Huế: Bệnh nhân mắc Covid-19 có nền đái tháo đường 20 năm đã khỏi bệnh

15:30 25/08/2020

Vào sáng ngày 25/8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Tất cả các bệnh nhân đều đang được các y bác sĩ nỗ lực, cố gắng hết mình để chữa trị. 

Trong số những bệnh nhân được xuất viện vào sáng 25/8, có trường hợp trước đó được chẩn đoán tiên lượng nặng.

 
Công tác chữa trị cho các bệnh nhân tiên lượng nặng. (Ảnh: Tiền Phong)
Công tác chữa trị cho các bệnh nhân tiên lượng nặng. (Ảnh: Tiền Phong)

Bệnh nhân có lịch sử bệnh đái tháo đường 20 năm

Sáng 25/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông báo về bệnh nhân số 504 được điều trị khỏi Covid-19. Trước đó, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng, Khoa Nội Thận - Nội Tiết với nền bệnh lý suy thận mạn tính kèm theo đái tháo đường 20 năm, suy tim, tăng huyết áp và thiếu máu.

Ngày 1/8, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. 

 
Bệnh nhân 504 được chữa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Bệnh nhân 504 được chữa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh nhân 504 đã dần hồi phục sức khỏe. Khoảng thời gian từ 1/8 đến 25/8, bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không ho, vô niệu và chỉ khó thở và thiếu máu dạng nhẹ. Do có nền bệnh lý nặng với căn bệnh suy thận mạn tính và đái tháo đường 20 năm nên trường hợp này thường xuyên được các bác sĩ hội chuẩn, tìm cách điều trị đặc biệt

>>> Đừng bỏ lỡ:  Sắp có bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên được điều trị bằng huyết tương

Sức khỏe của bệnh nhân 504 đã phục hồi

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục đồng thời có 5 lần xét nghiệm âm tính với nCoV. Ngay sau khi công bố khỏi bệnh, trường hợp 504 này sẽ được cách ly, theo dõi và tiếp tục điều trị các bệnh lý nền trước đó tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

 
Bệnh nhân vui mừng gọi điện thông báo tình hình sức khỏe cho người thân. (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Bệnh nhân vui mừng gọi điện thông báo tình hình sức khỏe cho người thân. (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng xúc động gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế: "Cảm ơn các bác sĩ đã cứu chữa cho tôi khỏi bệnh tình. Rất cảm ơn, rất cảm ơn các cô đã chăm sóc từ miếng cơm miếng nước, quần áo đầy đủ cho tôi. Cảm ơn quá nhiều."

>>> Bài viết liên quan:  Bệnh nhân 1019 từng có 4 lần xét nghiệm âm tính trước khi dương tính

Nhiều bệnh nhân khỏi Covid-19 trong ngày 25/8

Cũng trong sáng ngày 25/8, Bệnh viện Dã chiến Đà Nẵng công bố thêm 2 trường hợp được chữa khỏi Covid-19. Hai bệnh nhân vừa xuất viện là trường hợp số 468 (trú tại Quảng Ngãi) và ca 919 (trú tại Quảng Nam). Cả hai bệnh nhân đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính từ 3 đến 4 lần, đủ điều kiện để ra viện. 

Quảng Ngãi cũng thông tin 4 bệnh nhân được chữa khỏi trong sáng 25/8. Hiện tại số bệnh nhân mắc Covid-19 đã được ra viện sẽ được chuyển cách ly 14 ngày trước khi về nhà. Tổng số bệnh nhân đã được chữa khỏi Covid-19 tại Việt Nam được nâng tổng số lên 590 người.

 
Bệnh nhân tại Quảng Ngãi nhiễm Covid-19 được xuất viện. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)
Bệnh nhân tại Quảng Ngãi nhiễm Covid-19 được xuất viện. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

>>> Xem thêm: Ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 1022 bệnh nhân

Hiện tại, trong số 404 bệnh nhân vẫn đang điều trị, có 14 người có tiên lượng nặng và 4 ca được dự đoán khó qua khỏi. Dẫu vậy, lực lượng y tế vẫn đang nỗ lực hết mình để "thắp sáng hi vọng" tạo ra kì tích cho những bệnh nhân có tiên lượng nặng.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Hàng loạt chuyến bay đón công dân Việt Nam từ nước ngoài về vẫn được thực hiện

Vào tối ngày 24/8, chuyến bay mang số hiệu VN68 đã đón 317 hành khách, là công dân Việt Nam trở về từ Canada đáp cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Chuyến bay này trước đó được xuất phát từ Canada, quá cảnh tại Nhật Bản. 

Trong số 317 hành khách bao gồm cả du học sinh, người lao động không thể gia hạn thị thực và một số trường hợp khó khăn khác.

Sau khi đáp cánh xuống sân bay Vân Đồn, 317 hành khách này đã được khử khuẩn và đưa tới khu cách ly. Dự kiến, trong cuối tháng 8 sẽ có thêm một đợt đón người Việt Nam về nước từ Mỹ, cho phép đáp cánh xuống sân bay Vân Đồn.