Huế: Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 có nguy cơ diễn tiến xấu

20:45 04/08/2020

Trong tổng số 222 ca mắc Covid-19 mới có liên quan đến Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế hiện đang tiếp nhận và điều trị cho 19 trường hợp. Trưa ngày 4/8, bệnh viện cũng ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân có nền bệnh lý nghiêm trọng và mắc Covid-19.

Hiện tại, 120 y, bác sĩ, điều dưỡng đã được cử đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị cho 19 bệnh nhân này. Bộ Y tế và đội ngũ y bác sĩ đang dồn hết sức lực để có thể cứu chữa và điều trị cho toàn bộ bệnh nhân mắc Covid-19 trên cả nước.

 
Khu vực có người nhiễm được khử trùng. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Khu vực có người nhiễm được khử trùng. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Huế ghi nhận nhiều trường hợp diễn tiến nặng

Trưa ngày 4/8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết tại cơ sở 2 của bệnh viện thuộc huyện Phong Điền đang điều trị cho 19 bệnh nhân dương tính với nCoV được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam.

Có 5/19 trường hợp phải thở máy, 2 ca phải dùng ECMO, 3 bệnh nhân lọc máu liên tục, số còn lại phải chạy thận kèm các nền bệnh lý nghiêm trọng khác như thiếu máu, suy tim, tăng huyết áp, đái tháo đường...

 
Xe chở bệnh nhân được phun khử trùng. (Ảnh: Người Lao Động)
Xe chở bệnh nhân được phun khử trùng. (Ảnh: Người Lao Động)

Một số bệnh nhân đang mắc ung thư giai đoạn cuối kháng trị mắc Covid-19. Đối với các trường hợp này, bệnh viện nhận định diễn tiến xấu trong tương lai và có thể không qua khỏi.

>> Xem thêm: Mẹ nữ sinh mắc Covid-19 tại Đắk Lắk: Mong mọi người thấu hiểu

Huế đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch và xét nghiệm các trường hợp F1, F2

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế có tổng cộng 120 y, bác sĩ và điều dưỡng thực hiện điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Bên cạnh đó, cơ sở 2 tại huyện Phong Điền cũng đang thực hiện phòng dịch, xét nghiệm và cách ly 65 trường hợp dương tính với nCoV qua test nhanh. Toàn bộ những trường hợp này sau khi xét nghiệm PCR lại và cho kết quả âm tính thì được chuyển đến khu cách ly tập trung.

 
Khẩu hiệu chống dịch xuất hiện trên đường phố. (Ảnh: TTXVN)
Khẩu hiệu chống dịch xuất hiện trên đường phố. (Ảnh: TTXVN)

Đồng thời, Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp nhận thêm 200 người cách ly và điều trị thuộc đối tượng F1, F2 của những ca dương tính với nCoV hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh lý kèm theo. Hiện nay, bệnh viện này đang tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân đến điều trị do các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa để phòng dịch.

>> Đừng bỏ lỡ: Sáng 2/8: Thêm 4 ca mắc Covid-19, Việt Nam 590 có bệnh nhân

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến chiều ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận 670 ca mắc Covid-19, trong đó có 222 ca liên quan đến Đà Nẵng kể từ 25/7 cho đến nay. 308 ca nhiễm nhập cảnh đã được cách ly ngay sau khi về đến sân bay trong nước. Hiện tại số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tại các cơ sở y tế, nơi lưu trú, bệnh viện lên đến 133.279 người.

 
Người dân xếp hàng để xét nghiệm nCoV. (Ảnh: VTV)
Người dân xếp hàng để xét nghiệm nCoV. (Ảnh: VTV)

Trong số 284 ca bệnh đang được điều trị đã có 18 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 13 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 trở lên. Số người được điều trị khỏi ở Việt Nam đã lên đến 378 trường hợp. Việt Nam cũng ghi nhận 8 ca bệnh không qua khỏi do mắc các nền bệnh lý nghiêm trọng và Covid-19.

>> Xem ngay: Bộ Y tế công bố lịch trình 22 ca mắc Covid-19, 1 người không hợp tác

Hiện nay, nhiều thông tin không đúng sự thật khiến cho người dân hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy mà người dân chỉ nên tiếp nhận thông tin chính thống từ Bộ Y tế.

Việt Nam ghi nhận 8 trường hợp không qua khỏi

Tính đến chiều ngày 4/8, Việt Nam chính thức ghi nhận 8 trường hợp không qua khỏi là các bệnh nhân cao tuổi, mắc nhiều nền bệnh lý nghiêm trọng và Covid-19.

Trong đó các nền bệnh lý nghiêm trọng bao gồm ung thư máu, suy thận, suy tim, hội chứng mạch vành cấp,...

Các ca bệnh không qua khỏi đều nằm trong độ tuổi từ 60 trở lên và tập trung nhiều ở Đà Nẵng, Quảng Nam.

Hiện tại, các y bác sĩ đang phối hợp để có thể điều trị cho toàn bộ bệnh nhân mắc Covid-19.