Hương Giang bật khóc khi Hồng Phước bị loại

08:00 10/11/2012

MC Huy Khánh vừa đọc tên người nhận được bình chọn thấp nhất tuần qua là Hồng Phước, thí sinh chuyển giới bất ngờ ôm mặt khóc.

Hương Giang và Hồng Phước là đôi bạn rất thân thiết tại cuộc thi Thần tượng âm nhạc 2012, cả hai thường xuất hiện như hình với bóng trong các hoạt động. Thỉnh thoảng, phát biểu trên báo chí, họ cũng dành những lời tốt đẹp để nói về nhau. Tối 9/11, trong đêm công bố thí sinh bị loại của gala 3, đôi bạn rơi vào tình huống khó xử khi phải tranh nhau tấm vé vào vòng trong.


	
	Đôi bạn thân Hương Giang và Hồng Phước phải tranh nhau vé cuối cùng để vào vòng trong. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đôi bạn thân Hương Giang và Hồng Phước phải tranh nhau vé cuối cùng để vào vòng trong.

Trước đó, danh sách 3 thí sinh lọt vào nhóm nguy hiểm tuần qua lần lượt được MC Huy Khánh đọc tên là Anh Quân, Hương Giang và Hồng Phước. Đây là lần thứ hai liên tiếp Anh Quân bị rơi vào nhóm này, nhưng anh tỏ ra bình tĩnh vì đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Thế nhưng, may mắn một lần nữa đến với chàng trai sở hữu giọng hát lạ khi anh vẫn có số phiếu cao hơn hai thí sinh còn lại.

Đứng bên cạnh Hồng Phước ở vị trí không mong muốn, Hương Giang vẫn cười và chia sẻ: "Lẽ ra em phải đứng ở tốp này mấy tuần trước, nên thế này là may mắn rồi". Song, Hồng Phước thì lại thấy buồn khi anh và bạn thân lại cùng đứng ở đây.

"Hôm qua em đã nói với Giang, ai được ở lại thì phải hát thật hay để bù cho cả phần của người kia", chàng MC trẻ nói thêm.

Khi diễn viên Huy Khánh công bố tên người nhận được số lượng tin nhắn thấp nhất trong tuần qua là Phạm Hồng Phước, Hương Giang lập tức mếu máo và ôm mặt khóc. Trong khi đó, Hồng Phước bản lĩnh chia sẻ với người bạn anh yêu quý nhất mà không rơi giọt lệ nào. Dường như, Hương Giang đã dự trù kết quả xấu nhất là mình bị loại ở tuần này. Sau đêm thi tuần trước, cô trả lời phỏng vấn một trang mạng rằng đã thôi kêu gọi bình chọn, vì thấy mình hát không tốt bằng các thí sinh khác.

Với kết quả này, cả 3 giám khảo tỏ ra tiếc nuối. Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: "Giọng hát của Hồng Phước không có gì đặc biệt, nhưng tôi nghĩ em là người thông minh ở chỗ biết mình làm được gì và luôn chủ động trong việc thể hiện mình". Giám khảo Nguyễn Quang Dũng thì cho rằng, Hồng Phước "có cái đầu của người biên tập âm nhạc, biết chọn bài hát và cách trình diễn cho bài đó". Ca sĩ Mỹ Tâm cũng không giấu được nỗi buồn khi cất giọng: "Phước là thí sinh mà chị rất yêu thích. Em luôn làm chị có cảm giác hưng phấn khi xem em diễn". Cô cũng thấy tiếc vì tuần trước đã không có một lời kêu gọi khán giả bình chọn cho Hồng Phước.


	
	Hương Giang bật khóc khi MC công bố Hồng Phước bị loại. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang bật khóc khi MC công bố Hồng Phước bị loại.

Trước tình cảm của các giám khảo, các thí sinh và khán giả, Hồng Phước phát biểu: "Em nghĩ, tuần trước em đã thể hiện không tốt ca khúc Miss kiss kiss bang, nên em chuẩn bị tinh thần rồi. Tuần này, em mang một bài hát đến để chia tay khán giả. Đây là bài em viết để tặng cho bạn thân tại cuộc thi là Hương Giang".

Màn trình diễn cuối cùng của Hồng Phước tại Vietnam Idol được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Ca khúc Chính là em mà anh tự sáng tác, với từng câu chữ dành cho thí sinh chuyển giới chan chứa tình cảm và đầy tính nhân văn. Khi anh hát, không chỉ Hương Giang mà các thí sinh khác như Thảo My, Bảo Trâm... cũng khóc nức nở.

Ca khúc này được giám khảo Quốc Trung dành nhiều thiện cảm. Anh thấy được khả năng sáng tác của Hồng Phước, nhất là ở chỗ biết tạo ra những bài hát phù hợp với giọng. Ca sĩ Mỹ Tâm thì xúc động trước màn biểu diễn của thí sinh này. Cô vui mừng vì thấy Hồng Phước và Hương Giang có được tình cảm bạn bè rất tốt đẹp, dù họ là đối thủ của nhau tại một cuộc thi.

Sau một hồi thảo luận khá căng thẳng, nhạc sĩ Quốc Trung đại diện cho các giám khảo còn lại lên tiếng đưa ra quyết định. Họ không dùng quyền cứu thí sinh để trao cho Hồng Phước cơ hội đi tiếp mà đành nói lời chia tay. Đến lúc này, Hồng Phước mới bắt đầu rơi lệ, dù bên ngoài anh vẫn cố giữ bình tĩnh.


	
	Hồng Phước có màn biểu diễn cuối cùng tại Vietnam Idol 2012 được khán giả ủng hộ nhiệt tình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồng Phước có màn biểu diễn cuối cùng tại Vietnam Idol 2012 được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

Đêm công bố kết quả gala 3 diễn ra rất sôi động. Ngay từ những phút đầu tiên, giám khảo Mỹ Tâm đã khuấy động không khí với màn trình diễn cuồng nhiệt trong ca khúc mới Đen trắng. Tiếp đó, top 8 kết hợp trong một bài hát tiếng Anh vui tươi mang tên Rain over me. Thần tượng âm nhạc 2010 Uyên Linh cũng góp mặt với ca khúc Born this way của Lady Gaga.


Mỹ Tâm - Trắng đen


Uyên Linh - Born this way

Trong buổi gặp gỡ báo chí sau chương trình, Hương Giang cho biết, cô tự lượng được sức mình, nên sau đêm thi tuần trước cô không hề kêu gọi vote. Vì vậy, nếu hôm nay cô là người phải rời khỏi cuộc chơi thì cô sẽ cười chứ không khóc.

Trước câu hỏi tại sao không xin dừng cuộc chơi, thí sinh chuyển giới trả lời, cô có nghĩ đến điều đó. Nhưng, nếu dừng để nhường cơ hội cho thí sinh khác thì người đó chỉ có thể là Hồng Phước. Song, là bạn thân của Phước, cô hiểu tính anh nên biết anh sẽ không chấp nhận. Vì vậy, Hương Giang đã để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Hương Giang chia sẻ thêm, suốt một tuần qua, một số trang mạng gây áp lực để cô tự nguyện rời cuộc thi khiến cô rất bức xúc. Cô cho rằng, mình không thể rút lui mà không nghĩ đến cảm nhận của khán giả, của những người đã bỏ tiền ra nhắn tin bình chọn. Cô sẽ không bao giờ bỏ cuộc, trừ khi khán giả không chấp nhận mình nữa.

Trước kết quả tuần này, thí sinh Hồng Phước bày tỏ, anh không thấy buồn. Anh cũng nhắc lại chuyện mình và Hương Giang đã hứa với nhau, ai vào vòng trong thì sẽ hát luôn phần của người ra đi. Do đó, anh tin Giang sẽ hát hay hơn ở tuần sau.