Huấn luyện viên chiêu trò làm lu mờ thí sinh

17/06/2013, 08:18 GMT+07:00

Tập 4 của vòng Giấu mặt là những nỗ lực của cánh biên tập hậu kỳ nhằm cứu vãn lượng người xem trước chất lượng thí sinh quá nhạt.

Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Quốc Trung

Lần đầu tiên, khán giả truyền hình được xem những đoạn đối đáp của 4 huấn luyện viên ngay cả khi thí sinh đã rời khỏi sân khấu và 4 chiếc ghế đã trở về vị trí cũ, sẵn sàng cho thí sinh mới. Bên cạnh đó, những phần tranh giành giữa các huấn luyện viên cũng được ưu tiên thời lượng hơn. Cánh hậu kỳ dàn dựng sẵn sàng cắt ngắn hoặc bỏ qua những phần trình diễn của các thí sinh được chọn nhưng lại rất nhiệt tình để nguyên những phần tranh cãi của bộ tứ quyền lực, thậm chí còn hào phóng khi lặp đi lặp lại một vài câu nói của các huấn luyện viên. Việc làm này có thể được xem là tăng thêm phần thu hút khán giả bằng những màn tấu hài, nhưng nhìn ở góc độ khác, đây là việc làm chẳng đặng đừng khi chất lượng thí sinh không ấn tượng và họ phải dàn trải thêm nội dung để lấp đầy giờ phát sóng.

Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng

Thật vậy, sau khi tập 4 phát sóng, khán giả sẽ nhắc nhiều đến những cụm từ được sử dụng liên tục như "cà phê pha mắm tôm", "uống thuốc"... chứ sẽ chẳng có bất kỳ hiện tượng nào như Bùi Anh Tuấn hay Bảo Anh xuất hiện cả. Ngay cả nhân vật được xếp cuối cùng trong tập 4, được đặt trên mình hy vọng cứu lấy chất lượng âm nhạc của tập 4 cũng không thể làm nên chuyện.

Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Quốc Trung

Hãy cùng nhìn lại tập 4 của The Voice Vietnam mùa thứ 2 cùng những gương mặt tiêu biểu:

Nguyễn Xuân Lân
Nguyễn Xuân Lân

Giữ vị trí kết chương trình trong tập 4, Nguyễn Xuân Lân được ngầm khẳng định là một trong những chiến binh át chủ bài của chương trình. Từng là thành viên của nhóm 4U (bên cạnh những cái tên khác như Lân Nhã Idol Ngọc Trai), Xuân Lân cũng vào đến bán kết của Việt Nam Got Talent 2012. Xuất hiện trên sân khấu giọng hát Việt, bằng ca khúc Use somebody của Kings of Leon, Xuân Lân đã được cả 4 huấn luyện viên chọn lựa. Sau màn "giành giật" khá dài dòng của các huấn luyện viên, Xuân Lân đã chọn về với Hồng Nhung.

Nguyễn Dương Nhật Quang
Nguyễn Dương Nhật Quang

Một gương mặt khác tiêu biểu cho dòng nghệ sĩ underground xuất hiện trong tập 4 là Nguyễn Dương Nhật Quang, một giọng hát rock với khả năng hát tiếng Anh nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào giọng hát, ekip biên tập lại hướng khán giả vào hồ sơ cá nhân đặc biệt của chàng trai này với những nghề nghiệp đặc biệt từ bán bánh ở lề đường đến việc dạy tiếng Anh và cuối cùng là đi hát tại các sân khấu nhỏ. Bằng giọng hát và phong thái của mình, Nhật Quang dễ dàng chinh phục được cả 4 vị giám khảo và về với đội của huấn luyện viên Quốc Trung.

Quốc Huy
Quốc Huy

Chàng sinh viên trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội cũng được xem là gương mặt quen trên sân khấu Giọng hát Việt khi anh đã từng phát hành single trước đó với tư cách một ca sĩ đơn chuyên nghiệp. Tuy nhiên do cách xử lý ca khúc nặng về kỹ thuật nhiều hơn cảm xúc mà Quốc Huy chỉ chinh phục được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Nông Tiến Bắc
Nông Tiến Bắc

Là một "người quen" với nhạc sĩ Quốc Trung, Nông Tiến Bắc đã mạnh dạn bỏ lại sau lưng phong cách Rock sở trường để dự thi bằng ca khúc Hero. Dẫu vậy, giọng hát đã từng đoạt nhiều giải ca hát underground vẫn chọn về với Quốc Trung.

Bên cạnh những gương mặt đã có thời gian dài chinh chiến trên các sân khấu. Tập 4 đêm qua cũng đã giới thiệu được những gương mặt mới thú vị.

Đỗ Hoàng Viễn Dương
Đỗ Hoàng Viễn Dương

Giữ trách nhiệm mở màn cho tập 4, Đỗ Hoàng Viễn Dương đã mang đến không gian nhạc Jazz cùng ca khúc Moondance nổi tiếng. Viễn Dương cuối cùng đã chọn Mỹ Linh sau khi nhận được rất nhiều lời khen từ 'bộ tứ quyền lực'.

Lê Thị Thùy An
Lê Thị Thùy An

Lê Thị Thùy An không có được sắc vóc nóng bỏng nhưng lại sở hữu giọng hát vừa đủ để Mỹ Linh, Quốc TrungHồng Nhung bấm nút lựa chọn sau khi thể hiện ca khúc Promise me. Kết thúc màn giành giật căng thẳng, Thùy An đã chọn Mỹ Linh là huấn luyện viên của mình.

Lê Nguyệt Anh
Lê Nguyệt Anh

Chọn cho mình ca khúc Amazing grace quen thuộc, không quá khó để Lê Nguyệt Anh chinh phục Mỹ LinhQuốc Trung bằng giọng hát trong trẻo và lối trình diễn sạch sẽ, có dấu ấn riêng. Nguyệt Anh đã chọn về với đội của Quốc Trung.

Nguyễn Thái Quang
Nguyễn Thái Quang

Nguyễn Thái Quang sau khi thể hiện ca khúc Mất trí của Tăng Nhật Tuệ đã về với đội Mỹ Linh. Nữ diva tóc ngắn là huấn luyện viên duy nhất lựa chọn chàng trai này.

Nguyễn Lâm Hoàng Phúc
Nguyễn Lâm Hoàng Phúc

Quốc Trung cũng là huấn luyện viên duy nhất bấm nút lựa chọn Nguyễn Lâm Hoàng Phúc sau khi nghe phần thể hiện Skyfall của thí sinh này. Sự lựa chọn chỉ được anh đưa ra vài giây trước khi phần trình diễn kết thúc.

Trần Thị Hồng Gấm
Trần Thị Hồng Gấm

Chọn sáng tác Một cõi đi về của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn làm vũ khí chiến đấu, Trần Thị Hồng Gấm đã không thể thuyết phục được hai giọng nữ chuyên trị dòng nhạc này nhưng lại gây được ấn tượng với huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, và chỉ có anh thôi.

Vậy là chỉ còn một tập nữa, vòng giấu mặt của The Voice Vietnam mùa thứ 2 sẽ khép lại, khán giả vẫn chưa tìm thấy được những nhân tố với giọng hát đủ thuyết phục họ tin vào sự thành công của mùa thi năm nay. Bên cạnh đó, việc chương trình đang cố gắng thu hút người xem bằng những màn tấu hài trên 4 chiếc ghế quyền lực hẳn sẽ làm chương trình bớt hấp dẫn hơn khi càng vào vòng trong thời lượng dành cho giám khảo sẽ bị thu ngắn lại.