Hương Giang: "Tại sao dối trá vì vài thứ người tôi làm bằng silicon?"

20/02/2020, 08:30 GMT+07:00

Lựa chọn chủ đề mới lạ gần như chưa xuất hiện từ trước đến nay của điện ảnh Việt về người chuyển giới, Sắc Đẹp Dối Trá - vai chính điện ảnh đầu tiên của Hương Giang đã gây được sự chú ý cho khán giả.

Chọn Hương Giang vào tác phẩm này càng khiến người xem thích thú hơn bởi nó sẽ mang lại tính chân thật cho bộ phim. Dẫu gặp nhiều ý kiến trái chiều, bộ phim khiến đông đảo khán giả đến rạp.


Poster Sắc Đẹp Dối Trá

>>> Đừng bỏ qua: Phim Hương Giang đạt gần 8 tỷ sau 1 ngày công chiếu bất chấp mùa dịch Corona

Hương Giang đau đớn trong phim: "Tại sao lại thành dối trá chỉ vì vài thứ trên người tôi làm bằng silicon?”

Mới đây, nhà sản xuất của phim đã tung ra một phân cảnh được xem là cảm động nhất phim khi mọi sự thật bị vỡ lỡ, thân phận chuyển giới trong một cuộc thi hoa hậu của Hang Dương (Tên nhân vật Hương Giang đóng) bị bại lộ, lúc đó, cô đã có bài phát biểu vô cùng chua xót:

 
Hương Giang trong phân cảnh gây xúc động
Hương Giang trong phân cảnh gây xúc động

“Khoảnh khắc này, nếu là người bình thường, chẳng phải đã trở thành anh hùng rồi sao? Vậy mà chỉ vì hai chữ ‘chuyển giới’, đột nhiên, lại trở thành kẻ lừa đảo như thế này. Ở đây có ai muốn chuyển giới không? Ai mà muốn chứ. Nếu sinh ra bình thường như mọi người ở đây, tôi cũng không muốn đâu. Vừa đau đớn, vừa nguy hiểm, tốn tiền, thế mà điều không ai mong muốn ấy đối với tôi lại là ước mơ cả đời này đấy”.


Tạo hình khi đã chuyển giới trong phim của Hương Giang

“Mọi người có biết, tôi lấy đâu ra tiền để chuyển giới không? Tôi dùng tiền chữa bệnh, cứu sống ba mình để chuyển giới đấy. Thế mà tìm đến cuộc thi này, mong lấy mấy cái giải phụ, còn bị phát hiện nữa chứ. Nhưng mà ngoài những chuyện đó ra thì, tôi không nói dối một điều gì hết cả”, cô cay đắng. Câu nói: “Vết thương này là thật đấy, mồ hôi của tôi, công sức của tôi, tình cảm của tôi, là thật. Tại sao tất cả lại trở thành dối trá chỉ vì một vài thứ trên người tôi làm bằng silicon ạ?”

>>> Xem thêm: Hương Giang và Hân "tuesday" đi giao lưu khán giả xem phim bất chấp mùa dịch Corona

Trấn Thành từng đùa giỡn kém duyên khi bảo Hương Giang toàn mùi silicon

Từ phân đoạn trên, bộ phim đã khiến nhiều khán giả liên tưởng đến một sự việc ồn ào trước đây giữa Hương Giang và Trấn Thành. Trong một tiểu phẩm hài, không biết cố tình hay vô ý đùa giỡn quá đà, Trấn Thành khi đứng gần Hương Giang đã bảo: "Người Hương Giang toàn mùi silicon".


Khoảnh khắc Trấn Thành phát biểu kém duyên về Hương Giang

Phát ngôn này đã gây ra nhiều dư luận, cũng bởi ai cũng hiểu tâm lý người chuyển giới sẽ vốn rất nhạy cảm những chuyện tế nhị như thế này, nên khán giả đã bức xúc thay Hương Giang. Tuy nhiên, Hương Giang sau đó cũng tỏ ra bình tĩnh và cảm thông, cô từng trả lời sau vụ việc rằng:

"Người tôi toàn silicon thật mà, có gì đâu phải ngại. Tôi và anh Trấn Thành ngoài đời là những người bạn rất thân thiết. Tôi hiểu rằng đây chỉ là câu nói đùa bình thường của anh. Thỉnh thoảng tôi cũng hay 'chặt chém"'anh ở những chương trình hài khác".


Hương Giang xinh đẹp của hiện tại

Được khán giả ưu ái với tên gọi "Nữ Hoàng LGBT", Hương Giang luôn đặt nặng sứ mệnh mang lại sự bình đẳng hóa cho cộng đồng của mình. Hi vọng qua tác phẩm lần này, cô nàng sẽ thành công hơn với thông điệp mình muốn mang lại.

>>> Xem ngay: Hương Giang: "Mọi người nghĩ Giang là con quái vật có thể làm tất cả, nhưng không phải!"

Trong một bài phỏng vấn đặc biệt cùng YAN mới đây, khi được hỏi về nguyên nhân quyết định tham gia điện ảnh và chọn vai diễn đầu tiên là về người chuyển giới, Hương Giang đã trả lời:

"Giang xem nó cũng giống như một công việc vậy; có việc người ta mời bạn quay quảng cáo, có việc mời bạn làm đại sứ cũng như có việc người ta sẽ mời bạn đóng một bộ phim. Giang cũng từng từ chối rất nhiều bộ phim, nhưng bỗng đến thời điểm đó mình thấy kịch bản hay, cát-xê ổn nên nhận lời tham gia.
Khi nhận dự án này Giang đã rất vô tư, Giang nhận lời ngay bởi Giang thấy chủ đề này rất ít khi được đưa lên màn ảnh, mà có người dám làm về nó đã là một sự dũng cảm rồi, mình nhận lời để cùng giúp sức cho dự án."

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!