Hủy hôn vì bạn gái rủ đi ăn nhưng lại bắt bù 70 ngàn đồng

13:40 25/06/2020

Người ta có hay nói vui với nhau rằng: "Tiền bạc phân minh, ái tình thì dứt khoát", và ở trường hợp người đàn ông này thì có lẽ anh ấy đúng. Đúng khi phân minh rạch ròi và cũng dứt khoát nhanh gọn khiến người ta cũng chẳng biết nên cười hay giận.

Sự việc của anh Nguyễn Minh Tuấn (39 tuổi) tham gia vào show hẹn hò mới đây và được phát sóng trên truyền hình đã gây ra luồng tranh cãi trái chiều xôn xao khắp mạng xã hội.

 
Câu chuyện của anh được nhiều diễn đàn chia sẻ lại và thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện của anh được nhiều diễn đàn chia sẻ lại và thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quyết hủy hôn vì vợ tương lai "không rõ ràng trong chuyện tiền nong"

Trong chương trình hẹn hò mới đây được phát sóng trên truyền hình, với sự xuất hiện của khách mời Minh Tuấn đã khiến nhiều khán giả chú ý vì câu chuyện mà anh chia sẻ. Theo như những gì anh Minh Tuấn kể thì từ năm 18 tuổi anh có con, nhưng vì phát hiện vợ ngoại tình mà anh đã li dị được 10 năm nay.

Cách đây 4 năm, anh Minh Tuấn có hẹn hò với một cô gái, cả hai thậm chí còn đã chụp hình cưới cùng nhau, thế nhưng mọi sự chẳng được như những gì mà người ta mong muốn. Anh Minh Tuấn cho rằng vợ sắp cưới của mình là người hay ghen tuông và không rõ ràng trong chuyện tiền nong.

 
Anh Tuấn chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Tuấn chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Chú rể hủy hôn vì cô dâu đã có chồng con: "Tôi thực sự sai lầm"​

Câu chuyện "có 1-0-2" vì lí do hủy đám cưới

Cụ thể hơn về việc vợ sắp cưới là người không rõ ràng trong chuyện tiền nong, anh Minh Tuấn liền đưa ra ví dụ: "Như bữa đó, người đó nói: 'Hôm nay đi ăn lẩu dê, em bao'. Rồi đi xách được có 200 ngàn, mà vô đó ăn hết 270 ngàn. Lúc đó mình mới tức mà nói: 'Sao rủ anh đi ăn mà lại bắt anh trả tiền thêm?'. Ví dụ mình dẫn đi ăn khao được thì hẵng nói, còn mình không dẫn được thì đừng nói. Mình bao cũng được nữa, mà mình tức cái lời nói".

Ngay sau khi nghe anh Minh Tuấn bộc bạch, MC Cát Tường cũng khuyên nhủ rằng chẳng có gì phải tức tối, dù sao đó cũng là vợ sắp cưới của mình, dẫn đi ăn bình thường cũng là điều dĩ nhiên. Nhưng anh Minh Tuấn vẫn cho rằng việc này giống như thử lòng cô vợ sắp cưới vì anh cảm thấy tức tối khi cô rủ anh đi ăn nhưng lại bắt anh phải bù tiền.

 
Anh Minh Tuấn bức xúc khi nói về chuyện mình không vừa lòng về vợ chưa cưới ngày đó. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Minh Tuấn bức xúc khi nói về chuyện mình không vừa lòng về vợ chưa cưới ngày đó. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Cô dâu quyết hủy hôn vì chú rể quá dốt toán​

Cộng đồng mạng: "Chỉ với 70 ngàn mà cuộc hôn nhân tan vỡ"

Ngay sau khi chương trình được phát sóng cư dân mạng được dịp xôn xao bàn tán trước câu chuyện "dở khóc dở cười" của khách mời. Số người bênh vực anh Minh Tuấn, cho rằng tiền bạc trong chuyện tình cảm vốn dĩ cũng nên rạch ròi, cô gái đã rủ anh đi ăn, nói sẽ bao mà lại bắt anh bù tiền thế cũng là không đúng. Bên cạnh đó thì cũng không ít người buông lời chỉ trích nam khách mời, cho rằng anh đã quá tính toán chi ly, là vợ chồng sắp cưới thì việc anh trả bù thêm 70 ngàn đồng cho một bữa ăn của hai người thì cũng không tới nỗi nặng nề mà phải hủy hôn như vậy.

 
Anh Minh Tuấn vẫn tỏ ra không vừa lòng khi mình phải bù thêm 70 ngàn đồng cho bữa ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Minh Tuấn vẫn tỏ ra không vừa lòng khi mình phải bù thêm 70 ngàn đồng cho bữa ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Eo ơi thực sự là sợ quá cơ. Có 70 ngàn đồng mà một cuộc hôn nhân tan vỡ".

"Chị gái kia lại may mắn quá, có 70 ngàn mà nhìn rõ được một người. Lấy về lại chỉ sợ khổ thôi".

"Ông anh này nói cũng có lý mà. Các chị thử để bạn trai rủ đi ăn xong bắt các chị bù tiền xem các chị có lu loa lên không".

"Nói chung là hủy hôn vì 70 ngàn như anh này thì buồn cười quá. Không đáng ấy".

 
Một số dân mạng bình luận dưới sự việc của anh Tuấn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số dân mạng bình luận dưới sự việc của anh Tuấn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Rất nhiều người bênh vực cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều người bênh vực cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Bị mẹ chồng nói "không có ai dạy" cô dâu hủy hôn ngay trong ngày cưới​

Màn kết đôi của anh Minh Tuấn trong chương trình hẹn hò này cũng không thành. Nữ khách mời cho rằng cô và anh có nhiều điểm chưa thực sự phù hợp. Thế nhưng sau tất cả thì câu chuyện anh kể về việc hủy hôn bạn gái trước đó mới lại chính là tâm điểm khiến cho dân mạng phải xôn xao mà bàn luận. Theo bạn thì suy nghĩ của anh Minh Tuấn có đáng để bị mọi người chỉ trích không?

Chuyện hủy hôn có 1-0-2 khi nhà gái chủ động trả lễ

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng được dịp xôn xao về một câu chuyện hủy hôn lễ trước ngày cưới.

Theo như cô gái này chia sẻ thì vì "bác sĩ dặn dò" nên cặp đôi phải làm đám cưới, thế nhưng "oan trái" là bạn trai của cô ban đầu từ chối không chấp nhận. Sau khi được gia đình cô gái tuyên bố sẽ chi trả toàn bộ số tiền đám hỏi và đám cưới thì lại đồng ý ngay tắp lự.

Đỉnh điểm câu chuyện là khi cách đám cưới 3 ngày, chú rể lên nhà cô dâu hỏi sau khi cưới thì họ ở đâu, đất đai thế nào, nhà bao nhiêu mét... Và rồi gia đình cô dâu đã tức tối mà tống cổ anh chàng ra khỏi cửa, trả toàn bộ sính lễ, đòi tiền bồi thường những gì đã chia trả cho nhà trai ngày ăn hỏi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!