Dính phốt ăn chặn tiền từ thiện, bà Xuân xấu hổ trốn sang nước ngoài

08:30 14/09/2021

Trong tập 33, bà Xuân (Quách Thu Phương) đã chính thức dính phốt ăn chặn tiền từ thiện, còn bị bà con gặp hoàn cảnh khó khăn "xử lý hội đồng" vì nghi ngờ lừa đảo họ. Sau đó, được cả gia đình cùng hiệp sức giải quyết, sự việc đã phần nào yên ổn và được đưa ra ánh sáng hòng minh oan cho bà. 


Bà Xuân càng thêm dằn vặt sau sự việc khi bị chồng mắng không thương tiếc. (Ảnh: VTV)

Trong trailer tập 34 sẽ tiếp tục lên sóng tối nay 14/9, cả gia đình ông Khang (NSƯT Mai Nguyên) lần nữa vô cùng hoang mang khi bà Xuân đột ngột mất tích. Theo như ông Khang cho hay, ông đã liên hệ với mẹ vợ và biết được bà Xuân ngỏ ý muốn sang nước ngoài sống, từ bỏ gia đình ở đây vì quá xấu hổ, tuy nhiên mẹ của bà chưa đồng ý.


Cả gia đình hốt hoảng khi bà Xuân mất tích. (Ảnh: VTV)

Thy (Thu Quỳnh) tự trách mình khi bản thân quá vô tâm, không theo dõi được hành động của mẹ chồng lần nữa. Ngay lúc đó, khi cả gia đình chuẩn bị tản ra đi tìm thì Sâm (Minh Cúc) lên mạng và thấy đoạn livestream của người dân ghi lại cảnh bà Xuân đang ngồi ở mé cầu hàng giờ liền, gương mặt ủ rũ như chuẩn bị nhảy xuống.


Bà Xuân xách vali ngồi bên thành cầu như chuẩn bị kết thúc cuộc đời mình. (Ảnh: VTV)

Nếu tập trước Thy bị bố chồng so sánh với Nam (Phương Oanh) là không nhanh nhạy trong chuyện gia đình như chị dâu, thì sang đến tập này, cô tiếp tục bị chồng là Huy (Hoàng Anh Vũ) chê trách không có tâm với gia đình chồng, làm mọi thứ chỉ cho tròn nghĩa vụ. Nếu trước đó Thy chỉ biết xin lỗi khi nghe bố chồng răn dạy, thì giờ lại trợn mắt đáp trả chồng khi bị chất vấn, cô còn hỏi ngược có phải anh cảm thấy như thế kể từ khi Nam về làm dâu hay không.


Thy tức điên khi bị chính chồng so sánh với kẻ mình ghét nhất. (Ảnh: VTV)

Trong các tập vừa qua, sự việc liên quan đến chuyện ăn chặn tiền từ thiện và sao kê xuất hiện trong phim được khán giả khen ngợi là thức thời, nhưng nhiều người cũng băn khoăn không biết có phải kịch bản được thay đổi theo dòng sự kiện hay vốn có sẵn. Biên kịch Trịnh Thanh Hà cũng đã giải đáp cùng Vietnamnet:

"Chi tiết này thực lòng là chúng tôi làm từ trước nhưng đúng thời điểm phát sóng này mình có những điều chỉnh nhỏ cho thêm hấp dẫn. Xuất phát ban đầu là từ mong muốn tạo ra biến cố để tạo bước ngoặt thay đổi cho bà Xuân, đó là về mong muốn thuần tuý từ nội dung.

Vấn đề minh bạch từ thiện từ năm ngoái đã bắt đầu nóng, năm nay dữ dội hơn nhiều. Chúng tôi vừa làm kịch bản cũng luôn không ngừng nạp thông tin và phân tích tính hợp lý của vấn đề cũng như sự phù hợp với từng nhân vật mà đưa vào một cách có chọn lọc. Đây là tình huống có cảm hứng từ thực tế". 

 
Biên kịch phim khẳng định tình tiết ăn chặn tiền từ thiện có cảm hứng từ thực tế. (Ảnh: Tư liệu phim)
Biên kịch phim khẳng định tình tiết ăn chặn tiền từ thiện có cảm hứng từ thực tế. (Ảnh: Tư liệu phim)

Với những đợt sóng gió liên tục ập đến, liệu bà Xuân và gia đình ông Khang sẽ vượt qua như thế nào? Cùng tiếp tục cập nhật và theo dõi những tập tiếp theo của Hương Vị Tình Thân nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN.

QUÁCH THU PHƯƠNG NÓI GÌ KHI ĐÓNG PHỤ CHO PHƯƠNG OANH, KHÁNH THY?

Là nữ diễn viên từng được đóng nhiều vai chính trong thời kỳ đỉnh cao, nhưng sau nhiều năm quay trở lại màn ảnh nhỏ, Quách Thu Phương xuất hiện với vai phụ - phản diện là bà Xuân, đóng cùng các bạn trẻ khác. Nói về điều này, nữ diễn viên có cách nhìn lạc quan:

"Tôi là người luôn biết chấp nhận thực tế. Mình ở độ tuổi nào đấy mình phải chấp nhận thôi. Ngày nay, hầu hết các nhà làm phim từ truyền hình lẫn điện ảnh chủ yếu khai thác đề tài về các bạn trẻ. Khi ra đoàn quay, nhìn các bạn như Thu Quỳnh, Phương Oanh… tôi như thấy tuổi trẻ của mình, thanh xuân của mình. Tôi đã qua thời ấy rồi. Ở tuổi này, tôi chỉ có thể đóng vai mẹ (cười). Tôi có nói đùa với NSND Như Quỳnh: 'Chị ơi, 20 năm nữa em đứng ở vị trí của chị và 20 năm nữa, chúng nó lại đứng ở vị trí của em'."

Xem thêm thông tin khác TẠI ĐÂY.