Lộ diện danh tính hung thủ vụ xả súng kinh hoàng tại Toronto, Canada

24/07/2018, 15:30 GMT+07:00

Sau nhiều giờ ráo riết tìm hung thủ, cuối cùng cảnh sát Toronto đã truy ra được danh tính của gã sát nhân vụ xả súng...

Theo những gì diễn ra trong video, một nhân chứng quay bằng điện thoại di động từ tầng 2 cho thấy tay súng đi trên vỉa hè trước khi bước vào cửa hàng và xả súng. Có thể nghe thấy 3 tiếng súng trong video trước khi người quay phim trở nên hoảng loạn và chạy vào nhà.

Tờ Sky News vừa đăng tải rằng cảnh sát Toronto đã tìm ra được thủ phạm. Đó là cư dân 29 tuổi, sống tại Toronto. Hắn đã sử dụng một khẩu súng lục nã đạn liên tục vào các nhà hàng và quán café tại khu Greektown vào tối 22/07 (giờ Canada), con số thiệt mạng đã lên đến 2 người và có tổng cộng 13 người bị thương.


Hình ảnh hung thủ được quay lại từ một nhân chứng
Hình ảnh hung thủ được quay lại từ một nhân chứng

Hai nạn nhân xấu số gồm thiếu nữ Reese Fallon (18 tuổi) và một bé gái 10 tuổi. Thiếu nữ Fallon vừa mới tốt nghiệp trung học năm nay và đang làm tình nguyện viên cho đảng Tự do trước khi vào Đại học. Nathaniel Erskine-Smith, một chính trị gia chia sẻ về Fallon, ông nói cô là một cô gái thông minh, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Trong khi đó, số người bị thương gồm 6 người phụ nữ và 7 người đàn ông vẫn còn đang điều trị tại bệnh viện.


Nạn nhân xấu số Reese Fallon
Nạn nhân xấu số Reese Fallon

Faisal Hussain, danh tính của hung thủ, đã chết sau màn đấu súng với cảnh sát tại hiện trường. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc hắn đã tự sát hay là bị cảnh sát tiêu diệt. Cảnh sát trưởng Mark Saunders chia sẻ rằng hung thủ đã bị thương do trúng đạn nhưng cảnh sát sẽ không điều tra sâu về việc này.


Hiện trường vụ xả súng đang được phong tỏa phục vụ điều tra
Hiện trường vụ xả súng đang được phong tỏa phục vụ điều tra

Động cơ của hung thủ là gì thì đến giờ vẫn chưa được xác minh và cảnh sát sẽ không suy đoán. Tuy nhiên, theo một thông tin tiết lộ, gia đình Hussain cho biết anh ta có vấn đề về thần kinh.

Tỉ lệ tội phạm tại Canada tăng 1% trong năm 2017, tăng trong 3 năm liên tiếp, theo một thống kê của Canada. Tỉ lệ giết người tăng 7% phần lớn đều liên hệ đến súng ống. Tỉ lệ bạo động vì súng ống tăng mạnh tại Toronto trong năm nay. Tỉ lệ tử vong vì súng tăng 53% với 26 người thiệt mạng cho đến thời điểm này, so với cùng kỳ năm ngoái.


Người dân cho rằng Toronto đã không còn an toàn nữa
Người dân cho rằng Toronto đã không còn an toàn nữa

Những vụ xả súng vẫn diễn ra trong xã hội phương Tây, nơi công dân được phép sử dụng súng nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Tuy nhiên, đây lại đang trở thành một vấn nạn nhức nhối khi những kẻ thủ ác lợi dụng việc này để ra tay tàn độc với những người vô tội. Đây là một vấn đề rất đáng quan tâm dù vẫn chưa có biện phát nào đáng kể thắt chặt việc dùng súng.