Hát nhạc Khắc Việt quên tác giả, Hương Ly chịu tổn thất lớn

17/10/2019, 08:50 GMT+07:00

Vừa qua, "ngọc nữ cover" Hương Ly lại vướng vào lùm xùm cover nhạc không xin phép với Khắc Việt. Cô nàng bị tố tự ý sử dụng ca khúc Bước qua đời nhau mà không tôn trọng quyền tác giả. Dù đã xin lỗi Khắc Việt và được anh bỏ qua, Hương Ly vẫn phải gánh chịu tổn thất không nhỏ vì hành động thiếu tôn trọng người khác này.

Hát nhạc Khắc Việt quên tác giả, Hương Ly chịu tổn thất lớn

>>> Bạn muốn biết: Những màn "cướp" hit căng thẳng của Vpop khiến chủ nhân "nổi điên"

Hương Ly mất 14 triệu lượt xem trên YouTube

Chuyện tưởng sẽ dừng lại ở việc Hương Ly được Khắc Việt bỏ qua thì cư dân mạng phát hiện hậu quả cho việc cover nhạc không xin phép là Hương Ly đã mất 14 triệu lượt xem trên YouTube. Đoạn clip cover Bước qua đời nhau của nữ ca sĩ khi đăng tải trên YouTube đã đạt hơn 14 triệu view và không có dấu hiệu ngừng lại ở con số này. Đây cũng chính là 1 trong những bản cover được khán giả yêu thích của Hương Ly.

Hát nhạc Khắc Việt quên tác giả, Hương Ly chịu tổn thất lớn

Tuy nhiên, chính Hương Ly và ê-kíp đã phải tháo video cover này xuống vì lùm xùm với Khắc Việt. Trong lời cảnh báo Hương Ly cover Bước qua đời nhau không xin phép lại còn mang đi trình diễn, Khắc Việt đã đưa ra yêu cầu cô phải tháo clip cover khỏi YouTube. Đại diện Khắc Việt nhấn mạnh trên trang cá nhân: "Là đại diện ca sĩ Khắc Việt tác giả ca khúc Bước qua đời nhau mình yêu cầu bạn - Hương Ly gỡ bỏ tất cả những video clip cover, video biểu diễn liên quan tới ca khúc “Bước qua đời nhau”. Và nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh".

Hát nhạc Khắc Việt quên tác giả, Hương Ly chịu tổn thất lớn

>>> Có thể bạn quan tâm: Hai lần ca sĩ gốc phải nhờ vả "hiện tượng mạng" cover nhạc để nổi hơn

Là người sai trong chuyện lùm xùm này, "thánh nữ cover" không có quyền phản kháng, đành chấp nhất mất 14 triệu view. Liên tiếp dính "phốt" về thái độ làm việc không chuyên nghiệp, Hương Ly đã không còn nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Việc cô bị mất video 14 triệu view khiến cư dân mạng cảm thấy hả hê.

- "Ơn trời, cuối cùng cũng tháo bản cover Bước qua đời nhau".

- "Mất 14 triệu view tội nhỉ nhưng cũng phải thôi".

- "Thiết nghĩ chị nên mua bài hát thuộc bản quyền của mình để tránh bị chửi".

- "Haha, mất 14 triệu view thôi mà".

- "Cả hai bên đều hành xử văn mình nhỉ".

Hát nhạc Khắc Việt quên tác giả, Hương Ly chịu tổn thất lớn

>>> Bài viết liên quan: Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

Có thể thấy, Khắc Việt dù đã bao dung cho "đàn em" trong nghề, song anh vẫn luôn rõ ràng trong việc bảo vệ tác quyền sản phẩm âm nhạc của mình. Bước qua đời nhau là ca khúc anh sáng tác riêng cho Lê Bảo Bình và chỉ có chính chủ mới có quyền chi phép ai đó cover. Với Hương Ly, khi cô cover nhạc không xin phép thì khó tránh khỏi hậu quả như hôm nay.

Hát nhạc Khắc Việt quên tác giả, Hương Ly chịu tổn thất lớn

Hương Ly xin lỗi vì tự ý cover nhạc, Khắc Việt tha thứ

Chuyện Hương Ly cover Bước qua đời nhau không xin phép rộ lên khi đại diện của Khắc Việt đăng lời cảnh báo nữ ca sĩ trên trang cá nhân. Sau đó, Hương Ly và ê-kíp liên tục gọi điện xin lỗi nam ca sĩ. Không muốn làm lớn chuyện, Khắc Việt chấp nhận bỏ qua cũng như nhắc nhở "đàn em" về việc tôn trọng tác quyền của người khác. Cùng xem lại toàn cảnh drama giữa Hương Ly và Khắc Việt.

>>> Xem thêm: Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!