Hương ga hứa hẹn lập kỷ lục mới dòng phim hành động của Việt Nam

14/02/2014, 15:46 GMT+07:00

Đêm 12.2, đoàn phim “Hương Ga” đã tổ chức tiệc đóng máy tại TPHCM, sau 2 tháng quay, bắt đầu từ 9.12.2013 tại Nam Định.

Bộ phim đã quay dọc ba miền Bắc – Trung – Nam với hơn 700 giờ quay liên tục và huy động khoảng hơn 100 người túc trực tại phim trường. Với 80% cảnh quay đêm và cảnh hành động võ thuật, “Hương ga” hứa hẹn lập kỷ lục mới cho phim hành động Việt Nam.

Đông đảo nghệ sỹ và toàn bộ thành phần đoàn phim “Hương ga” đã có mặt tại nhà hàng Con Gà Trống tối qua để chia sẻ những kỷ niệm và câu chuyện hậu trường quay phim. Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, người đóng vai nữ chính Hương Ga đã đảm nhận vai trò MC và dẫn dắt câu chuyện. Bữa tiệc có sự góp mặt của các nghệ sỹ Chi Bảo, Phương Thanh, Harry Lu, Chi Pu, Trang Trần, Hiếu Nguyễn, Quang Sự, Quang Hòa, Khương Ngọc, Hà Việt Dũng, Huỳnh Anh, Cao Lâm Viên, Hồ Giang Bảo Sơn, á hậu Đông Nam Á Thanh Vi… 

Nam diễn viên chính Kim Lý không kịp bay từ Mỹ về, đã có thư gửi tới mọi người. Anh chia sẻ: “Tham gia “Hương Ga” là một trải nghiệm quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời tôi. Tôi đã có được khoảng 3 tháng chuẩn bị và quay với ê kíp tại Việt Nam. Một môi trường phim ảnh năng động với những nghệ sỹ trẻ và tài năng. Đồng thời tôi tin, “Hương ga” sẽ thành công vì tất cả chúng tôi đã rất vất vả để có được những thước phim quan trọng này”.


	
	Đạo diễn Cường Ngô
Đạo diễn Cường Ngô

Đạo diễn Cường Ngô cho biết, “Hương ga” là một bộ phim hành động pha tâm lý, chính vì thế độ chân thực của những cảnh quay võ thuật sẽ chính xác và rất cao, vì sẽ hạn chế tối đa chuyện kỹ xảo cho đẹp mắt theo màu sắc của những phim võ thuật. Muốn đảm bảo được độ chân thực và cuốn hút khán giả, việc bố trí bối cảnh cũng như ánh sáng có vai trò rất lớn. Đó là lý do, phim “Hương ga” đã quay vượt thời gian dự kiến khoảng nửa tháng. Dẫu vậy, với những “của nả” đã có trong tay, anh tin mình sẽ có một bộ phim nghiêm túc, hấp dẫn và đáng xem. Ngay sau tiệc đóng máy, Cường Ngô và ê kíp của mình sẽ qua nước ngoài, cụ thể là Mỹ, để bắt tay vào giai đoạn hậu kỳ cho “Hương ga”. Phim dự kiến sẽ chính thức công chiếu vào giữa mùa hè năm 2014.

Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Chưa có vai diễn nào khiến tôi tốn công sức và cả sự… hy sinh nhan sắc đến vậy. Quay ở Nam Định và Hạ Long lạnh đến mức tôi đã ngất xỉu vì kiệt sức. Quay ở Sài Gòn, Phan Thiết, Bình Dương thì luôn bầm dập. Suốt hai tháng trời, chưa ngày nào mà cơ thể tôi hết thâm tím. Những cảnh hành động quá nhiều khiến tôi và cả những bạn diễn phải nỗ lực lớn. Và trên hết, ai cũng biết, quay đêm vất vả hơn quay ngày rất nhiều”.

Diễn viên Chi Bảo nói, việc tham gia một vai giang hồ nằm ngoài suy nghĩ của anh. Nhưng tham gia “Hương ga”, đóng chung với bạn diễn lâu năm Trương Ngọc Ánh là một dịp may ý nghĩa. Với công sức của mọi người, anh tin phim sẽ thành công.

Trang Trần, nữ siêu mẫu vừa đoạt giải Mai Vàng về lĩnh vực diễn xuất cũng đã có một vai cá tính trong phim. Mỹ chột, nữ đệ tử của Hương Ga, là một vai diễn lạ, có nhiều đất diễn, và đặc biệt hợp với khí chất của Trang Trần. “Nhiều người nói tôi đã mang nguyên tính cách của mình ngoài đời vào vai diễn. Mỹ chột có gì đó bốc đồng, nhưng lắm khi rất trẻ con. Mặt khác, Mỹ chột là một đệ tử trung thành, biết trước biết sau và luôn dám sống đến cùng với cá tính của mình” – Trang Trần nói.

Sau vai diễn đầu tiên – Thạch Sanh – trong “Cuộc chiến với chằn tinh”, Hiếu Nguyễn đã có một cuộc lột xác ngoạn mục trong “Hương ga”. Hưng Mã – nhân vật của Hiếu Nguyễn là một nhân vật đểu giả, bất nghĩa và sẵn sàng làm mọi thứ vì tiền. Hưng Mã và Mỹ Chột là kẻ thù trong phim, nhưng ngoài đời Hiếu Nguyễn và Trang Trần là một đôi bạn thân thiết. Nhiều thông tin cho rằng, họ đang là một cặp đôi mới của showbiz.  Hiếu Nguyễn tiết lộ: “Tôi đã bay từ Hà Nội vào Sài Gòn để casting vai Hưng Mã và mất 9 tháng chờ đợi. Cuối cùng cơ hội đã mỉm cười”…

ChiPu và Huỳnh Anh đóng vai một cặp đôi thời trung học với những cảnh quay lãng mạn và ấn tượng của thời học sinh. Cả hai tuy xuất hiện ít nhưng để lại khá nhiều ấn tượng. Phim còn đặc biệt có sự tham gia của NSND Như Quỳnh, người đóng vai bà nội của Hương Ga, với những trường đoạn khá nặng đòi hỏi diễn xuất nội tâm sở trường, hứa hẹn sẽ tạo thêm độ đằm cho một phim nhiều hành động như “Hương Ga”.

Ca sỹ Phương Thanh – Ưng Hoàng Phúc là những khách mời đặc biệt của phim. Vai diễn của họ dù ngắn, nhưng chắc chắn sẽ làm khán giả lưu nhớ…