Hùng Dũng tập đi sau ca phẫu thuật, bác sĩ tiết lộ khả năng xuất viện

18:25 26/03/2021

Chấn thương nghiêm trọng của Hùng Dũng nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người không khỏi lo lắng, sợ rằng phải mất thời gian rất lâu anh mới bình phục trở lại hay thậm chí là dừng sự nghiệp bóng đá.

 
Hùng Dũng được bác sĩ tập đi. (Ảnh: Hà Nội)
Hùng Dũng được bác sĩ tập đi. (Ảnh: Hà Nội)

Mới đây, hình ảnh Hùng Dũng được bác sĩ hướng dẫn tập đi với nạng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Kể từ sau ca phẫu thuật nối liền xương vào 2 ngày trước, đây là những hình ảnh tập đi đầu tiên của nam cầu thủ. Nhiều người hi vọng rằng với tiến triển này sức khỏe của Hùng Dũng sẽ nhanh chóng hồi phục. Nếu 2 ngày tới, sức khỏe không có thêm vấn đề phát sinh thì phía bệnh viện sẽ cho nam cầu thủ xuất hiện.

Người trực tiếp hướng dẫn Hùng Dũng tập đi là bác sĩ Vạn Hưng chia sẻ với báo chí: “Buổi tập đầu tiên rất tốt. Sau khi hội chẩn với bác sĩ chấn thương chỉnh hình của bệnh viện thì quyết định Hùng Dũng được phép đi với nạng. Chân được chống một phần 30-50% trọng lượng cơ thể. Chân đau chống nhẹ nhằm kích thích khả năng lành vết thương, không hạn chế khả năng đi lại, qua đó phục hồi nhanh hơn.”

 
6 tháng sau anh có thể tập luyện trở lại với cường độ nặng. (Ảnh: Hà Nội)
6 tháng sau anh có thể tập luyện trở lại với cường độ nặng. (Ảnh: Hà Nội)

Theo đó, nếu thời gian tới tiến triển tốt thì khoảng 6 tháng sau nam cầu thủ có thể tập luyện với cường độ nặng. Tuy nhiên có thể thi đấu trở lại hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như vậy, việc Hùng Dũng chấn thương trong thời gian dài sẽ khiến Hà Nội FC khủng hoảng khi mất đi nhân tố quan trọng.

Được biết trước đó, trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội và câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, vào phút 27 Hoàng Thịnh đã có pha vào bóng song phi ở chân trụ Hùng Dũng. Lực va chạm quá mạnh khiến nam cầu thủ bị gãy gập ống đồng. Ngay lập tức anh nằm vật dưới sân và mọi người phải dùng cáng gấp rút đưa anh đi viện. 

 
Nam cầu thủ nằm vật dưới sân sau khi bị chấn thương. (Ảnh: VTV)
Nam cầu thủ nằm vật dưới sân sau khi bị chấn thương. (Ảnh: VTV)

Anh được đưa đến Bệnh viện Trưng Vương để cấp cứu sau đó chuyển sang Bệnh viện Vạn Hạnh. Bác sĩ sau khi thăm khám quyết định dời sang sáng hôm sau mà không mổ liền trong đêm để có sự chuẩn bị tốt nhất. Theo kết quả chụp cho thấy, một phần ba dưới xương cẳng chân phải của nam cầu thủ đã bị gãy. 

Cũng ngay trong đêm, bố mẹ và vợ của nam cầu thủ đã tức tốc bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để chăm sóc cho anh. Ngoài ra, Hoàng Thịnh là người gây ra lỗi cũng đã tới bệnh viện để xin lỗi, hỏi thăm đồng nghiệp. Anh hối hận chia sẻ: “Tôi rụng rời khi thấy Hùng Dũng nằm sân. Thật sự tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã làm Hùng Dũng bị gãy chân. Tôi mong người bị đau là mình chứ không phải Hùng Dũng. Giờ điều tôi mong mỏi nhất là Hùng Dũng sớm bình phục. Với tôi lúc này, mọi người có chửi bới gì, phạt tôi thế nào cũng được.”

 
Hùng Dũng lạc quan trước khi tiến hành phẫu thuật. (Ảnh: Thanh Niên)
Hùng Dũng lạc quan trước khi tiến hành phẫu thuật. (Ảnh: Thanh Niên)

Điều người hâm mộ mong chờ lúc này đó là Hùng Dũng sẽ nhanh chóng hồi phục hoàn toàn và trở lại sân bóng. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHI GẶP KHÓ KHĂN, BIẾN CỐ ĐỪNG NHỤT CHÍ

Trong cuộc sống khó khăn hay biến cố là điều chúng ta không ngờ đến và cũng chẳng thể tránh khỏi. Chính vì vậy hãy dũng cảm đối mặt với chúng.

Những thử thách xuất hiện trong cuộc sống sẽ giúp bạn ngày càng mạnh mẽ quyết đoán và trưởng thành hơn.

Chỉ cần không nhụt chí, cố gắng hết sức bạn sẽ hái được quả ngọt khi vượt qua được nó. Để mỗi lần nhìn lại bạn sẽ luôn hài lòng vì bản thân làm hết sức, chưa bao giờ bỏ cuộc.

Hùng Dũng cũng vậy, sự việc lần này là một biến cố trong cuộc đời anh. Tuy nhiên chỉ cần cố gắng điều trị, tập luyện chắc chắn anh sẽ sớm được trở lại sân bóng, tiếp tục niềm đam mê của mình. Xem chi tiết tại đây.