Hết Công, giờ đến lượt mẹ và em chồng "hành xác" Hương

14/08/2018, 10:30 GMT+07:00

Sau khi xếp đồ cho Công đi theo nhân tình, những tưởng cuộc sống của Hương sẽ thoải mái, nhẹ nhàng hơn nhưng mẹ và em chồng ngang nhiên dọn đến ở chung. Kể từ đây, hết chồng hành xác, Hương còn phải hầu hạ thêm 2 con người không biết ý tứ gì.

Thời gian gần đây, Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim gia đình Việt nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ. Bộ phim này không chỉ hấp dẫn khán giả với những câu chuyện của các thành viên trong gia đình mà đó còn là những tuyến nhân vật vừa đáng thương vừa đáng ghét. Trong đó phải nói đến nhân vật Hương (Lê Phương) - một người vợ tào khang, yêu chồng thương con hết mực nhưng lại quá nhu nhược, cam chịu với những thứ xảy ra xung quanh mình.


Hương nhu nhược rước mẹ và em chồng về nhà để cực thân hơn


Hết hầu hạ chồng, bây giờ Lê Phương phải chịu đựng cảnh sống chung với mẹ và em chồng
Hết hầu hạ chồng, bây giờ Lê Phương phải chịu đựng cảnh sống chung với mẹ và em chồng

Trong những tập trước, khán giả cảm thấy vui mừng thay cho Hương khi cô cũng quyết định ly hôn với Công (Hoàng Anh) sau những ngày tháng bị chồng chì chiết, mắng chửi. Sau khi xếp đồ cho Công đi theo bồ nhí, Hương dần dần chấp nhận với sự thật và mở lòng hơn với các mối quan hệ hiện tại, nhất là với Tường (Thanh Thức).

Những tưởng cuộc sống của Hương sẽ thoải mái hơn nhưng không, mẹ và em chồng ngang nhiên dọn đồ kéo đến nhà ở cùng. Đặc biệt là cô em chồng Trinh (Puka) sau khi thấy chị dâu thân cận với Tường liền bàn với mẹ đến nhà Hương ở để giữ tài sản của anh trai. Kể từ đây, cuộc sống của cô bị xáo trộn nghiêm trọng.


Hai người bày bừa ra mọi thứ và sau tất cả Hương cũng là người dọn dẹp đống chiến trường
Hai người bày bừa ra mọi thứ và sau tất cả Hương cũng là người dọn dẹp đống chiến trường

Mẹ và em chồng không hề biết ý tứ, thản nhiên nấu nướng, ăn uống trong nhà của Hương. Cả hai người không những không dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh mà còn thản nhiên bày bừa bát đũa, quần áo bẩn từ phòng khách cho đến phòng bếp. Công việc ở công ty đã mệt mỏi, nay về nhà còn nhìn thấy đống hỗn độn này, Hương mặc dù bực tức nhưng cũng không làm được gì. Cô chỉ biết im lặng nai lưng ra dọn dẹp lại tất cả.


Hương phải cặm cụi lau nhà...
Hương phải cặm cụi lau nhà...


... Và nhà vệ sinh bừa bộn
... Và nhà vệ sinh bừa bộn

Đa số khán giả đều cho rằng Hương việc gì mà phải chịu đựng ấm ức như vậy, thậm chí còn có người nói đó là hậu quả của Hương khi im lặng, cam chịu, không có bất kỳ phản kháng gì với hành động của mẹ và em chồng. Chính vậy nên, hai người kia được nước lấn tới đẩy Hương vào con đường cùng. Nhưng nếu đặt vào Hương thì chúng ta phần nào có thể hiểu rõ hơn tại sao cô lại làm như thế. Bởi cô là một người quá đỗi hiền lành, sẵn sàng hi sinh bản thân mình để mọi người xung quanh được hạnh phúc.