Hưng Yên: Nghi vấn 40 trẻ em mắc sùi mào gà do cắt bao quy đầu

17/07/2017, 17:32 GMT+07:00

Sau khi đưa con em đi khám vì nhận thấy vùng kín của trẻ bị sưng tấy, mẩn ngứa phụ huynh của nhiều trẻ tại tỉnh Hưng Yên tá hỏa khi bác sĩ kết luận các bé bị mắc bệnh sùi mào gà. 

Sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tử nhân ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, phụ huynh của gần 40 trẻ em đều phát hiện các bé có biểu hiện lạ ở vùng kín như sưng tấy nổi mẩn ngứa.

Trước hiện tượng trên, các vị phụ huynh rất lo lắng nên đã đưa các bé đến bệnh viện Da liễu Trung ương TP.Hà Nội để kiểm tra. Tại đây các bé được chuẩn đoán mắc bệnh lây nhiễm sùi mào gà.


Chị Hiền đang chăm sóc con tại bệnh viện Da liễu Trung ương (Ảnh: Người đưa tin)
Chị Hiền đang chăm sóc con tại bệnh viện Da liễu Trung ương (Ảnh: Người đưa tin)

Được biết, gần 40 bệnh nhi trên đều đến khám và điều trị chít hẹp tại phòng khám tư nhân xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là một phòng khám của bác sĩ đang công tác tại bệnh viện trên địa bàn huyện và không có giấy phép hoạt động.

Chị Hiền – phụ huynh của một bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: “Dụng cụ để thực hiện cắt bao quy đầu chỉ có duy nhất một bộ và không sát trùng, cắt cho hết bệnh nhân này đến bệnh nhân khác. Phòng khám này không có biển quảng cáo. Chúng tôi không rõ có giấy phép hay không”.


Gần 40 trẻ em đang được điều trị sùi mào gà tại bệnh viện Da liễu Trung ương (Ảnh: Internet)
Gần 40 trẻ em đang được điều trị sùi mào gà tại bệnh viện Da liễu Trung ương (Ảnh: Internet)

Bác sĩ Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: “Chúng tôi đã xin ý kiến chỉ đạo của bộ Y tế tiến hành điều tra nguyên nhân nhằm thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, kịp thời ngăn chặn các trường hợp mới mắc bệnh tương tự trong cộng đồng. Hiện, bệnh viện đang chờ chỉ đạo của bộ Y tế”.

Hiện gần 40 trẻ đang được tiếp nhận điều trị sùi mào gà tại bệnh viện Da liễu Trung ương. Được biết, giá dịch vụ mỗi lần đốt 3 triệu đồng, có những trẻ phải đốt đến 12 lần mới có thể khỏi hẳn.

Tổng hợp