Tranh cãi kết cục nhân đạo của Thy: Sám hối sẽ được bỏ qua mọi tội lỗi

08:40 27/10/2021

Câu chuyện của gia đình phe phản diện chính là nội dung chính trong tập 64 (phần 2) - tập kế cuối của Hương Vị Tình Thân. Dũng (Sỹ Hưng) vẫn là chú nai vàng ngơ ngác khi không biết lão Tấn (NSƯT Hồ Phong) là bố đẻ của mình. Anh chàng chỉ biết được việc lão là người làm bao chuyện xấu khác, nên vẫn thản nhiên đến xin Thy (Thu Quỳnh) đừng vì chuyện của người ngoài mà giận mẹ. "Mẹ cũng không biết chú Tấn đã hại bố mình đâu mà" - Dũng ngây thơ nói.


Thy vẫn còn nhiều nỗi canh cánh trong lòng nên chưa thể tha thứ cho mẹ và chưa nói hết với Dũng sự thật. (Ảnh: VTV)

Vẫn rất thương em trai và không muốn cậu đau khổ, Thy chưa tiết lộ bí mật về bố ruột của cậu. Cô nàng càng khó nói hơn khi nghe Dũng trả lời rằng vẫn chấp nhận kẻ hại bố mình: "Kỳ lạ thật, em vẫn rất quý chú ấy. Có thể vì chú ấy cảm thấy có lỗi với chị em mình nên mới đối xử tốt với em như thế."


Dũng vẫn rất ngây thơ vì chưa biết hết sự thật về bố đẻ. (Ảnh: VTV)

Trở về sau buổi thăm chị gái, Dũng kịp thời lao đến và chặn hành động uống cả lọ thuốc của bà Sa (NSƯT Thu Hạnh). Thy sớm biết chuyện và cũng đọc được tin nhắn tuyệt mệnh của mẹ nên đã hoảng loạn chạy đến chất vấn bà: "Mẹ càng phải sống, mẹ không thể như thế được. Nếu như vậy thì dễ dàng cho mẹ quá. Nếu mẹ đi, thì thằng Dũng phải sống như thế nào? Còn con nữa, mẹ đã gây ra lỗi với con từng ấy năm, vậy mà bây giờ mẹ lại muốn con phải day dứt cả đời à? Mẹ không thể đẩy tội lỗi ấy sang cho con được. Nên mẹ phải sống, nhất định phải sống!” 


Bà Sa không thể thực hiện ý định của mình nhờ Dũng kịp thời phát hiện. (Ảnh: VTV)

Đến giây phút này, bà Sa thật sự như kẻ vô hồn khi không còn có thể nói lời nào với các con. Bà chỉ lặng im ngồi nghe con gái trút hết nỗi lòng và trách móc mình. Tuy nhiên, sau tất cả, Thy vẫn mong muốn mẹ sống để có thể yêu thương, bù đắp cho mình. Cô cũng động viên bà Sa tới nhà chồng để xin lỗi mọi người, đồng thời cả hai mẹ con sẽ thừa nhận những chuyện xấu xa mình đã làm.

 
Thy mong muốn cùng mẹ thay đổi, nhận sai và xin lỗi mọi người. (Ảnh: VTV)
Thy mong muốn cùng mẹ thay đổi, nhận sai và xin lỗi mọi người. (Ảnh: VTV)

Cuối tập phim là cảnh Thy ngồi tự vấn bản thân bên đất trời rộng lớn. Nhớ lại từng hành động xấu xa của mình trong quá khứ, cũng như nhớ lại những hình ảnh đậm tình thân của những người xung quanh, cô nàng không ngừng rơi nước mắt ân hận và cảm thấy vô cùng đau lòng. Huy (Hoàng Anh Vũ) lúc này đã kịp đến bên cạnh để an ủi vợ và hứa hẹn cùng nhau làm lại từ đầu.


Thy đến cuối cùng vẫn sẽ hạnh phúc sau khi biết nhận sai. (Ảnh: VTV)

Đấy dường như đã là cái kết cuối cùng cho nhân vật phản diện như bà Sa hay Thy, khi bản án lớn nhất của họ sẽ xuất phát từ tòa án lương tâm. Nhiều khán giả cảm thấy cái kết mà biên kịch dành cho các nhân vật này quá nhân đạo và không đủ sự răn đe, tạo nên khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về kết cục như trên? Hãy để lại bình luận và tiếp tục theo dõi diễn biến còn lại của Hương Vị Tình Thân nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao Việt tại YAN.

THU QUỲNH BÊNH VỰC NHÂN VẬT CỦA MÌNH ĐẾN PHÚT CUỐI

Đóng vai một nhân vật phản diện, khó tránh việc Thu Quỳnh sẽ luôn nhận "gạch đá" từ khán giả với Hương Vị Tình Thân. Khi phim chỉ còn vài tập là kết thúc, nữ diễn viên đã có chia sẻ về chặng đường vừa qua trên trang cá nhân và tự thấy mình kiên cường: "Hơn 120 tập phim bị 'chửi' không thiếu tập nào vẫn không buông bỏ vai diễn dù chỉ 1 phút! Vẫn cứ kiên quyết 'Thy của em đáng thương lắm, tội nghiệp!'; vẫn sẵn sàng nổi đoá lên khi ai đó nói Thy xấu xí; vẫn cứ khóc trên đường về sau mỗi ngày quay dài mệt mỏi; vẫn cứ yêu nhân vật của mình cho đến cảnh quay cuối!"

Theo Thu Quỳnh, Khánh Thy dù thế nào vẫn đẹp. Nhân vật này đẹp bởi khát khao được yêu thương, được tự do sống cuộc đời của chính mình, bởi mong muốn được trút bỏ mọi gánh nặng và bởi cô ấy muốn khẳng định rằng, dù mình được sinh ra như thế nào thì khi đã được tồn tại là phải sống một cuộc sống có ý nghĩa.

Xem thêm tin khác TẠI ĐÂY.