Hương Lan kể về kỉ niệm với danh ca Thái Thanh, gửi lời an ủi Ý Lan

27/03/2020, 08:50 GMT+07:00

Nữ danh ca Thái Thanh trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ hôm (17/3) hưởng thọ 86 tuổi khiến làng nhạc Việt và khán giả trong nước lẫn hải ngoại xót xa. Sáng hôm qua (26/3), lễ tiễn đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng được diễn ra tại bang California (Mỹ) chỉ có sự hiện diện của những người thân trong gia đình.

Trong cáo phó, tận đáy lòng gia đình khuyến cáo bạn bè không đến dự, miễn phúng điếu và vòng hoa: “Vì tình trạng nguy khẩn COVID-19 hiện nay, thay cho sự tham dự chia buồn, an táng và phúng viếng, xin tất cả những tâm hồn yêu thương Tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh hãy cùng gửi lời cầu nguyện cho thân mẫu của chúng tôi được an nghỉ trong yên bình”.

 
Danh ca Ý Lan gửi lời cảm tạ đến mọi người đã gửi lời chia buồn đến gia đình (Ảnh:FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Ý Lan gửi lời cảm tạ đến mọi người đã gửi lời chia buồn đến gia đình (Ảnh:FBNV)

>>> Xem thêm: Sao Việt xót xa khi nữ danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86

Hương Lan gửi lời chia buồn đến danh ca Ý Lan

Không thể đến đưa tiễn danh ca Thái Thanh về nơi an nghỉ cuối cùng. Giọng ca "Chị Hai" chia sẻ: "Hôm nay là ngày đưa tiễn cô Thái Thanh. Thật buồn vì mình không được ra khỏi nhà và mình cũng đã mất mẹ. Mình hiểu không sự mất mát to lớn nào bằng mất đi người mẹ. Ý Lan, Quỳnh Hương, chị biết sẽ còn rất nhiều ngày tháng dài sắp tới các em sẽ còn buồn còn nhớ mẹ nhiều thêm như chị đã 15 năm trôi qua. Chị vẫn chiêm bao thấy mẹ và chị đã ngồi dậy bật khóc trong đêm. Nhớ mẹ! Hãy cầu cho mẹ sớm hạnh phúc sớm tiêu diêu miền cực lạc em nhé. Anh chín Quốc Toản - Hương Lan. Thành kính chia buồn".

 
Hương Lan gửi lời an ủi Ý Lan (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Lan gửi lời an ủi Ý Lan (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Lễ tang hồng đẫm nước mắt của danh ca Thái Thanh ở Mỹ

Hương Lan kể về kỉ niệm với danh ca Thái Thanh

Hương Lan cho biết, có nhiều kỉ niệm cùng cô Thái Thanh hát phòng trà mỗi đêm 1 ở Chợ Lớn và 1 phòng trà ở Sài Gòn: "Mình xong 30 phút vừa đi xuống là gặp cô trong phòng hoá trang, nghi ngơi, mình hay mang quà vặt và cô hay hỏi để minh chia cho cô. Những khi đi thu thanh gặp cô thường được cô khen và khuyên con hãy tập nhiều để hát thật hay. Cô là người dịu dàng, ít nói và trên môi luôn nở một nụ cười...".

 
Hương Lan kể về kỉ niệm với danh ca Thái Thanh​ (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Lan kể về kỉ niệm với danh ca Thái Thanh​ (Ảnh minh hoạ)

Giọng ca Sa mưa giông cho biết thêm: "Chị rất thân với Ý Lan mà hôm nay nằm nhà không đưa tiễn cô và chia buồn với Ý Lan... mình nằm nhà mà xốn xang trong lòng...".

>>> Xem thêm: Đám tang danh ca Thái Thanh: gia đình khuyến cáo không đến chia buồn

"Sinh lão bệnh tử" là quy luật trong đời và ai rồi cũng sẽ phải trải qua, mong rằng các anh chị em nhà danh ca Ý Lan sẽ sớm được qua nỗi mất mát này.

*Hãy cùng các nghệ sĩ Việt chia buồn cùng trước sự ra đi của danh ca Thái Thanh cùng YAN nhé!  

Danh ca Ý Lan: "Hãy cầu nguyện để mẹ tôi được an nghỉ ngàn thu”

Phát biểu trong lễ tiễn đưa mẹ, người chị cả Ý Lan nói trong nước mắt: “Có bao giờ chúng ta nghĩ cuộc đời có một ngày, có một tang lễ vắng lặng như thế này, nói chung nói riêng hay tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca hàng đầu của Việt Nam - Thái Thanh lại lặng lẽ thế này đâu. Tuy nhiên, chúng tôi hay chính mẹ chúng tôi chắc chắn một điều rất hạnh phúc. Chúng tôi không đơn côi đưa tiễn mẹ chúng tôi. Mẹ tôi không đơn côi ra đi mà có hàng triệu người Việt trên khắp thế giới đã cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Qua livestream này gia đình chúng tôi gửi lời cảm tạ đến tất cả quý vị”.

Cô cũng giải thích về việc các anh chị em mặc màu hồng trong đám tang mẹ: “Tại sao không mặc đen trắng mà màu hồng mà đây là ý muốn của mẹ chúng tôi. Màu hồng là màu của hạnh phúc. Các con phải vui, phải mặc áo màu hồng đưa tiễn mẹ. Hãy cầu nguyện để mẹ tôi được an nghỉ ngàn thu”.