Hung thủ phim HOPE sẽ ra tù vào thời gian tới, xin hỗ trợ việc làm

12:30 17/11/2020

Người đàn ông từng gây ra vụ án chấn động Hàn Quốc năm 2008 bị tuyên án 12 năm tù giam. Và giữa tháng 12 tới đây, anh ta sẽ được mãn hạn tù và trở về nhà sinh sống với vợ.

Được biết, thời gian vừa rồi, người này đã nộp đơn xin việc làm khi thời gian ra tù ngày càng đến gần.

 
Bộ phim HOPE từng gây ám ảnh vì tái hiện quá chân thực. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bộ phim HOPE từng gây ám ảnh vì tái hiện quá chân thực. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Vợ tên tội phạm nguyên mẫu phim Hope khiến cư dân mạng rùng mình: Tôi không quan tâm nạn nhân sống ở đâu

Nguyên mẫu hung thủ phim HOPE nộp đơn xin việc làm khi chuẩn bị mãn hạn tù

Theo thông tin từ báo Asiae cho biết, nguyên mẫu tội phạm phim HOPE sẽ chính thức ra tù vào ngày 13/12. Mới đây, anh ta đã nộp đơn lên Bộ Tư pháp để xin việc làm sau khi trở về nhà sống cùng với vợ.

Được biết, Hàn Quốc có chương trình hỗ trợ việc làm cho người sắp mãn hạn tù tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau. Người tham gia sẽ nhận trợ cấp đào tạo tham gia (lên đến 284.000 won ~ 6 triệu đồng), hỗ trợ giáo dục (lên đến 3 triệu won ~ 63 triệu đồng), trợ cấp thành công việc làm (lên đến 1,8 triệu won ~ 37,7 triệu đồng)...

 
Chân dung người đàn ông được công khai. (Ảnh: Insight)
Chân dung người đàn ông được công khai. (Ảnh: Insight)

Việc nguyên mẫu hung thủ trong phim HOPE xin hỗ trợ tìm kiếm việc làm gặp phản đối từ nhiều người dân Hàn Quốc. Họ cho rằng anh ta không xứng đáng để được hỗ trợ việc làm và có thể quay lại con đường cũ sau khi ra tù. Đặc biệt, người dân sẽ không dám đến gần anh ta, nhất là nữ giới.

>> Có thể bạn quan tâm: HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn

3.000 công dân đệ đơn chuyển nhà

Cách đây không lâu, truyền thông Hàn Quốc cũng cho biết thêm, hung thủ sau khi mãn hạn tù sẽ về ở với vợ tại phố Ansan. Được biết, địa điểm anh ta sống chỉ cách 1km so với nơi nạn nhân đang ở.

Khi mãn hạn tù, người này sẽ phải đeo vòng theo dõi trong 7 năm và công khai mọi thông tin cá nhân trong 5 năm. Tuy nhiên trước thông tin này, đã có tới 3.000 công dân sống quanh khu vực gần đó đệ đơn xin chuyển nhà. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương cũng đã lắp thêm 221 camera.

 
Anh ta phải đeo vòng theo dõi trong 7 năm. (Ảnh: Insight)
Anh ta phải đeo vòng theo dõi trong 7 năm. (Ảnh: Insight)

>> Đừng bỏ lỡ: Nguyên bản hung thủ trong bộ phim "Hope" sắp ra tù

Những lo ngại của người dân Hàn Quốc hoàn toàn có căn cứ khi mà nguyên mẫu hung thủ phim HOPE đã được kiểm tra tâm lý. Kết quả cho thấy, anh ta vẫn có khả năng phạm tội mặc dù thường xuyên được điều trị trong thời gian dài.

NGUYÊN MẪU HUNG THỦ HOPE SẮP RA TÙ, KIỂM TRA TÂM LÝ KHÔNG CÓ DẤU HIỆU HỐI CẢI

Theo thông tin được biết, người gây án nguyên mẫu trong phim HOPE không có nhiều tiến triển mặc dù được điều trị tâm lý trong thời gian thi hành án.

Kết quả kiểm tra cho thấy, anh ta không hề có sự ăn năn, bác sĩ tâm lý xác định anh ta vẫn rất nguy hiểm.

Điều này dẫn tới việc có thể anh ta có thể tái phạm tội ác sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, anh ta sẽ ra tù vào giữa tháng 12 vì luật pháp Hàn Quốc không thể tăng thêm thời gian phạt.

Xem thêm TẠI ĐÂY.