Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc "Cô Thắm không về"

02/10/2019, 08:40 GMT+07:00

Hương Ly trở lại với MV mới toanh sau chỉ trích "xài nhạc chùa" của khán giả

Tối 1/10 vừa qua, Hương Ly cho ra mắt bản cover tiếp theo trong sự nghiệp ca khúc Cô Thắm không về. Đây là lần đầu tiên Hương Ly trở lại với một sản phẩm cover sau lùm xùm "xài nhạc chùa" và cũng là lần đầu tiên Hương Ly kết hợp với bản gốc khiến nhiều người phải trầm trồ.

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

>>>Xem thêm: Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

Cô Thắm không về là ca khúc từng đứng top 1 Trending YouTube trong một thời gian dài và đến hiện tại ca khúc này đã đạt gần 23 triệu view chỉ sau 2 tuần ra mắt. Ca khúc là sản phẩm kết hợp của 4 cái tên "gây bão" gần đây trong cộng đồng người yêu nhạc: Phát Hồ, JokeS Bii, Sinike, DinhLong.

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

Lần trở lại này khá đặc biệt với Hương Ly khi cô nàng vừa vướng vào lùm xùm cover bài hát còn cao hơn cả bản gốc với Có tất cả nhưng thiếu anh của Erik khiến nhiều người phẫn nộ vì điều này là "cướp" chất xám của người khác. Nhưng sau những giải thích từ phía đại diện công ty Hương Ly nhiều người biết được rằng chính Erik mới là người đã nhờ Hương Ly cover và cũng từ đó lộ giá cover cho mỗi bài hát của Hương Ly là 20 triệu.

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

Nếu như đã được cover dưới giọng hát của Hương Ly thì bài hát này sẽ được làm mới hoàn toàn bằng giai điêu của piano, kết hợp với những nhạc cụ dân tộc quen thuộc là đà tỳ bà và đàn bầu. Không chỉ có thế MV cover mới của Hương Ly còn có sự kết hợp của chủ nhân bản gốc Cô Thắm không về - Sinike JokeS Bii (nhóm X2X) với những đoạn rap mới mẻ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hai lần ca sĩ gốc phải nhờ vả "hiện tượng mạng" cover nhạc để nổi hơn

Lựa chọn kết hợp với chủ nhân bài gốc Hương Ly muốn nói lên điều gì?

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

Có thể thấy các bài hát của Hương Ly cover trước nay đều "một mình một ngựa" tuy nhiên sau khi vấp phải những ý kiến trái chiều Hương Ly đã cho ra mắt ca khúc có cả sự kết hợp với chủ nhân bản gốc.

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc

Liệu cô nàng có đang muốn chứng minh rằng những bài hát Hương Ly cover đều có sự thương lượng với bài gốc và được họ chấp nhận chứ không hề "cướp" thứ gì của ai? Hay đây là cách Hương Ly đáp trả anti-fan khi vẫn có nhiều bản gốc sẵn sàng cover với cô nàng chứ không như những gì mọi người đã nghĩ.

>>>Bài viết liên quan: Fan tranh cãi dữ dội khi Hương Ly cover lại nhiều view hơn Erik​

Sau những lùm xùm ngày qua Hương Ly vẫn quyết định trở lại và lợi hại hơn xưa, với giai điệu âm nhạc cùng màn xuất hiện ấn tượng của bản gốc. Sau khi ra mắt chưa bao lâu ca khúc này sắp chạm ngưỡng 1 triệu lượt xem trên YouTube khẳng định sức hút của Hương Ly.

Xem lại những lùm xùm không đáng có trước đó để thấy rằng Hương Ly có đáng bị chỉ trích?

Tại đây: Đại diện Hương Ly xin lỗi Erik sau khi tung tin nhắn cho hát nhạc chùa

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!