Hương Giang Idol: "Tôi không làm trò hề trên sân khấu"

20:00 08/11/2012

Thí sinh chuyển giới chia sẻ: "Tôi đầu tư bài vở nghiêm túc chứ không làm trò cười trên sân khấu để bị gọi là thảm hoạ hay gì khác, nhưng tôi thấy mọi người sử dụng cụm từ này thoải mái quá nên cũng không có gì bất ngờ".


	
	Hương Giang trình diễn ca khúc Tell me your wish tại vòng thi Gala 3. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang trình diễn ca khúc Tell me your wish tại vòng thi Gala 3.

- Xem lại màn trình diễn ca khúc "Tell me your wish" tại Gala 3 vừa qua, chị tự thấy phần trình diễn của mình như thế nào?

- Tôi hài lòng với biểu cảm và cách kết nối với khán giả tại trường quay lúc đó của mình, còn về phần hát thì vẫn còn khá nhiều tiếc nuối. Nếu được làm lại tôi nghĩ mình sẽ tập trung hơn để hát không bị chênh, cũng như chuẩn bị tinh thần kỹ hơn để cột hơi ổn định.

- Với những nhận xét của ban giám khảo (BGK), chị đã cảm thấy xác đáng?

- Tôi nghĩ rằng BGK đã nhận xét hết sức khách quan và tôi cho rằng rất xác đáng.

- "Vietnam Idol" là cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát, nhưng ban giám khảo lại nói rằng họ không muốn nhận xét về bài hát hay giọng hát của chị, chị cảm giác như thế nào?

- Đơn giản đúng như BGK đã nói, họ không thể hiểu được tiếng Hàn cũng như bài hát không có nhiều cao trào thì cũng khó để nhận xét. Còn những vòng trước BGK vẫn nhận xét tôi hát chênh phô ở đâu, giọng bản năng không sáng... chứ đâu phải né tránh gì. BGK chẳng có lý do gì để phải né tránh nhận xét của bất kỳ thí sinh nào cả.


	
	Bộ 3 quyền lực của Vietnam Idol bị nghi ngờ là đã tránh né nhận xét thẳng về giọng hát của Hương Giang. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ 3 quyền lực của Vietnam Idol bị nghi ngờ là đã tránh né nhận xét thẳng về giọng hát của Hương Giang.

- Lúc nghe nhận xét, trên gương mặt của chị hiện rõ sự gượng gạo và buồn dù vẫn cười rất tươi. Lúc đó chị nghĩ gì? 

Tôi cười tươi đơn giản chỉ vì khán giả nhận xét khi mặt tôi trông nghiêm trọng thì lên hình không được đẹp. Chứ không phải tôi hiểu sai ý giám khảo như một số bài báo viết.

- Thời gian đầu, có thể thấy BGK đã dành nhiều ưu ái cho chị. Nhưng càng về sau, có vẻ như chị đã nhiều lần làm họ không hài lòng. Chị có sợ mình bị thất sủng hay không?

Tôi nghĩ chưa bao giờ BGK dành nhiều ưu ái cho tôi cả nên chuyện sủng ái còn chưa có thì lấy đâu ra mà thất sủng.

Tôi không làm trò cười trên sân khấu

- Hiện tại, trên các mạng xã hội, màn trình diễn của chị đang được bàn luận rất nhiều, nhưng đa số lại là những ý kiến tiêu cực, điều này có ảnh hưởng gì đến tâm lý của chị?

Tôi đã chọn hát nhạc Hàn thì không hối hận. Tôi nghĩ rằng trong một cuộc thi nếu không có sự liều lĩnh thì không thể nào khiến người ta phải xem mình được. Khi tôi đã dám mở ra hướng đi mới cho mình, tôi chấp nhận mình có thể ra về bất kỳ lúc nào khi người ta không thích. Nhưng thà như vậy tôi sẽ thích hơn là cứ một màu từ đầu đến cuối.

- Chị nghĩ gì nếu có người gọi mình là “thảm họa”?

Thời gian gần đây người ta lạm dụng từ đó quá nhiều nên tôi chẳng lạ khi ai đó gắn nó vào tiết mục của mình..

- Nói như vậy có nghĩa bản thân chị cũng công nhận mình hát kém?  

Tôi luôn nhận thấy mình sở hữu giọng hát kém nhất trong các thí sinh, vì bản chất giọng tôi không phải giọng cao sáng hay truyền cảm gì nên rất khó để truyền đạt đến người nghe. Nhưng chính vì vậy khi hát bài buồn tôi cố hát thật cảm xúc, hát bài vui tôi cố sử dụng thêm ngôn ngữ hình thể để giúp đỡ cho giọng hát của mình.

Tôi đầu tư bài vở nghiêm túc chứ không làm trò cười trên sân khấu để bị gọi là thảm hoạ hay gì khác. Nhưng tôi thấy mọi người sử dụng cụm từ này thoải mái quá nên gọi tôi như vậy cũng không có gì bất ngờ.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Đầu tư vào vũ đạo hay thể hiện sức hấp dẫn hình thể là cách chị bù đắp cho giọng hát còn yếu của mình?

Đúng như vậy, nếu chỉ đứng hát thì cũng khó cho khán giả tiếp nhận được giọng hát của tôi nhưng nếu tôi đầu tư cho màn biểu diễn của mình thì ít nhiều không nghe được khán giả vẫn có cái để xem.

- Trong 3 tuần thi, chị cảm thấy được mình đã có những thay đổi gì?

Tôi cảm nhận rất rõ mình làm chủ sân khấu và biểu cảm tốt hơn, tuy nhiên giọng hát thì không có nhiều thay đổi và tôi vẫn đang rất loay hoay về việc hát thế nào cho dễ nghe và dễ cảm hơn.

- Trước đêm công bố kết qủa sắp tới, chị đánh giá như thế nào về khả năng đi tiếp của mình?

Tôi không đánh giá gì cả vì chuyện đánh giá là của khán giả bình chọn. Còn về phần mình dù dừng lại ở bất kỳ vòng nào tôi cũng thấy vui và hài lòng.

Sẵn sàng bị chê chứ không bỏ cuộc

- Có ý kiến cho rằng “Hương Giang dừng bước ở thời điểm này mới có thể giữ trọn tình cảm của khán giả”. Chị nghĩ sao?

Gần đây có một bài báo với tiêu đề Đường về rộng mở đón Hương Giang trong đó có viết việc tôi nên chủ động dừng lại không phải nên thi nữa. Điều này khiến tôi thấy thật kỳ lạ không hiểu ý của ý kiến này là sao? Đồng thời cũng rất nhiều câu hỏi tương tự như của chị khiến tôi cảm giác rằng báo chí đang "định hướng" để tôi quyết định dừng cuộc chơi thì phải (cười).

Nhưng nếu tôi làm vậy, những khán giả đã bỏ thời gian và tiền bạc ra để nhắn tin bình chọn sẽ thất vọng về quyết định của tôi. Lúc đó, tôi không hiểu là mình sẽ giữ trọn được tình cảm của ai!

- Nếu được đi tiếp, chị đã sẵn sàng đón nhận những màn bình luận không hay của khán giả?

Từ sau phần biểu diễn vừa rồi tôi đã không còn kêu gọi bình chọn nữa nên tôi cũng không nghĩ khả năng đi tiếp của mình cao. Nhưng nếu được đi tiếp, chắc chắn tôi sẽ sẵn sàng đón nhận những màn bình luận không hay của khán giả chứ không bỏ cuộc.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Xét về thực lực của giọng hát, chị đang ở vị trí bất lợi nhất trong top 8 thí sinh còn lại, chị sẽ làm gì để khắc phục được điều này khi thời gian không có nhiều?

Người ta nhớ mình vì hoặc là hay hoặc là lạ, nếu không thể hay được tôi sẽ cố gắng làm mới và lạ hơn trên sân khấu.

- Việc chị có mặt ở top 10 là do ban giám khảo cảm nhận được sự tiến bộ của chị qua từng vòng thi, nhưng ở vòng Gala, có vẻ như chị đang bắt đầu đuối dần. Chị có thấy mình đang bước vào một cuộc đua quá sức? 

Tôi cũng cảm thấy thời gian đầu sự tiến bộ của mình rõ rệt hơn nhưng khi vào sâu hơn thì tôi đang bắt đầu loay hoay với những yêu cầu ngày một khó hơn của chương trình. Nhưng chừng nào khán giả vẫn cho cơ hội đi tiếp thì tôi không bao giờ bỏ cuộc.

- Từ một cô gái trẻ được đưa lên mây và nổi tiếng sau một ngày đẹp trời. Cũng từ đó, đời tư của chị bị soi mói và mổ xẻ. Với chị, ở cuộc thi này mình được nhiều hay mất nhiều?

Tôi nghĩ khi mình theo đuổi con đường này thì phải chấp nhận những điều đó. Suy nghĩ đó khiến tôi không băn khoăn nhiều về chuyện được mất. Nhưng tôi biết rằng dù được hay mất tôi cũng đang được đi con đường mình thích.

- Thời gian qua, chị phải đối mặt với hàng loạt điều tiếng, chị đã sống những ngày qua như thế nào?

Cảm giác những chuyện trên trời cứ rơi xuống đầu khiến tâm lý của tôi bị ảnh hưởng không ít. Nhưng ở trong ngôi nhà chung bên cạnh các thí sinh khác, họ giúp tôi vượt qua mọi chuyện bằng cách chia sẻ an ủi tôi rất nhiều. Nhân đây, tôi muốn cảm ơn những thí sinh rất đáng yêu của Idol năm nay.

- Được biết, chị đã nhận được rất nhiều lời mời đi show trong thời gian qua. Điều này có khiến chị nôn nao và hào hứng không?

Có chứ. Tôi rất hào hứng, vì khi đi thi ai cũng băn khoăn sau khi thi xong liệu có việc để làm không, mọi người có thích và mời show không? Tôi nghĩ đó là những suy nghĩ rất thật thà của những thí sinh đi thi hát. Vì thế khi nhận được nhiều lời mời tôi thấy rất vui và an tâm hơn về con đường mình chọn!