Huy Khánh bị nhà sản xuất hăm dọa và chậm tiền cát-xê

19/07/2015, 05:36 GMT+07:00

Nam diễn viên điển trai sẽ kiện nhà sản xuất nếu không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Dù không muốn ồn ào nhưng khi thấy sự việc không hề có tiến triển, thậm chí Huy Khánh và nhiều người còn bị hăm dọa, cuối cùng nam diễn viên điển trai đã quyết định lên tiếng.

Mới đây, Huy Khánh và một số diễn viên khác như Trà My Next Top, Dương Cẩm Linh, Dương Yến Ngọc đã tham gia bộ phim truyền hình Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn do công ty cổ phần Nghệ thuật Quảng cáo Hải Sơn Lâm sản xuất. Khi bộ phim được phát sóng cũng là lúc khán giả xôn xao trước thông tin nam diễn viên điển trai Huy Khánh tố cáo nhà sản xuất “chậm trễ” trong việc trả cát-xê cho đoàn phim.


Nam diễn viên điển trai Huy Khánh tố nhà sản xuất "chậm trễ" trong việc thanh toán tiền cát-xê phim.

Chuyện trả chậm, nợ, ăn chặn, quỵt thù lao của diễn viên vốn không còn xa lạ trong showbiz Việt. Và câu chuyện mà Huy Khánh chia sẻ trên trang cá nhân lại một lần nữa dấy lên hồi chuông báo động cho việc này. Có rất nhiều nghệ sĩ đã không may vướng phải tình huống “dở khóc, dở cười” như vậy, nhưng vì “ngại” vướng vào thị phi nên không ai muốn lên tiếng.

Trước đó, nam diễn viên đã nhiều lần tìm cách liên lạc với phía nhà sản xuất nhưng họ đều thoái thác và đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Sau khi sự việc trở nên nghiêm trọng, phía hãng phim đã chủ động gọi điện cho Huy Khánh nhưng anh không bắt máy.

Trong hợp đồng được ký với bà Nguyễn Thị Trúc Hân - Phó Giám đốc của đơn vị này có ghi rõ đợt 1: thanh toán 10 % tổng giá trị hợp đồng trước ngày quay 7 ngày. Đợt 2: 20 % tổng giá trị hợp đồng khi thực hiện được 30% vai diễn. Đợt 3: 20% tổng giá trị hợp đồng khi thực hiện được 60% vai diễn. Đợt 4: 30 % khi hoàn thành vai diễn. Đợt 5: 20% tổng giá trị hợp đồng sau khi phim được nghiệm thu và lên sóng.


Huy Khánh và nhiều người khác thậm chí còn bị hăm dọa.

Tuy nhiên tới thời điểm này, Huy Khánh mới chỉ nhận được hơn 50% thù lao và anh đã phải rất vất vả mới nhận được số tiền đó. Không chỉ có anh mà còn nhiều người khác trong đoàn phim cũng vướng phải tình trạng này bao gồm: Trà My Next Top, Dương Yến Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Hạnh Thúy, Đức Long.

Huy Khánh chia sẻ, ban đầu anh chỉ muốn nói lên quan điểm của mình và không muốn nhắc tới tên nhà sản xuất vì không muốn họ mất mặt. Nhưng khi sự việc không hề có tiến triển và thậm chí anh cùng nhiều người khác trong đoàn phim còn bị hăm dọa và anh đã quyết định gửi đơn nhờ Hội điện ảnh TP.HCM can thiệp. Huy Khánh không giấu nổi vẻ bức xúc khi chia sẻ với phóng viên rằng nếu như nhà sản xuất trả không đủ tiền hoặc không nhận được câu trả lời thỏa đáng trong ngày 20/7 khi họp với ban thường vụ Hội điện ảnh TP.HCM thì anh sẽ nhờ luật sư can thiệp.


Dương Yến Ngọc cũng là một trong số những nạn nhân của sự việc này.

Cũng rơi vào tình cảnh tương tự Dương Yến Ngọc cho hay: "Nhà sản xuất hứa sẽ trả đủ cát-xê cho chúng tôi vào ngày 10/8, sau khi phim đã chiếu xong. Tuy nhiên, chúng tôi không thể chấp nhận yêu cầu này. Theo hợp đồng, khi phim bắt đầu chiếu, nhà sản xuất sẽ hoàn trả số tiền còn lại. Cho đến nay, tôi vẫn chưa nhận 20% thù lao còn lại. Không chỉ riêng tôi, cả ê-kíp sản xuất và các diễn viên chính phụ đều lâm vào tình trạng này”.

Bà mẹ hai con cho biết thường thì các nhà sản xuất chi trả 50% cho ê-kíp và sau đó 50% sẽ lấy từ đài phát sóng để chi trả những khoản tồn đọng. Nhưng công ty đã không làm tròn trách nghiệm và không giữ đúng lời hứa. Họ đã dùng số tiền đáng ra phải chi trả cho diễn viên và ê-kíp cũ để làm một bộ phim mới. Khi biết được sự việc này Dương Yến Ngọc và một số đồng nghiệp đã phản ánh lại với đài truyền hình đang phát sóng bộ phim Like - tình yêu - thời trang - khăn rằn. Tuy nhiên bên phía đó xác nhận đã thanh toán đầy đủ như hợp đồng đã kí. Cô và các diễn viên trong đoàn vô cùng bức xúc trước thông tin này. Đây là một hành động đáng bị lên án của nhà xuất.


Dương Cẩm Lynh sẽ có biện pháp mạnh nếu như quyền lợi của mình bị xâm phạm.

Còn Dương Cẩm Lynh bức xúc chia sẻ về việc chậm thù lao: "Nếu như đây là lần hứa đầu tiên hoặc thứ 2 thì chúng tôi sẽ tin, nhưng đằng này họ đã hứa quá nhiều lần trước đó”. Cô cũng đanh thép nói rằng cô sẽ có biện pháp mạnh để bảo vệ quyền lợi của mình.

Hiện tại, Huy Khánh đã tường trình sự việc lên Hội điện ảnh TP.HCM và ban thường vụ sẽ họp giải quyết vấn đề này vào 20/7 tới.

Nam diễn viên phát biểu: "Chúng tôi sẽ trao đổi và tìm hướng giải quyết trong cuộc họp thứ 2 tới. Hiện tại, tôi chưa thể trả lời được gì nhưng qua sự việc này, tôi hy vọng các diễn viên ý thức tầm quan trọng khi trở thành hội viên của Hội điện ảnh. Đây là mái nhà để tất cả diễn viên và những người làm nghề san sẻ với nhau tình thân và cả những khó khăn”.

Riêng về sự việc bị nhắn tin hăm dọa, Huy Khánh nói: "Tôi sống đúng pháp luật, chẳng ăn gian, không nói dối nên chẳng sợ gì cả. Tôi chỉ mong khi sự thật này được công khai lên báo chí, họ sẽ lên tiếng nhận lỗi và chịu rút kinh nghiệm, còn nếu họ muốn dùng giang hồ để trả thù thì tôi chịu. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắn nhủ với họ rằng, hiện tại tôi đã trình báo vụ việc cho báo chí lẫn công an, nên nếu sắp tới tôi mà có bất ngờ bị giang hồ xử thì cứ tìm tới họ mà điều tra!".


Đoàn làm phim Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn.

Bên cạnh đó nhà sản xuất cũng đã lên tiếng. Ông Nguyễn Lâm - Giám đốc Công ty cổ phần Nghệ thuật Quảng cáo Hải Sơn Lâm - đơn vị sản xuất bộ phim Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn - cho biết hiện tại ông đang đi công tác nên chưa thể trả lời phỏng vấn. Thay vào đó, phía công ty của ông sẽ có buổi gặp gỡ báo chí vào tuần sau để có thông tin chính thức về vụ lùm xùm này.

"Tôi bỏ vài tỉ làm phim thì chuyện nợ thù lao 20% là bình thường. Tôi nghĩ Huy Khánh đã bị một đối tác nào đó cố tình kích động, bị giật dây rồi. Còn chuyện thuê giang hồ dọa thì làm gì có. Huy Khánh nói ra là phải có bằng chứng, chứ nếu cứ tố cáo kiểu vu khống là tôi tố ngược lại đó. Không lẽ giờ có ai đó gọi điện thoại dọa nạt là Huy Khánh đổ thừa cho chúng tôi sao" -  ông Nguyễn Lâm chia sẻ thêm.

Hiện nay, tất cả những gì nam diễn viên Huy Khánh chia sẻ với báo giới và người hâm mộ đều nhận được sự quan tâm đặc biệt. Mọi mũi nhọn đang hướng về nhà sản xuất và công chúng đang mong chờ câu trả lời thích đáng từ đơn vị này.