Hứa Kim Tuyền khẳng định "Sài Gòn đau lòng quá" không hề đạo nhạc

09:00 30/03/2021

Sài Gòn đau lòng quá là sản phẩm mới của Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng "thiếu nữ hoa sen" Hoàng Duyên. Tuy nhiên, bài hát ra mắt chưa bao lâu bất ngờ bị dính nghi vấn đạo nhạc. Cụ thể, nhiều khán giả cho rằng giai điệu của Sài Gòn đau lòng quá gần giống với Hello, goodbye -  nhạc phim bất hủ trong Vì sao đưa anh tới.

 
Hứa Kim Tuyền đăng một trạng thái khá dài giải thích cụ thể về nghi vấn đạp nhái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hứa Kim Tuyền đăng một trạng thái khá dài giải thích cụ thể về nghi vấn đạp nhái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không hề né tránh vấn đề, mới đây, chính tác giả của bài hát là Hứa Kim Tuyền đã lên tiếng phân trần cao buộc. Anh đưa ra bằng chứng cụ thể, khẳng định mình không hề bắt chước sản phẩm âm nhạc nào.

Tối ngày 29/3, nam nhạc sĩ Cầu hôn đã đăng một đoạn video cùng bài viết khá dài trên trang cá nhân. Nội dung xoay quay bài hát mới Sài Gòn đau lòng quá và đính chính tin đồn đạo nhạc.

 
Hứa Kim Tuyền so sánh điểm khác nhau giữa 2 bài hát bằng kiến thức chuyên môn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hứa Kim Tuyền so sánh điểm khác nhau giữa 2 bài hát bằng kiến thức chuyên môn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh chia sẻ rất vui và cảm ơn mọi người dành nhiều tình cảm cho bài hát. Bên cạnh đó, về một số bạn chỉ ra điểm tương đồng giữa Sài gòn đau lòng quáHello, Goodbye, nam ca sĩ làm video để giải thích một cách cụ thể. Nói có sách mách có chứng, Hứa Kim Tuyền đã tự đệm đàn piano để khán giả nghe và có cái nhìn khách quan hơn. 

Trước tiên, anh cho biết Sài Gòn đau lòng quá Hello, Goodbye viết ở 2 quãng giọng khác nhau và cách nhau tận 2,5 cung (nửa quãng 8). Bên cạnh đó, về nhịp điệu và hòa thanh cũng không có điểm tương đồng.

Cụ thể, bài hát của Hứa Kim Tuyền chuỗi hòa thanh bao gồm bậc I - VIImb5 - III - VIm - I(7) - IV - V - I - I(7) - IV - V - IIIm - VI - II - V - I. Còn nhạc phim Vì sao đưa anh tới có chuỗi hòa thành bao gồm bậc IV - V - IIIm - VIm - IIm - III - VIm - Vm - IV - V - IIIm - VIm.

 
Anh cho biết quãng giọng, nhịp điệu và hòa thanh 2 bài hát không có điểm tương đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh cho biết quãng giọng, nhịp điệu và hòa thanh 2 bài hát không có điểm tương đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không những vậy, nhạc sĩ sinh năm 1995 cũng cho biết điểm giống nhau duy nhất là cụm nốt rơi vào quãng IV - V - III nhưng vị trí đặt của chúng cũng khác nhau. Do đó không ảnh hướng đến phát triển giai điệu trong phần điệp khúc bài hát. Anh cũng nói rằng rất nhiều ca khúc ở Việt Nam và thế giới giống nhau về mặt giai điệu.

"Sài Gòn đau lòng quá là một ca khúc riêng biệt không liên quan đến Hello, Goodbye. Tuy nhiên Tuyền vẫn quyết định release bản melody nguyên thủy của ca khúc vì nhiều kỷ niệm với nó, và bản thân Tuyền cũng không làm sai. Tuyền muốn giữ vẹn nguyên những gì mình đã viết ra" - Hứa Kim Tuyền bộc bạch.

 
Hứa Minh Tuyền khẳng định Sài gòn đau lòng quá không hề đạo nhái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hứa Minh Tuyền khẳng định Sài gòn đau lòng quá không hề đạo nhái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ của Hứa Kim Tuyền nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Khán giả dành nhiều lợi ngợi khen cho thái độ làm việc chuyên nghiệp và tinh thần "cây ngay không sợ chết đứng". Có thể thấy anh chàng đã đặt nhiều tâm huyết vào tác phẩm của mình. Vì hiểu rõ nên trước những cáo buộc đạo nhạc Hứa Kim Tuyền không hề nao núng mà nhanh chóng đưa ra lời giải thích hết sức thuyết phục.

 
Rất nhiều khán giả lên tiếng ủng hộ Hứa Kim Tuyền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều khán giả lên tiếng ủng hộ Hứa Kim Tuyền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ đầy tính chuyên môn của chủ nhân bài hát Sài Gòn đau lòng quá vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Sau động thái tích cực của Hứa Kim Tuyền, người hâm mộ hy vọng rằng các khán giả nghi ngờ anh đạo nhạc trước đây sẽ nhìn nhận lại vấn đề để đánh giá chính xác hơn.

HỨA KIM TUYỀN KẾT HỢP CÙNG HOÀNG DUYÊN TUNG MV "SÀI GÒN ĐAU LÒNG QUÁ"

Sau hàng teaser và MV phiên bản Tiktok gây "sốt", Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên chính thức phát hành Sài Gòn đau lòng quá vào tối ngày 28/3. Chờ đợi bài hát đã lâu nên khán giả vô cùng thích thú, bàn luận sôi nổi về sáng tác mới của nam nhạc sĩ sinh năm 1995.

Chia sẻ về "đứa con tinh thần" của mình, Hứa Kim Tuyền cho biết:

"Ca khúc gắn với những kỷ niệm đau thương nhất trong tình yêu của mình. Nhiều ca sĩ đã ngỏ ý mua nhưng anh nhất định không bán vì muốn tự mình hát lên nỗi niềm chất chứa trong lòng, những vết cắt tạo thành Hứa Kim Tuyền dữ dội mà cũng hết sức dịu dàng hôm nay.

Từ chối nhiều giọng ca nổi tiếng nhưng khi nghe Hoàng Duyên, khi ấy vẫn còn là thực tập sinh hát thử, Hứa Kim Tuyền đã hoàn toàn bị chinh phục và quyết định đây là giọng hát mình tìm kiếm để cùng mình kể câu chuyện Sài Gòn".

Xem thêm: TẠI ĐÂY!