Biên kịch "Hương Vị Tình Thân" sẽ cân nhắc điều chỉnh theo khán giả

31/07/2021, 08:00 GMT+07:00

"Chúng tôi vừa làm phim vừa phát sóng nên ý kiến của khán giả dội đến mình ngay lập tức khi tập phim phát sóng lên." - biên kịch phim.

Trong suốt quá trình lên sóng phần 1 và đến nay là phần 2, Hương Vị Tình Thân nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Mỗi tập phim sau khi trình chiếu đều sẽ tạo nên đề tài tranh luận sôi nổi, từ yêu thích đến phản đối. Với việc vừa quay vừa phát sóng, những phản ứng này của khán giả đã phần nào tác động tới ê-kíp.

 
Khán giả mong muốn thay đổi việc Nam đến với Long khi loạt ảnh cưới bị rò rỉ. (Ảnh: Tổng hợp)
Khán giả mong muốn thay đổi việc Nam đến với Long khi loạt ảnh cưới bị rò rỉ. (Ảnh: Tổng hợp)

Chia sẻ gần đây cùng Vietnamnet, biên kịch chính của phim là Trịnh Khánh Hà đã cho biết đội ngũ viết kịch bản luôn quan tâm đến động thái của người xem trong quá trình phát sóng, và nó có ảnh hưởng đến họ để tạo nên sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất:

"Chúng tôi vừa làm phim vừa phát sóng nên ý kiến của khán giả dội đến mình ngay lập tức khi tập phim phát sóng lên. Được yêu thì mừng, bị chê phải suy nghĩ. Nhưng dù là được khen hay bị chê chúng tôi vẫn phải phân tích rất kỹ càng, nguyên nhân do đâu, do kịch bản chưa hợp lý, chưa hay, hay do khán giả quá yêu - ghét nhân vật nên mong muốn nhân vật được hạnh phúc - phải trả giá….

Khán giả có rất nhiều ý kiến đóng góp rất hay, bất ngờ, chúng tôi luôn cân nhắc để có những điều chỉnh phù hợp, cân bằng được định hướng của chúng tôi cũng như mong muốn của khán giả. Hy vọng là vì sự tương hỗ như thế, bộ phim sẽ càng hấp dẫn hơn."

 
Biên kịch cũng cho biết phần 2 sẽ có nhiều nhân vật mới đến từ quá khứ. (Ảnh: VTV)
Biên kịch cũng cho biết phần 2 sẽ có nhiều nhân vật mới đến từ quá khứ. (Ảnh: VTV)

Nói về phần 2, Trịnh Khánh Hà cho biết nhân vật Phương Nam (Phương Oanh đóng) vẫn có hành trình chính là đi tìm tình thân, và với một người có xuất thân mồ côi, tình thân mà cô có được sẽ không đến từ mối quan hệ ruột thịt, mà đến từ những người xa lạ nhưng lại yêu thương, quan tâm như máu mủ của mình.


Nam có thể sẽ quay về và lại yêu thương bà Bích như trước? (Ảnh: Tư liệu phim)

Đáng quan tâm nhất, nữ biên kịch cũng cho hay Hương Vị Tình Thân tập cuối đã hoàn thành kịch bản được một thời gian, và cô khẳng định rằng vẫn sẽ liên tục có những sửa chữa để phù hợp với sản xuất hiện trường, cũng như là mong muốn làm hay hơn nữa khi còn có cơ hội.

 
Liệu biên kịch có vì khán giả phản đối Nam - Long đến với nhau mà chia rẽ cặp đôi này? (Ảnh: Facebook)
Liệu biên kịch có vì khán giả phản đối Nam - Long đến với nhau mà chia rẽ cặp đôi này? (Ảnh: Facebook)

Chặng đường của Hương Vị Tình Thân phần 2 chỉ mới bắt đầu, dù có nhiều phản ứng trái chiều, tuy nhiên khó phủ nhận sự quan tâm mà khán giả dành cho tác phẩm này. Biên kịch cũng đã hứa hẹn phim sẽ ngày càng trở nên kịch tính, cùng theo dõi YAN để cập nhật những tin tức liên quan mới nhất nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

BIÊN KỊCH "HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN" NÓI GÌ KHI ÁNH TUYẾT BỊ THAY VAI?

Không chỉ về tuyến nhân vật chính, các tuyến phụ trong Hương Vị Tình Thân cũng rất được quan tâm. Những ngày qua cộng đồng mạng vô cùng bất bình khi phần 2 của phim có sự thay đổi diễn viên cho vai Ngọc Diệp, theo đó cô nàng Bích Ngọc sẽ thay thế Ánh Tuyết. Nói về điều này, biên kịch cho biết:

"Trong phần 2 của bộ phim, chúng tôi đã để nhân vật Diệp qua phẫu thuật thẩm mỹ, xinh đẹp hơn rất nhiều. Với một người mẹ luôn khao khát con mình xinh đẹp, sung sướng, giàu có lên…như bà Bích, thì phi vụ “đầu tư” này là điều rất thường. Cho nên tôi muốn nói là, sự thay đổi trong nhan sắc của Diệp ban đầu xuất phát từ kịch bản."

Xem thêm TẠI ĐÂY.