Bàn tay vàng trong làng giải cứu: Nam cứu gần hết các vai trong phim

08:30 23/10/2021

Tập 62 (phần 2) lên sóng tối qua 22/10 để lại trong khán giả nhiều cảm xúc vô cùng gay cấn khi lão Tấn (NSƯT Hồ Phong) đã bày ra kế hoạch cầm chân Thy (Thu Quỳnh) trong một căn nhà hoang hòng tìm cách bắt cô phải im miệng suốt đời về những bí mật động trời liên quan tới lão.


Thy sợ hãi khi cuối cùng cũng xem được cảnh bố mình qua đời từ tay kẻ thù. (Ảnh: VTV)

Vì tưởng là đang lần theo dấu chân của ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) nên Nam vô tình đi theo, rồi phát hiện ra sào huyệt mà Thy đang bị giữ tại đó. Tìm cách lẻn vào, Nam đã nghe được toàn bộ những sự thật mà lão Tấn và Thy khai nhận với nhau. Bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) sau đó cũng kịp thời chạy đến vì linh tính con gái mình gặp nguy.

Trong giọt nước mắt muộn màng, bà Sa thừa nhận mình đã làm khổ Thy cả đời nên thực sự mong có thể chuộc lỗi với con gái, tuy nhiên mặc cho bà có gào thét cỡ nào, lão Tấn vẫn muốn diệt trừ hậu họa. Dù đã ra sức nói những lời từ nhẹ nhàng đến nặng nề với nhân tình nhưng lão Tấn vẫn không hề lung lay mong muốn phải kết thúc cuộc đời của Thy.


Bà Sa muộn màng nhận ra lỗi lầm của mình dành cho con gái. (Ảnh: VTV)

Canh lúc tất cả kẻ xấu đi khỏi, Nam đã mạnh dạn ra tay hạ gục kẻ đứng canh duy nhất ở đó rồi tìm cách giải cứu em dâu. Tuy nhiên gã này ngất chưa được bao lâu đã tỉnh dậy và quyết định phóng hỏa. Nam mặc cho bản thân đang bầu bì nhưng vẫn không bỏ rơi Thy mà liều mình cứu cô cho bằng được. May thay khi lửa bùng lớn lên, những người đàn ông còn lại trong gia đình đã kịp thời tới.

 
Dù nguy hiểm cận kề nhưng Nam cũng không bỏ mặc Thy. (Ảnh: Tư liệu phim)
Dù nguy hiểm cận kề nhưng Nam cũng không bỏ mặc Thy. (Ảnh: Tư liệu phim)

Khoảnh khắc Nam cứu Thy khiến cộng động mạng không khỏi nhớ đến các sự kiện quan trọng trước đó khi nữ chính đều mạnh dạn lấy thân mình ra để cứu từng thành viên trong gia đình nhà chồng để rồi hóa giải mọi hiềm khích. Đầu tiên là việc Nam đỡ thay cho Long nhát chí mạng - điều giúp củng cố tình yêu của cả hai. Sau đó là rất nhiều lần Nam cứu cụ Dần (NSND Như Quỳnh), rồi lần cô không tiếc thân nhảy xuống cầu để cứu bà Xuân (Quách Thu Phương) giúp mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu chính thức được hóa giải.


Nam từng xả thân vì Long dù chỉ mới quen biết nhau. (Ảnh: Tư liệu phim)


Cụ Dần cũng mang ơn cứu mạng của Nam. (Ảnh: VTV)


Nam là người đầu tiên nhảy xuống cứu khi mẹ chồng ngã xuống cầu. (Ảnh: VTV)

Sang đến lần cứu Thy này, có vẻ như biên kịch đã dùng chiêu thức cũ để có thể khiến tình chị em dâu có thể gương vỡ lại lành, vì nhiều người đoán rằng sau khi trở về nhà, thể nào Thy cũng nhận ra lỗi lầm của mình, nhớ đến việc tốt của Nam và cả hai sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn. Nhiều khán giả còn đùa nhau rằng, Nam đúng là "bàn tay vàng trong làng giải cứu", ở đâu có nguy hiểm là lại có nàng dâu trưởng xuất hiện.


Có thể nhìn thấy độ nguy hiểm của lần giải cứu này nhưng Nam vẫn không bỏ qua. (Ảnh: VTV)

Bạn nghĩ sao về diễn biến trong tập vừa qua của Hương Vị Tình Thân? Cách để Nam và Thy có thể hóa giải hận thù nhờ màn giải cứu như thế có hợp lý hay không? Có phải biên kịch đã "tô hồng" nữ chính quá đà? Để lại bình luận và tiếp tục theo dõi những tập cuối của phim nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao Việt tại YAN.

PHƯƠNG OANH CHƯA THỂ TRỞ LẠI CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG SAU "HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN"

Việc nhập vai đến mức khó dứt ra là thành công đối với một diễn viên, nhất là khi đó lại là dự án được người xem dõi theo từng tập. Khán giả Hương Vị Tình Thân có lẽ cũng rất đồng cảm với cảm xúc của Phương Oanh khi thấy cô không kiềm được nước mắt trong khoảnh khắc ghi hình những phân đoạn cuối cùng của phim rồi phải nói lời chia tay. Trong phóng sự của nhà đài, lúc chia sẻ về việc không còn tiếp tục đồng hành với dự án suốt hơn 10 tháng qua, nữ chính của phim xúc động:

“Khi mà trở lại với cuộc sống bình thường của Phương Oanh thì Phương Oanh cũng chưa biết như thế nào. Nhưng đây chắc chắn là những hoài niệm trong sự nghiệp mà mình không bao giờ quên. Cảm ơn ê-kíp Hương Vị Tình Thân đã cho Oanh được sống trong một môi trường cảm nhận được rõ tình thân, kể cả cho Phương Oanh lẫn Phương Nam của mình“.

Xem thêm TẠI ĐÂY.