Đại diện "Hương Vị Tình Thân" nêu lý do khiến Ánh Tuyết mất vai phần 2

17:30 02/08/2021

Hương Vị Tình Thân phần 2 lên sóng vẫn tiếp tục nhận được sự theo dõi nhiệt tình của khán giả, tuy nhiên có một sự việc lấn cấn vẫn được đem ra bàn luận chưa hồi kết đó là vai Ngọc Diệp của Ánh Tuyết bị thay bằng diễn viên Bích Ngọc. Phần lớn ý kiến của khán giả vẫn là khó chịu và không quen với diễn viên mới, cũng như tiếc nuối cho Tuyết Bít khi cô đã nỗ lực rất nhiều cho vai này ở chuyện tăng - giảm cân mà cuối cùng vẫn mất vai.


Cộng đồng mạng còn đặt nghi vấn Ánh Tuyết bị bóc lột. (Ảnh: Tổng hợp)

Nhận về nhiều phản hồi thắc mắc lẫn chỉ trích từ người xem, Nguyễn Bá Thành - người giữ vị trí phụ trách sản xuất của phim chia sẻ với Ngoisao rằng việc thay Ánh Tuyết bằng Bích Ngọc cho vai Diệp trong phần 2 là do căn cứ theo kịch bản. Anh lý giải:

"Không có chuyện do Ánh Tuyết - người thủ vai Diệp ở phần 1, không kịp giảm cân hay lột xác ngoại hình mà bị thay vai như cộng đồng mạng đồn đoán. Khán giả phải xem mới biết tại sao đoàn phim lại phải thay vai Diệp. Đến tận sau này, Dũng mới nhận ra đó là Diệp cơ mà".

 
Nhân vật Long (Mạnh Trường) cũng không nhận ra khi gặp lại Diệp. (Ảnh: VTV)
Nhân vật Long (Mạnh Trường) cũng không nhận ra khi gặp lại Diệp. (Ảnh: VTV)

Anh Nguyễn Bá Thành cũng cho hay vai Ngọc Diệp có sự thay đổi ngoạn mục về ngoại hình nên việc thay diễn viên là hiển nhiên theo kịch bản. Bích Ngọc nhận được sự ưng ý của đạo diễn ở khâu tuyển chọn và còn được Phương Oanh hỗ trợ nhiều trong quá trình làm quen với nhân vật để diễn phần tiếp theo.


Ê-kíp nhận định rằng Bích Ngọc vô cùng phù hợp cho vai Diệp ở phần 2. (Ảnh: Tư liệu phim)

Về phía Ánh Tuyết, trước đó cô đã có buổi livestream để nói rõ sự tình dưới góc độ của mình. Nữ diễn viên kể ban đầu không hề biết việc sang phần 2 sẽ đổi diễn viên khác nên cứ chuẩn bị và chiến đấu cho cả hai phần, lên kế hoạch tăng 8kg để phù hợp với tạo hình của phần 1 sau đó sẽ giảm 8kg để tiếp tục quay phần 2.

Một tháng sau khi phần 1 đóng máy rồi thì mình nhận được thông báo về việc đoàn phim sẽ thay đổi vai diễn. Khi mình đang đi trên đường đến chỗ một người chị làm thẩm mỹ bởi vì sang phần 2 nhân vật Ngọc Diệp sẽ có ngoại hình rất xinh đẹp nên mình nghĩ mình sẽ đi tinh chỉnh lại một chút những nét trên khuôn mặt để cho hài hoà, tút tát lại cho xinh xắn hơn để vào phần 2. Lúc biết tin trong đầu mình cũng không biết phải thế nào, mình trống rỗng hoàn toàn luôn ấy. Rồi lúc đó mình chỉ biết bật khóc thôi, xong mình không đi đến chỗ thẩm mỹ nữa. Mình về nhà" - Ánh Tuyết hồi tưởng.


Ánh Tuyết xúc động khi nói về việc bị mất vai. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo góc độ của ê-kíp, việc thay Ánh Tuyết vốn là điều hoàn toàn cần thiết. Hiện phim phần 2 chỉ mới lên sóng vài tập đầu, chúng ta chưa thể đánh giá hoàn toàn rằng đúng hay sai, nên cứ hãy thử kiên nhẫn theo dõi để xem Ngọc Diệp trong phần 2 này sẽ như thế nào nhé.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN.

BIÊN KỊCH "HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN" LÝ GIẢI CHUYỆN THAY VAI CỦA ÁNH TUYẾT

Không chỉ về tuyến nhân vật chính, các tuyến phụ trong Hương Vị Tình Thân cũng rất được quan tâm. Những ngày qua cộng đồng mạng vô cùng bất bình khi phần 2 của phim có sự thay đổi diễn viên cho vai Ngọc Diệp khi cô nàng Bích Ngọc sẽ thay thế Ánh Tuyết.

Nói về điều này, biên kịch cho biết trong phần 2 của bộ phim, nhân vật Diệp sẽ trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, xinh đẹp hơn rất nhiều. Với một người mẹ luôn khao khát con mình xinh đẹp, sung sướng, giàu có lên… như bà Bích, thì phi vụ “đầu tư” này là điều rất bình thường. Cho nên sự thay đổi trong nhan sắc của Diệp ban đầu xuất phát từ kịch bản.

Xem thêm TẠI ĐÂY.