Fan lên tiếng bảo vệ Hương Ly trước làn sóng tẩy chay nhạc cover

27/09/2019, 17:00 GMT+07:00

Hương Ly bị tẩy chay vì xài "nhạc chùa" có quá bất công?

Có thể nói Hương Ly chính là một trong những "thánh nữ cover" của làng nhạc Việt khi các bài hát vào tay cô nàng đều "gây bão" MXH, một MV cover lên đến vài chục triệu lượt xem trên kênh YouTube đã trở thành thương hiệu riêng của cô nàng.

Fan lên tiếng bảo vệ Hương Ly trước làn sóng tẩy chay nhạc cover

>>>Xem thêm: Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

Tuy nhiên đường đi nào rồi cũng có sóng gió khi gần đây nhất Hương Ly dính phải lùm xùm xài "nhạc chùa", bị chỉ trích vì MV cover lại có lượt xem cao hơn MV gốc. Đỉnh điểm là ồn ào xảy ra với nam ca sĩ Erik, Hương Ly vô tình bị khán giả tạo nên làn sóng tẩy chay không đáng có. Nhưng nếu xét ở góc độ công bằng, liệu cô nàng có đáng phải hứng chịu những lời miệt thị và làn sóng tẩy chay này?

Fan lên tiếng bảo vệ Hương Ly trước làn sóng tẩy chay nhạc cover

Nếu như hợp tác đôi bên cùng có lợi thì tại sao lại bị chỉ trích?

Trước những lên tiếng của phía công ty quản lý rằng Hương Ly không hề có lỗi khi cover lại ca khúc của Erik, khi tất cả đều có thương lượng trước và tung hẳn tin nhắn của Erik để chứng minh đó là sự thật. Tiếp theo sau khi những tin nhắn cá nhân được công bố phía Hương Ly bị chỉ trích vì không chuyên nghiệp khi công khai những bí mật của đối tác trong công việc, đặc biệt đây còn là nam ca sĩ nổi tiếng.

Fan lên tiếng bảo vệ Hương Ly trước làn sóng tẩy chay nhạc cover

>>>Có thể bạn quan tâm: Hai lần ca sĩ gốc phải nhờ vả "hiện tượng mạng" cover nhạc để nổi hơn

Làn sóng chỉ trích ngày càng dữ dội khán giả "ném đá" yêu cầu Hương Ly ngừng cover vì dù như thế nào thì cũng là "cướp" chất xám của người khác. Đứng trước sự việc này đặc trường hợp là Hương Ly liệu bạn có thấy bất công?

Fan lên tiếng bảo vệ Hương Ly trước làn sóng tẩy chay nhạc cover

Trong showbiz Việt có vài gốc khuất chính khán giả cũng không thể hiểu hết, cho đến hôm nay khi biết được sự thật là bài hát Có tất cả nhưng thiếu anh được làm lại theo yêu cầu thì ai cũng phải bất ngờ. Nếu như nói Hương Ly bị chỉ trích vì "cướp" chất xám vậy ai sẽ xin lỗi cô nàng khi đều này không phải tự phát?

>>>Có thể bạn quan tâm: Fan tranh cãi dữ dội khi Hương Ly cover lại nhiều view hơn Erik​

Thêm nữa việc yêu cầu Hương Ly dừng cover là quá vô lý, bởi lẽ việc cover hiện nay trở thành một nghè nghiệp chính của nhiều người. Điều này cũng được thương lượng với các đối tác nắm trong tay bản gốc, nếu như đôi bên "thuận mua vừa bán" thì tại sao lại không được thực hiện.

Bạn không thích bạn có thể không xem nó nhưng sản phẩm này vẫn có thể phục vụ cho hàng nghìn người khác, nhưng kêu gọi tẩy chay liệu có đi quá xa?

Vậy bạn đang ủng hộ hay phản đối những sản phẩm cover tiếp theo của Hương Ly?

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!