Hương Giang Idol: “Phẫu thuật thẩm mĩ là một sự cám dỗ”

09:50 25/10/2013

Hương Giang Idol đã chia sẻ rất thật về chuyện phẫu thuật thẩm mĩ cùng những khó khăn của cô trong thời gian thực hiện “đứa con tinh thần đầu tay” của mình – album Thủy Ngân. Đồng thời có những tâm sự rất bất ngờ về mối quan hệ của cô và Phạm Hồng Phước.

Chào Hương Giang Idol, có một chút “thắc mắc” khi bạn từng chia sẻ rằng mãi đến lúc thi Vietnam Idol gia đình mới biết bạn chuyển giới, vậy thời gian trước đó vì sao bố mẹ bạn không phát hiện ra?

Từ trước tôi cũng đã như thế này, cũng để tóc dài, ăn mặc là đồ con gái, tính tình thì cũng như bây giờ nên khi tôi đi chuyển giới về cũng vẫn mang vẻ ngoài y như vậy nhưng có ý tứ ăn mặc kín đáo hơn đế bố không phát hiện ra, còn mẹ thì tinh ý hơn, mẹ đã biết ngay khi ấy và mẹ chấp nhận. Mẹ là người quan tâm, chăm sóc, để ý đến tôi nhiều hơn để sức khỏe của tôi mau hồi phục vào thời điểm ấy.

Mẹ bạn cũng chia sẻ rằng số tiền dành cho cuộc “sinh ra thêm lần nữa” của bạn là do chính bạn dành dụm chứ không phải do bố mẹ cung cấp, vậy bạn đã phải làm gì để có được số tiền lớn như vậy?

Thực ra thì cũng không hoàn toàn, ngoài số tiền dành dụm của bản thân, tôi đã có được một cơ duyên may mắn để có thể có được đủ số tiền,  chứ nếu như nói một học sinh – sinh viên đi làm thêm, đi hát để có thể có số tiền lớn như vậy thì rất khó tin. Nhưng cơ duyên này tôi xin giữ cho riêng mình và không muốn chia sẻ thêm, với tôi đây là điều may mắn mà số phận đã mang đến cho mình.

Hương Giang

Nhắc đến giải phẫu thẩm mỹ, gần đây chắc hẳn bạn có biết tin về nạn nhân tử vong do đặt ngực,  là một người từng trải, bạn có lời khuyên nào dành cho những người hiện vẫn đang điên cuồng muốn mình “đẹp nữa đẹp mãi” không?

Tôi chia sẻ rất thật lòng, với riêng việc phẫu thuật thẩm mĩ, phải đến vài triệu người thì mới có một vài ca tử vong, chuyện này rất hy hữu và nhất là phẫu thuật đặt ngực. Vào thời điểm khi tôi quyết định đặt ngực, thứ nhất tôi biết rõ tỷ lệ tử vong do ca phẫu thuật này rất thấp, thứ 2 tôi đã tìm hiểu kỹ một thời gian và nơi tôi chọn cũng là Thái Lan – quốc gia nổi tiếng về chuyện phẫu thuật thẩm mĩ – nên tôi rất an tâm.

Chuyện làm đẹp bây giờ khá là quan trọng, đặc biệt là với phụ nữ, khi đẹp lên họ sẽ có nhiều cơ hội hơn cho bản thân mình, được tôn trọng hơn. Và chuyện “bạn đẹp rồi bạn muốn đẹp nữa” thì cũng chẳng có gì là sai cả, nhưng khi muốn làm đẹp bạn phải biết tìm hiểu trung tâm đó, cách thức thực hiện và xem “cơ địa” của bản thân phù hợp với cách nào. Phải có kiến thức và thông tin thật rõ ràng thì bạn hãy quyết định, đừng mù quáng và vội vàng “nghe theo tin đồn, quảng cáo” dù không tử vong nhưng có thể dẫn đến chuyện ngoài ý muốn khác.

Việc suy nghĩ mình phải đẹp “hoàn hảo”, đã dẫn đến tình trạng đa số phụ nữ trở thành con nghiện phẫu thuật thẩm mĩ, ý kiến của riêng bạn về việc này?

Nói thật là tôi rất hiểu vì sao người ta muốn làm đẹp là làm nữa và làm mãi, đặc biệt là với phụ nữ, đôi khi người khác nhìn vào thì thấy mình đã đẹp rồi nhưng phụ nữ khi nhìn vào gương thì chỉ thích tập trung vào những điểm xấu của mình thôi. Cứ nhìn vào điểm xấu đó và cảm thấy không hài lòng, họ sẽ nghĩ nếu sửa chỗ này họ sẽ xinh lên, sau khi sửa xong lại phát hiện điểm xấu khác và lại muốn đi sửa tiếp mong có một vẻ ngoài hoàn thiện hơn.

Hương Giang
"Để không nghiện phẫu thuật thẩm mĩ bạn phải thực sự đủ bản lĩnh."

Bạn phải là một người đủ bản lĩnh để đấu tranh với suy nghĩ đó và khi bạn biết hài lòng với chính mình thì bạn sẽ dừng lại được, còn thiếu bản lĩnh thì thành ra gây nghiện. Chống lại được cám dỗ là một bản lĩnh to lớn của con người, phẫu thuật thẩm mĩ cũng vậy. Vì phụ nữ bây giờ nghĩ rằng việc đẹp lên là một việc rất dễ dàng, chỉ cần có tiền bạn có thể thay đổi được, vậy tại sao lại không làm?! Chính vì những suy nghĩ đó người ta cứ làm thôi, nên nhất là bạn cứ hãy tham khảo những ý kiến xung quanh, cho mình được tư duy tốt nhất.

Nếu bây giờ có ai “lỡ lời” chê bạn chưa đẹp, thì bạn có chỉnh sửa tiếp không?

(Cười) Ai mà chẳng có điểm để mà phải chê, tôi cũng không phải là người sắc vóc nổi bật trong showbiz gì cả. Cũng đã có khá nhiều người nói tôi cần sửa cái này cần sửa cái kia, nhưng thực sự cái gì tôi thấy đúng là cần cho mình thì tôi sẽ sửa, không thì thôi.

Không chỉ đẹp lên từ ngoại hình, bạn còn thể hiện mình “đẹp” trong giọng hát và tự tin ra album đầu tay, có điều, hình như bạn đã đầu tư quá khủng cho album này?

Nói về “khủng” thì so với những sản phẩm “hàng khủng” của những nghệ sĩ khác thì số tiền tôi bỏ ra cho album lần này cũng không là gì. Nhưng với một ca sĩ trẻ như tôi và số tiền mà tôi có thể kiếm được trong 8 tháng, thì đây là một con số không nhỏ, chưa kể do lần đầu thực hiện tôi đã gặp phải quá nhiều chi phí phát sinh không ngờ tới. Sau khi hoàn thành xong album, tôi đã chợt nghĩ rằng có thể tôi đã làm quá sức, tôi không nhất thiết phải có album sau 8 tháng, tôi hơi tham vọng quá nên bây giờ tôi hơi căng thẳng.

Ca sĩ trẻ khi ra album thường phải vướng vào chuyện vay mượn, đó là lý do bạn “căng thẳng”?

Điều mà tôi cực kỳ sợ đó là nợ nần người khác, tính tôi rất song phẳng, từ những chuyện rất nhỏ, và tôi luôn làm những việc trong tầm với của mình. Trước khi quyết định ra album tôi đã có một số tiền nhất định thì mới dám tính đến chuyện ra mắt, nhưng có những phát sinh xảy ra nên việc ra album trở nên quá sức với tôi. Chính vì như thế nên tôi mới phải nhờ đến gia đình và bố mẹ đã giúp tôi một phần, tuy không nhiều nhưng cũng là cố gắng hết sức có thể rồi. 

Tôi không nợ nần gì ai, tôi cũng không có ý định nợ nần ai kể cả là trong chuyện tình cảm cũng như tình bạn. Tôi “căng thẳng” vì sau khi hoàn thành xong album của mình tôi gần như…vô sản (cười) và tôi còn nhiều chuyện khác để phải lo cho cuộc sống của mình. 

Bây giờ, nếu nói bạn cho một chia sẻ thật lòng thì bạn không thích điều gì nhất khi nghe người khác nhắc về mình?

Vietnam Idol đã đưa tôi đến một trang sách mới của cuộc đời tôi. Đến bây giờ điều tôi hối tiếc nhất với chương trình này là tại sao mình đã không làm tốt hơn. Đây một chương trình lên sóng truyền hình trong thời gian dài, việc mình không làm tốt đã khiến cho rất nhiều người định hình trong đầu họ là: “Đây là một cô gái không có khả năng!” và cũng có thể có những người khác là do định kiến về giới tính của tôi.

Cũng chính vì thế mà bây giờ tôi rất vất vả chứng minh cho khán giả thấy rằng tôi không phải như họ nghĩ. Gặp khá nhiều khó khăn, bây giờ, tôi tự thấy chính mình tiến bộ hơn rất nhiều, tôi có khả năng hát live, và khả năng này của tôi cũng có phần nào đó khán giả công nhận. Đó là những khán giả tại những chương trình, điểm diễn thường xuyên của tôi, tuy nhiên số lượng khán giả này chưa đủ nhiều vì những nơi tôi đi diễn thường là quán bar, hoặc diễn tỉnh, tôi sẽ phải còn cố gắng chứng minh nhiều hơn.

Hương Giang
"Tôi luôn âm thầm cố gắng thể hiện khả năng của mình với khán giả, mong một ngày họ sẽ công nhận!"

Rất thật lòng, điều tôi không thích nghe nhất, khi có 1 người nói về mình không phải là họ chê tôi xấu hay họ nói về giới tính của tôi mà là họ nghĩ tôi không có khả năng ca hát.

Gặp Hương Giang bây giờ có phần khác rất nhiều so với lần đầu tiên gặp bạn ở Vietnam Idol, dường như bạn đã biết khéo hơn?

Khi còn ở Vietnam Idol tôi là một người rất ương bướng, thậm chí có thể  “đốp – chát” với những câu hỏi mà tôi không chấp nhận, cái gì sai thì tôi nhận, không phải tôi cương quyết không nhận. Bản tính tôi bây giờ vẫn thế, chỉ có điều tôi biết khéo hơn trong cách từ chối, đáp trả, bỏ qua những cái không cần thiết như là đôi co, nói quá thẳng. Đây cũng là điều mà tôi suy nghĩ rất kỹ để bản thân mình có thể trả lời lưu loát, nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ chính kiến của mình.

Nhiều người cho rằng gia đình bạn rất khá giả, tại sao bạn phải vào đây một thân một mình, tự làm tự kiếm tiền để cực khổ và cả những sản phẩm của bạn, bố mẹ có thể "tài trợ" cho bạn mà?

Nói thật nếu gia đình tôi thực sự khá giả thì chắc tôi rất lười biếng và ỷ lại,ngay buổi ra mắt album, có mặt bố mẹ tôi, tôi cũng nói thẳng rằng gia đình tôi không khá giả, chỉ ở mức bình thường thôi. Bố mẹ tôi  cũng đã lớn tuổi, không còn khả năng lao động mà chỉ kinh doanh nhỏ, so ra 1 tháng tiền bố mẹ kiếm được chắc chắn không bằng số tiền bây giờ tôi có thể kiếm được. Cho nên mọi người đã hiểu lầm hoàn cảnh gia đình tôi, từ lúc tôi thi Idol cho đến tận bây giờ, tôi chỉ đính chính điều đó thôi. Tính tôi cũng thích tự lập nên tôi sẽ cố gắng tự bước đi trên đôi chân của mình.

Hương Giang
Tôi không thích dựa dẫm vào ai cả.

Dạo gần đây thấy Hương Giang bỗng nhiên “lên đời” khi tự lái xế hộp xinh xinh đi diễn, vì sao có sự thay đổi bất ngờ này?

Thật ra tôi đã đi xe từ khi ở Hà Nội rồi. Khi mới vào Sài Gòn thì chưa có xe nên tôi không sử dụng. Bây giờ bố mẹ đã gửi xe từ Hà Nội vào cho tôi rồi thì tôi tự lái để tiết kiệm hơn vì thực ra thời gian vừa qua tôi di chuyển bằng taxi khá nhiều mà phải đi diễn nhiều nơi nên khá tốn kém. Là một ca sĩ trẻ, tự sống tại Sài Gòn, tôi luôn cố gắng chi tiêu hợp lý hết mức có thể.

Một điều nữa, thực ra mối quan hệ của bạn và Hồng Phước là gì?

Hồng Phước là một người thương của tôi, cậu ấy không phải người yêu nhưng lại rất giống người yêu của tôi, tôi cũng rất yêu cậu ấy. Nhưng mối quan hệ của chúng tôi không phải như chuyện "cặp đôi" thông thường là có ôm hôn, hẹn hò, thân mật, rồi cả chia tay... chúng tôi không như thế, rất khó để lý giải cho mọi người hiểu, tôi chỉ biết  Hồng Phước rất quan trọng với tôi, tình cảm này còn hơn cả cái gọi là tình yêu nữa.

Hương Giang, Hồng Phước
Với Hương Giang Idol, Hồng Phước là một "người thương"

Chuyện của cả hai luôn được các fan ủng hộ hết mình và ghép đôi với nhau, giả sử bạn có người yêu và việc này khiến anh ấy khó chịu, bạn sẽ giải quyết như thế nào?

(Suy nghĩ một lúc) Vậy tôi sẽ chia tay người yêu chứ không bao giờ tôi bỏ Phước, tất nhiên là chỉ có quyết định như thế sau nhiều lần cố gắng thuyết phục, chứng minh nhưng anh ấy vẫn không hiểu. Hồng Phước đã hy sinh vì tôi rất nhiều, trong mối quan hệ này tôi biết là tôi vẫn ích kỷ, cậu ấy mới là người có tình cảm nhiều hơn. Người yêu thì vẫn có thể chia tay, rồi gặp người khác, nhưng tìm một người như Phước thực sự sẽ rất khó.


	
	Hương Giang Idol: "Nếu phải chọn lựa, sẽ chọn Hồng Phước, chia tay người yêu" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang Idol: "Nếu phải chọn lựa, sẽ chọn Hồng Phước, chia tay người yêu"

Cụ thể là Hồng Phước đã hy sinh điều gì vì bạn?

Từ những chuyện rất nhỏ, cậu ấy luôn nghĩ cho tôi và vì tôi. Bạn có bao giờ nghĩ sẽ dầm mưa chỉ để mang bánh mì từ quận 11 lên quận 9 cho một người, dù người đó là người yêu bạn không? Phước đã làm thế, mưa rất to nhưng vẫn đi mười mấy cây số chỉ để đưa bánh mì cho tôi. Cả những chuyện lớn hơn là cậu ấy thay đổi bản thân vì tôi, ai từng tiếp xúc cũng sẽ thấy trước đây Phước rất thích mặc áo thun...như con nít, tính tình cũng...trẻ con, nhưng vì để hợp với tôi cậu ấy thay đổi tất cả, và còn những điều lớn lao khác, nếu ngồi kể thì cũng không hết được. Những điều này khiến tôi rất cảm động, và trân trọng người thương này.

Cám ơn Hương Giang về những chia sẻ trên, chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp!