Huế: Thai phụ chuyển dạ trong mưa bão, sinh con ngay trên đò

11/10/2020, 08:35 GMT+07:00

Các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng lớn từ mưa bão, nhiều hộ dân bị nước lũ chia cắt hiện vẫn đang chờ cứu hộ.

Trong tình cảnh nước lũ dâng cao ngập sâu, những câu chuyện đẹp xuất phát từ lòng tương thân tương ái của người miền Trung khiến cư dân mạng xúc động.


Trong lúc mưa bão, mọi người hỗ trợ đưa thai phụ và em bé về nơi an toàn. (Ảnh: Đặng Linh)
Trong lúc mưa bão, mọi người hỗ trợ đưa thai phụ và em bé về nơi an toàn. (Ảnh: Đặng Linh)

>>> Xem thêm: Mưa lũ khiến nhà dân ngập đến nóc, nhiều người bị nước cuốn trôi

Thai phụ hạ sinh bé gái trong mưa bão

Trong tối ngày 10/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về ca đỡ đẻ hy hữu trong tình thế mưa bão tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cụ thể, theo chủ bài đăng cho biết, 1 thai phụ đến ngày sinh, do tình hình mưa lớn liên tiếp, lũ tạo thành dòng nước chảy xiết mạnh nên không thể vận chuyển thai phụ bằng xe mà buộc phải đi đò đến bệnh viện.


Thai phụ chuyển dạ, hạ sinh ngay tại đò khi đang trên đường tới bệnh viện. (Ảnh: Đặng Linh)
Thai phụ chuyển dạ, hạ sinh ngay tại đò khi đang trên đường tới bệnh viện. (Ảnh: Đặng Linh)

Chồng đi làm xa, người chăm sóc thai phụ chỉ có bà mẹ đã già yếu. Cụ bà dẫu thương con nhưng hết cách, phải nhờ hàng xóm chở đò, đưa thai phụ băng sông để kịp thời đến bệnh viện. Trong lúc đò đang di chuyển đến đoạn Phú Thượng thì thai phụ bất ngờ chuyển dạ, mọi người phải tấp tạm vào bến gần nhất che mưa và gọi trợ cứu từ bệnh viện. Trong lúc chờ đợi xe tới, thai phụ hạ sinh 1 bé gái ngay trên đò giữa trời mưa lũ.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng: Nhiều nơi bị ngập sâu, người dân phải di chuyển bằng thuyền

Bé gái cùng mẹ được đưa về nơi an toàn

Ngay sau khi em bé ra đời, nhiều thanh niên quanh khu vực này đã hợp sức dùng cán vải đưa thai phụ đến Trạm y tế xã Phú Thượng. May mắn hơn, trong quá trình vận chuyển đã có 2 y tá đi cùng để đảm bảo an toàn cho thai phụ và cháu bé sơ sinh. Theo kết quả sơ khám ban đầu, em bé cùng mẹ vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường dù sinh trong môi trường không đảm bảo vô trùng.


Tình người miền Trung giữa thời điểm mưa bão thật đáng khen ngợi. (Ảnh: Đặng Linh)
Tình người miền Trung giữa thời điểm mưa bão thật đáng khen ngợi. (Ảnh: Đặng Linh)

Câu chuyện đi sinh hy hữu xảy ra trong mưa bão tại Huế làm nhiều cư dân mạng bất ngờ, một số người đã dành lời chúc sức khỏe tới mẹ con thai phụ. Ngoài ra, rất nhiều lời khen cũng được dành cho các thanh niên hỗ trợ đưa mẹ con thai phụ về trạm y tế an toàn.


Dân mạng chúc mừng thai phụ vượt cạn thành công. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng chúc mừng thai phụ vượt cạn thành công. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Cảnh báo khả năng xảy ra lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Giữa rất nhiều thông tin đau lòng về tình hình mưa lũ miền Trung, ở đâu đó tại các địa phương vẫn hiện hữu những câu chuyện đẹp giúp mọi người thêm sự lạc quan, tích cực. Mong rằng trong thời gian tới, tình hình thời tiết tại khu vực này sẽ ổn định hơn, cuộc sống của người dân sẽ trở lại với sự bình yên.

ĐEM MÌ TÔM, NƯỚC SẠCH CƯỚI DÂN BỊ CÔ LẬP 3 NGÀY Ở "RỐN LŨ"

Ngày 10/10, tình hình mưa lũ tại các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Quảng Nam vẫn không có nhiều tiến triển khả quan hơn. Nước dâng cao, nhiều khu vực mất điện khiến việc ăn uống, đi lại của người dân hạn chế.

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng đã kịp thời điều động nhân lực cứu hộ mang mì tôm, nước sạch vận chuyển đến các khu vực bị chia cắt. Vào lúc này, những gói mì hay bình nước sạch tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mọi người nên lũ ngập nặng.

Ngoài ra, công tác cứu hộ, đưa người dân tại khu vực lũ ngập sâu về nơi an toàn cũng đang tiếp tục được thực hiện.

Xem thêm tại đây!