Biên kịch "Hương Vị Tình Thân" lý giải vì sao thay vai của Ánh Tuyết

29/07/2021, 19:20 GMT+07:00

Nhà biên kịch Trịnh Khánh Hà đã đứng ra giải đáp lý do vì sao thay Ánh Tuyết bằng Bích Ngọc cho phần 2.

Phần 2 của Hương Vị Tình Thân lên sóng, chưa bàn đến tình tiết phim hay các nhân vật chính thì điều để lại nhiều băn khoăn trong khán giả nhất chính là việc thay đổi diễn viên cho nhân vật Ngọc Diệp. Ban đầu, Ánh Tuyết đã tăng 8kg để vào vai này khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ, thế nên sang phần 2 khi ê-kíp chọn thay bằng diễn viên Bích Ngọc đã khiến khán giả không khỏi bức xúc vì cảm thấy bất công và mất mạch cảm xúc.


Nhân vật Ngọc Diệp trong phần 2 sẽ thay đổi từ mũm mỉm trở nên xinh đẹp hơn. (Ảnh: Tổng hợp)

Đạo diễn là người bị réo gọi nhiều nhất những ngày qua khi có quyết định thay đổi như thế. Tuy nhiên có lẽ nhà biên kịch của Hương Vị Tình Thân cũng đã có thể cho khán giả câu trả lời thỏa đáng phần nào. Chia sẻ với Vietnamnet, biên kịch Trịnh Khánh Hà trả lời cho câu hỏi việc thay người đóng vai Ngọc Diệp xuất phát từ đâu, và cô có đồng tình hay không:

"Trong phần 2 của bộ phim, chúng tôi đã để nhân vật Diệp qua phẫu thuật thẩm mỹ, xinh đẹp hơn rất nhiều. Với một người mẹ luôn khao khát con mình xinh đẹp, sung sướng, giàu có lên…như bà Bích, thì phi vụ 'đầu tư' này là điều rất bình thường. Cho nên tôi muốn nói là, sự thay đổi trong nhan sắc của Diệp ban đầu xuất phát từ kịch bản."


Sự "lột xác" của Diệp xuất phát từ mẹ và đã nằm trong kịch bản từ đầu. (Ảnh: Tư liệu phim)

Mặt khác, nhiều khán giả cũng đặt lý luận cho việc thay diễn viên bằng Bích Ngọc là điều phải xảy ra đối với yêu cầu của kịch bản. Với tiến độ quay phim liên tục, dù Ánh Tuyết đã giảm 10kg để trông xinh đẹp hơn nhưng cô cũng mất một khoảng thời gian hoàn thành, và đoàn phim không thể dừng lại để chờ nhân vật phụ "lột xác" như thế, chưa kể làm vậy sẽ tạo ra áp lực giảm cân không tốt cho sức khỏe của diễn viên.

 
Ánh Tuyết của hiện tại ngoài đời vừa giảm cân ngoạn mục. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Ánh Tuyết của hiện tại ngoài đời vừa giảm cân ngoạn mục. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Biên kịch phim cũng có những tiết lộ về phần 2, như việc Nam (Phương Oanh) trên hành trình tìm kiếm tình thân sẽ không chỉ là tình máu mủ, mà là sự thương yêu như người thân của những người xa lạ. Phần 2 có nội dung rất rõ nét, vai trò của ông Sinh sẽ đẩy lên cao hơn, là tình thân ruột thịt mà Nam không ngờ tới. Còn Hoàng Long (Mạnh Trường), vẫn là trục chính của tình thân từ người không cùng máu mủ, từ anh sẽ kéo theo rất nhiều tình thân khác.

 
Kết cục cho Long và Nam vẫn là ẩn số với khán giả. (Ảnh: Tư liệu phim)
Kết cục cho Long và Nam vẫn là ẩn số với khán giả. (Ảnh: Tư liệu phim)

Rất nhiều hứa hẹn cho phần phim mới đang được lên sóng sẽ khiến khán giả đi từ cảm xúc này đến bất ngờ khác. Và có lẽ chúng ta hãy thử cho diễn viên thay thế Ánh Tuyết cơ hội để thể hiện sự thay đổi đột phá của nhân vật Ngọc Diệp. Cùng cập nhật YAN để theo dõi những tin tức mới nhất về phim nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

ÁNH TUYẾT MONG KHÁN GIẢ YÊU THƯƠNG NGƯỜI THẾ VAI CỦA MÌNH

Mặc dù khán giả để lại rất nhiều bình luận bức xúc, không hài lòng với việc thay Ánh Tuyết bằng diễn viên khác cho vai Ngọc Diệp, tuy nhiên nữ diễn viên lại có thái độ ôn hòa, bày tỏ mong muốn mọi người hãy ủng hộ đồng nghiệp thay thế mình.

Ánh Tuyết trải lòng: "Tạm biệt cô Diệp ngây ngô, mít ướt, yêu thương gia đình. Sẽ không còn 1 Ngọc Diệp béo xấu, yếu đuối, thấp cổ bé họng nữa mà thay vào đó là cô Diệp mạnh mẽ và tự lập hơn?".

Nữ diễn viên cho biết Ngọc Diệp sẽ trở lại trong phần 2 với người mới nên mong sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả đã quan tâm Hương Vị Tình Thân.

Xem thêm TẠI ĐÂY.