Hương Trần - Bà chủ vườn lan sở hữu hàng ngàn chậu lan "khủng"

11:00 11/03/2021

Thế nhưng, vẫn có những người phụ nữ hiếm hoi trót mang tình yêu với hoa lan, trong đó có cô gái 8x là bà chủ vườn lan Hương Trần.

Hương Trần - Bà chủ vườn lan sở hữu hàng ngàn chậu lan

Sinh ra ở vùng quê nghèo, đến với hoa lan đầy tình cờ

Bà chủ vườn lan Hương Trần có tên đầy đủ là Trần Thị Hương. Cô sinh năm 1982 ở vùng quê Chính Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Cũng như bao người khác ở vùng đất này, Hương Trần chỉ học hết lớp 12 đã phải bươn chải để kiếm sống.

Trước khi bén duyên với hoa lan, bà chủ vườn lan Hương Trần cho biết cô làm công việc buôn bán lẻ ở quê nhà. Thu nhập bấp bênh chỉ đủ để trang trải cuộc sống. Thế nhưng, hoàn cảnh sống không thể ngăn cản chị theo tình yêu với loài hoa lan này.

Cơ duyên đưa Hương Trần đến với loài hoa vương giả này cũng rất tình cờ. Khi đó, trong một lần ra công viên gần nhà, thấy có người bán hoa lan. Cô bị thu hút ngay từ ánh mắt đầu tiên và quyết định mua về trồng thử.

Bà chủ Vườn lan Hương Trần chia sẻ: "Có thể gọi đó như là "yêu từ cái nhìn đầu tiên" vậy đó. Ngay khi nhìn thấy hoa lan, tôi đã bị cuốn hút với vẻ đẹp của chúng. Nó như có một “ma lực” nào đó khiến tôi quyết định mua về trồng dù trước đó cũng không biết nhiều về loài hoa này.

Khi mua về trồng thử, nhiều người cũng cảnh báo, bảo là chăm hoa lan khó mà cực lắm. Nghe vậy, tôi càng quyết tâm chinh phục bằng được loài hoa này. Mà một khi đã trồng lại càng muốn có nhiều hơn, giống như đam mê thì không có điểm dừng vậy".

Hương Trần - Bà chủ vườn lan sở hữu hàng ngàn chậu lan

Cất công sưu tầm, vượt gian khó chinh phục hoa lan

Chị Hương Trần cho biết thêm, đến với hoa lan khi không biết một chút kĩ thuật gì, cô giống như tờ giấy trắng phải làm lại từ đầu.

Suốt một thời gian dài, cô mày mò học hỏi từ trên mạng, trong sách vở và cả những người đã trồng thành công loài hoa này. Cô hiểu được để chăm hoa lan không hề đơn giản, mỗi loài lan lại cần một chế độ chăm sóc riêng biệt khác nhau từ độ ẩm, ánh sáng, dinh dưỡng,…

Từ những chậu lan đầu tiên, bà chủ vườn lan Hương Trần cho biết bản thân phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Có lúc tưởng như muốn bỏ cuộc nhưng rồi ông trời cũng không phụ lòng người có tâm khi cô đã trồng thành công, những chậu lan đầu tiên phát triển tốt và cho ra hoa đúng như mong muốn.

Hương Trần - Bà chủ vườn lan sở hữu hàng ngàn chậu lan

Thành công với những chậu lan đầu tiên, cô mong muốn mở rộng thêm nữa vườn lan của mình vì trót có tình yêu với loài hoa này. Cô rong ruổi nhiều nơi, thậm chí mua thêm những chậu lan trên mạng để mang về trồng.

Chăm sóc lan đã ổn, Hương tiếp tục tìm tòi cách nhân giống vườn lan bởi theo cô, đây là cách bền vững và kinh tế nhất đối với người chơi lan. Từ vài chậu lan ban đầu, giờ cô đã sở hữu tới hơn 5.000 chậu với rất nhiều loài khác nhau, trong đó có cả những loài đột biến.

Hương Trần - Bà chủ vườn lan sở hữu hàng ngàn chậu lan

Rất nhiều người trong giới chơi lan đã biết tới cô như một người phụ nữ hiếm hoi thành công trong thú chơi đầy thách thức này. Hương cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với những người mới chơi. Với cô, giúp được ai thành công với hoa lan chính là một niềm vui trong cuộc sống.

Hương Trần - Bà chủ vườn lan sở hữu hàng ngàn chậu lan

Chị Hương Trần (bên phải) cùng khách hàng tại vườn lan của mình.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về vườn lan Hương Trần qua:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100008312954372