Phát ngôn mở màn Vbiz đầu năm gọi tên chồng của Lâm Vỹ Dạ: “Nói hài nhảm phải nói đến Châu Tinh Trì“

08:00 06/02/2019

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả về bộ phim đang chiếu rạp của mình, Hứa Minh Đạt đã “đáp trả” lại bằng việc so sánh với phim của “vua hài” Châu Tinh Trì.

Hài “nhảm” dường như là một trong thể loại không thể thiếu ở thị trường điện ảnh Việt Nam. Đó là những bộ phim lấy những sự phi lý trong hoạt động đời thường, đôi khi là những lời nói “vô nghĩa” hay hành động có phần dung tục để tạo tiếng cười một cách dễ dãi. Những bộ phim ấy thường có nội dung đơn giản, khán giả tìm đến chủ yếu để cười rồi thôi. Đó là lý do mà có một thời gian, những phim hài chất lượng của nước nhà bị khán giả hoài nghi và đánh đồng là “hài nhảm”, khiến niềm tin vào thể loại này ở Việt Nam không còn vững vàng nữa.


Phim "Táo quậy"
Phim "Táo quậy"

Mùa Tết được xem là mùa “bội thu” của phim hài nhảm khi số lượng gia tăng chóng mặt ở những năm trước. Tuy nhiên những năm trở lại đây, đáng nói hơn là mùa Tết 2019, khán giả “thở phào” khi rạp chiếu “vắng bóng” hoàn toàn những phim này. Trong số những phim Việt chiếu Tết này, người ta chú ý ngay đến bộ phim Táo quậy với một trailer và poster “na ná”, “mang dáng dấp” những phim hài nhảm trước đây, thế là khán giả lại dấy lên hoài nghi về “độ nhảm” của bộ phim này.

Phát ngôn mở màn Vbiz đầu năm gọi tên chồng của Lâm Vỹ Dạ: “Nói hài nhảm phải nói đến Châu Tinh Trì“


Hứa Minh Đạt và vợ Lâm Vỹ Dạ
Hứa Minh Đạt và vợ Lâm Vỹ Dạ

Trước những thông tin khi bộ phim lần đầu chiếu Tết mình bị cho là hài nhảm, diễn viên Hứa Minh Đạt là nam chính trong phim, đã chia sẻ rằng: “Nhắc đến hài nhảm thì phải nói đến thành hài Châu Tinh Trì, ổng nhảm quá trời rồi. Mr Bean cũng nhảm luôn. Nhưng thật ra nó cũng phải xàm xàm xíu để người ta có thể bật cười, và phải có tình huống mới bật cười”.


Châu Tinh Trì được mọi người đặt cho biệt danh "Thánh hài"
Châu Tinh Trì được mọi người đặt cho biệt danh "Thánh hài"

Đây không phải là lần đầu tiên Hứa Minh Đạt "vạ miệng". Trước đây, Hứa Minh Đạt từng một lần "vạ miệng" khi nói Trường Giang vô ơn nghệ sĩ Hoài Linh. Còn về phát ngôn lần này, phải chăng đây là một lời nói đùa, hay một cách PR phim để thu hút khán giả đến rạp xem phim cho lần đầu đóng vai chính trong mùa phim hài Tết năm nay, để Hứa Minh Đạt tự tin khẳng định phim của mình sẽ không nhảm.

Ảnh: Tổng hợp