Hương Giang Idol: 'Sống sòng phẳng với số phận tréo ngoe'

15:00 02/11/2012

"Với ngoại hình này, tôi có thể được sống là chính mình, được thỏa mãn những khát khao thầm kín mà chỉ phái nữ mới có", cô gái chuyển giới đang gây nhiều ấn tượng của cuộc thi Vietnam Idol 2012 chia sẻ.

Từng tham gia các cuộc thi từ những năm trước, nhưng không gây được ấn tượng, bởi khi đó Giang đến với cuộc thi bằng thân hình của một cậu trai có vẻ bề ngoài không mấy đáng chú ý. Tuy nhiên, tới Vietnam Idol năm nay, cô đã “tút” được một diện mạo hoàn toàn mới. 

Giang lúc này là một cô gái xinh đẹp và hấp dẫn, đang giữ vị trí trong top 8 của mùa giải. Nhiều người cho rằng việc công bố chuyển giới trong cuộc thi là một cách chơi chiêu của cô, cũng như nếu không có cô tham gia thì mùa giải năm nay sẽ không gây được chú ý và nhạt nhẽo. Tuy nhiên, Giang cho rằng, nếu người ta suy nghĩ như thế là một sự bất công đối với cô và chương trình. Giang không muốn người ta nhìn cô như một “quái thú”, chỉ chú ý tới cô vì điều đó. Cô cho rằng, việc tiết lộ bản thân là cần thiết và sòng phẳng đối với bản thân cô và khán giả.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Vào tới top 8 của Vietnam Idol, cảm xúc của chị thế nào, và chị nghĩ mình sẽ còn đi tới đâu trong cuộc chơi này?

Tôi nghĩ với mình là một sự may mắn và được sự ưu ái quá lớn của khán giả. Với tôi, kết quả này đã là quá hạnh phúc so với khả năng của mình, nên chuyện đi sâu tới đâu trong cuộc thi không còn quan trọng nữa.

- Nhiều khán giả cho rằng giọng hát của Hương Giang chưa thực sự khác lạ và ấn tượng, nhưng vẫn đi vào sâu là bởi BTC muốn tận dụng những “đặc biệt” của chị coi như là cả hai bên cùng có lợi. Chị nghĩ sao?

Tất cả quyền lực đều nằm trong tay khán giả. BTC có muốn tận dụng hay không cũng đâu thể quyết định được nếu khán giả không bình chọn. Tôi nghĩ thông tin đó xuất phát từ việc không hiểu rõ luật chơi của Vietnam Idol.

- Nhưng tại sao chị lại chọn cuộc thi này để tiết lộ thân phận mình? Một cách để chơi chiêu chăng?

Thực sự khán giả và một số người đã biết tôi từ trước đó. Việc công bố này tôi nghĩ là cần thiết, coi như mình nói một lần cho xong. Tôi chẳng nghĩ mình lại mang cuộc sống và thân phận ra mà làm trò để mọi người bình phẩm như vậy. Nếu tôi không công bố thì cũng là một sự thiếu trung thực, còn khi công bố thì bị gọi là chơi chiêu. Nhưng tôi chỉ biết và nghĩ mình cần phải sòng phẳng với bản thân, với khán giả, vì họ sẽ đi theo tôi trong suốt quãng đời sau này, làm sao giấu mãi được. Có chăng việc công bố trên truyền hình thì cũng có lợi là tôi chỉ cần nói một lần khỏi phải thanh minh hay nói đi nói lại nhiều.

- Người ta nói Vietnam Idol sẽ chẳng là gì nếu không có “thí sinh chuyển giới” Hương Giang...

Tôi thấy mắc cỡ với suy nghĩ này. Vietnam Idol là một chương trình đã có thương hiệu và có đối tượng khán giả riêng, không cần phải nhờ đến ai để gây chú ý.

- Những thí sinh cùng thi với chị có thái độ gì không, bởi thực tế nhiều khi những cuộc thi dạng này thí sinh thường bằng mặt mà không bằng lòng với nhau vì sự ganh đua là rất khốc liệt?

Chúng tôi có ganh đua, nhưng là những ganh đua về chuyên môn, vì ai đi thi cũng mong muốn mình phục vụ khán giả được tốt nhất, có được danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên, không vì những điều này mà trong đời sống chúng tôi ganh ghét hay ghen tị gì với nhau. Tất cả đều hiểu cuộc chơi này là một trong những kỷ niệm đẹp và hiếm hoi trong cuộc đời mình, vì thế ngoài những lúc trên sàn tập, chúng tôi coi nhau như bạn bè, anh chị em. Tình cảm gắn bó thực sự, không có sự giả tạo nào hết. Một người phải chia tay, tất cả đều rất buồn và nuối tiếc, nhưng đây là cuộc thi không thể làm khác được. Chúng tôi vẫn là những người bạn ngoài đời.

- Thực sự, việc chuyển giới ở Việt Nam hiện không còn là chuyện hiếm, nhưng vẫn là lạ. Giang có nghĩ đây cũng là một yếu tố có thể “câu khách” khi mình quyết định chọn nghề ca hát?

Tôi nghĩ nó chỉ câu khách được thời gian đầu thôi. Còn khi mọi người biết rõ về mình rồi thì có gì là lạ đâu. Để người ta muốn xem mình dài dài thì cần nhiều yếu tố hơn thế.

- Vậy chị có tự tin là mình sẽ đi được đường dài?

Tôi tự tin vào đam mê và quyết tâm theo đuổi con đường ca hát bằng tất cả trái tim và nghị lực của mình. Nhưng tôi cũng hiểu sự nổi tiếng không phải là tất cả, và nó cũng chẳng dễ dàng gì để đến với bất kỳ ai. Mọi thứ còn phụ thuộc vào cái duyên. Bây giờ tôi chỉ biết cố gắng hết mình, trước hết là ở cuộc thi này, sau đó tôi cũng muốn chinh phục khán giả bằng tất cả đam mê yêu thích của tôi đối với nghề. Tôi tin vào câu “gái có công thì chồng không phụ”.

- Liên tiếp gần đây bị soi mói về đời tư, thậm chí người ta không ngại ngần bịa đặt hoặc đặt điều về quá khứ của mình, Giang có nghĩ vẫn còn đâu đó sự kỳ thị đối với mình?

Chắc chắn là còn, nhưng tôi nghĩ chỉ là số ít thôi vì hiện giờ xã hội Việt Nam đã thoáng hơn rất nhiều rồi và nhận thức của mỗi người cũng văn minh hơn, không còn cổ hủ như xưa nữa. Bản thân tôi không nghĩ những hành động đó xuất phát từ sự kỳ thị, mà nó xuất phát từ việc báo chí muốn có những tin tức để viết nên đôi lúc quên đi cảm xúc của người khác.


	
	Hương Giang thể hiện thành công ca khúc Trò đùa của tạo hóa trên sân khấu của Vietnam Idol 2012 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang thể hiện thành công ca khúc Trò đùa của tạo hóa trên sân khấu của Vietnam Idol 2012

- Giang có muốn chối bỏ quá khứ, hay bỏ chạy khỏi nó khi người ta liên tiếp tìm được những clip hoặc những câu chuyện từ ngày bạn còn mang thân hình khác để làm trò câu khách câu view?

Bất kỳ hình ảnh nào trong quá khứ được đăng lên nếu đúng là của tôi thì tôi sẽ thừa nhận. Tôi không thích kể về quá khứ của mình không có nghĩa là tôi sẽ chối bỏ nó, nhất là khi những hình ảnh đó rất đỗi bình thường thì có gì đâu để phải chối bỏ.

- Khi nghe người ta gọi mình với những cụm từ như “người đẹp chuyển giới”, hay “thí sinh chuyển giới”, Giang có chạnh lòng?

Tôi chỉ thấy chạnh lòng khi mọi người cứ gọi tôi như vậy rồi lại viết những bài báo chỉ trích tôi nên dừng việc dùng chuyện đó để câu bình chọn. Nhiều lúc oan lắm mà cũng không biết nói sao, còn bản thân tôi là như vậy rồi thì có gì đâu mà chạnh lòng.

- Vậy sau khi tiết lộ thân phận mình trên truyền hình, gia đình chị có gặp sự phiền phức như thế nào?

Cũng có những sự quan tâm nho nhỏ, áp lực nho nhỏ dành cho gia đình tôi nhưng phiền phức thì không. Ba mẹ tôi hiểu tôi và họ luôn ở bên cạnh động viên con mình. Chính họ đã tiếp thêm sức lực cho tôi trên cuộc đời này.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Giang mất bao lâu để quen được với hình hài của mình? Lần đầu tiên khi mặc lên người bộ quần áo của con gái, chị đã nghĩ gì?

Tôi không mất nhiều thời gian để quen vì trong thâm tâm tôi luôn nghĩ mình là phụ nữ. Tuy nhiên, khi mang một cơ thể hoàn toàn khác, đúng như mong muốn của mình, thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Với ngoại hình này, tôi có thể được sống là chính mình, được thỏa mãn những khát khao thầm kín mà chỉ phái nữ mới có. Nói chung là tôi hạnh phúc với những gì mình đang có.

- Từ lúc chuyển giới đến giờ Giang có nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trai nhờ vẻ bề ngoài xinh đẹp của mình?

Tôi nhận được những sự quan tâm vừa đủ để biết rằng mình thực sự là phụ nữ (cười).

- Giang có mơ ước về một người đàn ông của riêng mình như thế nào?

Sau nhiều cuộc tình thì tôi nhận ra đàn ông nhìn chung là giống nhau (cười). Thực sự với tôi, tôi không đòi hỏi quá nhiều ở người đàn ông của mình, tôi chỉ cần người đó biết quan tâm tới mình và nghĩ về mình dù trong hoàn cảnh nào đi nữa.

- Giang nói đã từng trải qua nhiều cuộc tình, có nghĩa là chị đã nhiều lần bị đổ vỡ. Vậy nguyên nhân những sự tan vỡ đó là gì?

Cũng như những đôi lứa yêu nhau khác, chúng tôi chia tay khi phát hiện ra mình đã hết duyên và không còn nợ với nhau nữa.

- Chứ không phải là vì chuyện giới tính không rõ ràng của chị?

Hoàn toàn không có chuyện đó, khi đến với nhau chúng tôi đã biết rất rõ về thân phận của “đối tác” nên làm sao mà vì chuyện nhập nhằng giới tính được.

- Giang có lường trước được chuyện gia đình của một người bạn trai nào đó sẽ khó chấp nhận quá khứ của mình?

Tôi không có ý định sẽ làm phiền gia đình của ai cả, nên nếu như không được gia đình anh ấy chấp nhận thì tôi cũng không muốn làm mọi chuyện trở nên rắc rối vì mình.

- Đã có một đàn chị của Giang lựa chọn cho mình một người đàn ông ngoại quốc và có tình yêu rất hạnh phúc với người đó. Giang có nghĩ mình cũng sẽ hướng tới một người đàn ông ngoại quốc để có được hạnh phúc dễ dàng hơn?

Tôi nghĩ tình yêu phụ thuộc nhiều vào duyên số, mà đã là duyên số làm sao mình biết trước là sẽ gặp người ngoại quốc hay người Việt được. Hơn nữa thực sự tôi vẫn thấy thích đàn ông Việt hơn.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Trong tình yêu Giang là một cô gái như thế nào? Và chị mong mình có một gia đình như thế nào?

Trong tình yêu tôi là một cô gái khá nồng cháy. Tôi yêu hết mình và đôi lúc còn hơi mù quáng, nhưng nếu người đó không tốt hay không phù hợp thì tôi lại vô cùng quyết đoán trong việc từ bỏ một mối tình. Nghĩ về một gia đình của riêng mình trong tương lai, tôi muốn đó là nơi tôi có thể về sau những thời gian làm việc căng thẳng, có thể tin tưởng và cảm thấy an toàn tuyệt đối khi ở đó. Với tôi như vậy là đủ.

- Vậy chuyện trước khi chuyển giới Giang có để lại tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng để mai mốt có con, đúng sai thế nào, bạn có thể chia sẻ không?

Tôi từng rất buồn vì nghĩ đến việc không thể có một đứa con nhưng dần dần tôi hiểu rằng nhiều phụ nữ cũng không thể có con nhưng họ và chồng họ, gia đình họ vẫn có cách để giải quyết thì mình cũng vậy, nên tôi không còn suy nghĩ nhiều nữa. Còn về lời đồn kia tôi không biết bạn nghe được ở đâu nhưng đó là thông tin không chính xác.

- Thông thường khi xây dựng gia đình, nếu như không có con thì người ta sẽ rất nhanh chán nhau. Giang có nghĩ tới việc xin con nuôi?

Hiện tại tôi còn khá trẻ nên chưa nghĩ tới những điều này, nhưng nếu có người đàn ông yêu thương mình thực sự và xây dựng gia đình với tôi, chúng tôi sẽ bàn bạc để giải quyết vấn đề này. Có lẽ tôi sẽ xin con nuôi nếu chồng tôi cũng muốn như vậy, tôi nghĩ đó là những câu chuyện của tương lai. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp với tôi.