Hương Giang xin lỗi cộng đồng LGBT vì phát ngôn sai ở "Người ấy là ai"

15:40 24/06/2020

Trong tập 7 Người ấy là ai với sự xuất hiện của nữ chính chuyển giới Hà An. Sau khi lắng nghe câu chuyện tình cảm của người đẹp chuyển giới, Hoa hậu Hương Giang đã có chia sẻ: "Đầu tiên là phải giải thích vì nhiều người cứ nghĩ người chuyển giới nằm trong cộng đồng LGBT là có thể yêu được nhau nhưng không phải nha mọi người. Người chuyển giới yêu đàn ông là trai thẳng chứ người chuyển giới sẽ rất khó để yêu 1 người gay (đồng tính nam)", MC Trấn Thành cũng đồng tình với ý kiến của nàng Hậu.

Sau khi chương trình lên sóng, chia sẻ của Trấn Thành - Hương Giang lập tức nhận về nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng.

 
Hương Giang đồng cảm khi lắng nghê câu chuyện của nữ chính Hà An (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang đồng cảm khi lắng nghê câu chuyện của nữ chính Hà An (Ảnh: NVCC).

>>>Đã xem: Chọn nhầm, nữ chính Hà An tiến tới với cực phẩm cô không trao hoa

Chuyên gia Huỳnh Minh Thảo khẳng định thông tin về LGBT của Hương Giang - Trấn Thành hoàn toàn sai

Trước đó vài giờ, trên trang cá nhân của Huỳnh Minh Thảo - Chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBTQ đã có những ý kiến xoay chia sẻ của 2 vị host của chương trình:

"Thông tin này 100% là sai nha mọi người. Người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính... như tất cả mọi giới khác. Chỉ quan trọng ở xu hướng tính dục của từng người hướng về ai thôi nha và xu hướng này là khác nhau ở mỗi người. Chuyện về bản dạng giới và xu hướng tính dục cũng độc lập hoàn toàn. Không có chuyện bản dạng giới này là sẽ có xu hướng tính dục kia đâu nghen".

 
Huỳnh Minh Thảo cho rằng Hương Giang, Trấn Thành vẫn chưa hiểu đúng về khái niệm của LGBT (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Minh Thảo cho rằng Hương Giang, Trấn Thành vẫn chưa hiểu đúng về khái niệm của LGBT (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Huỳnh Minh Thảo - Chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBTQ khá nổi tiếng tại Việt Nam (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Minh Thảo - Chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBTQ khá nổi tiếng tại Việt Nam (Ảnh: FBNV).

>>>Có quan tâm: Nữ chính "Người ấy là ai": "Tôi làm việc nặng để có tiền chuyển giới"​

Hương Giang lên tiếng khi bị chuyên gia về LGBT cho rằng định nghĩa sai

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của Hoa hậu Hương Giang đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề định nghĩa đúng về cộng đồng LGBT, nàng Hậu thẳng thắn thừa nhận bản thân cũng có nhiều thiếu xót, nếu có làm các bạn trong cộng đồng buồn thì cũng nhân đây gửi lời xin lỗi đến mọi người.

Bên cạnh đó, Hương Giang cũng đặt ra nhiều câu hỏi cho chuyên gia Huỳnh Minh Thảo về các định nghĩa trong cộng đồng LGBTIQ+ mà cô đang rất thắc mắc là mình đã nghĩ đúng hay chưa.

 
Bức "tâm thư" dài hơn ngàn chữ của Hoa hậu Hương Giang (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bức "tâm thư" dài hơn ngàn chữ của Hoa hậu Hương Giang (Ảnh: Chụp màn hình).

"Em cảm ơn anh vì những đóng góp cho chương trình để chương trình tốt lên và thay đổi tiếp thu cẩn thận hơn với những khái niệm về cộng đồng LGBTIQ+. Để có thể trao đổi lại với chương trình chính xác hơn và để hiểu cặn kẽ về vấn đề này em cũng nhờ anh Thảo giải thích giúp em một vài câu hỏi em nghĩ bản thân vẫn băn khoăn và có thể đó là thiếu xót của em ạ.

Tuy nhiên em thắc mắc nếu như thế thì việc định nghĩa một cô gái transgirl straight cụ thể trong chương trình là Hà An đến với show để tìm một chàng trai Màu Xanh (straight và độc thân) sẽ chỉ yêu trai thẳng để tránh cho khán giả hiểu lầm là cô gái chọn chàng trai màu tím vẫn là đúng thì có thực sự sai 100% không ạ?", Hương Giang tâm sự.

 
Hương Giang đặt ra nhiều câu hỏi cho chuyên gia (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang đặt ra nhiều câu hỏi cho chuyên gia (Ảnh: NVCC).

Nàng Hậu cho biết bản thân cô không bênh đàn anh Trấn Thành hay chương trình nhưng sẽ lưu ý để không gây hiểu lầm cho mọi người: "Em không bênh bản thân, anh Trấn Thành hay chương trình nhưng với một người đàn ông đã có gia đình anh Thành giải nghĩa về một vấn đề em nghĩ rất nhiều người cũng sẽ thấy hoang mang như transgirl straight như thế em nghĩ là có sự cố gắng và hoàn toàn anh Thành không mặc định tới việc transles hay các xu hướng tính dục khác.

Theo em cũng để khán giả hiểu nữ chính chuyển giới của chương trình hoàn toàn là một người phụ nữ 100% giống như các cô gái khác tới với chương trình là tìm chàng trai màu xanh chứ không phải màu tím. Có thể các từ dùng như chỉ có thể hoặc bắt buộc dễ gây hiểu lầm và nhạy cảm cho mọi người em và chương trình chắc chắn sẽ cẩn thận hơn với các khái niệm".

 
Trấn Thành vẫn chưa có phát ngôn gì trước những ồn ào (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành vẫn chưa có phát ngôn gì trước những ồn ào (Ảnh: NVCC).

Cũng thông qua bài viết, Hoa hậu Hương Giang gửi lời xin lỗi nếu vô tình làm các bạn buồn lòng, cô sẽ cố gắng cập nhật để dùng những từ chính xác nhất trong những tập phát sóng tiếp theo.

>>>Bạn có biết: Nữ chính "Người ấy là ai" bị bạn trai bắt chấp nhận làm người thứ 3

Thông qua những chia sẻ của anh Huỳnh Minh Thảo cũng chỉ mong Hương Giang - Trấn Thành sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin đúng để gửi đến khán giả chứ không nhằm ý công kích, anh cũng mong cộng đồng LGBT không vì thế mà công kích 2 nghệ sĩ. Hiện, bài viết của Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 đang nhận được nhiều sự đồng tình của người hâm mộ.

Ảnh: Tổng hợp

Hương Giang gửi  xin lỗi tới các bạn trong cộng đồng LGBT nếu vô ý làm các mọi người buồn

Hoa hậu Hương Giang gửi lời xin lỗi nếu vô tình làm các bạn trong cộng đồng LGBT buồn.

"Cuối cùng em tin rằng chương trình nào cũng sẽ có những sai xót và chưa làm hài lòng được tất cả mọi người, nhưng chắc chắn những người làm chương trình sẽ luôn tiếp thu ý kiến và thay đổi ngày một tốt hơn Em cảm ơn anh cùng những đóng góp của quý vị khán giả cũng như tình yêu thương của mọi người dành cho chương trình Người Ấy Là Ai!

Cũng thay mặt cho chương trình gửi lời xin lỗi tới các bạn trong cộng đồng nếu vô ý làm các bạn buồn vì những cụm từ chưa chính xác tuy nhiên Giang hy vọng mọi người sẽ cố gắng nhìn vào mặt tích cực mà chương trình mang lại với sự nỗ lực mang một chủ đề nhạy cảm để truyền tải trên sóng truyền hình lớn", Hương Giang cho biết.