Hứa hẹn họp lớp, 9X buồn bã ôm ảnh tập thể trước cổng trường

10:15 30/01/2020

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, các bạn trẻ thường xuyên lên kế hoạch họp lớp sau nhiều năm xa cách. Tuy nhiên, không phải cuộc hẹn nào cũng thành công mỹ mãn, đứa bận con cái, đứa đi làm ăn, đứa về.

Thế nên, việc họp mặt đầy đủ các thành viên trong lớp năm xưa là điều vô cùng khó khăn.

 
Hồng Mai bơ vơ trước cổng trường cùng tấm ảnh kỷ yếu năm nào.
Hồng Mai bơ vơ trước cổng trường cùng tấm ảnh kỷ yếu năm nào.

Mới đây, cô bạn Đặng Thị Hồng Mai (Hải Phòng) đã đăng tải lên mạng xã hội bức hình chụp trước cổng trường xưa cùng tấm hình tập thể của lớp. Nhìn hình mà nhiều dân mạng thấu hiểu được tâm trạng của cô gái lúc bấy giờ. Ngoài bức hình, Hồng Mai còn viết:

"Đợt 20/11 bọn mình có dự định họp lớp nhưng mỗi người 1 miền khó quá nên ít người tới. Thế nên lần này là Tết, chắc chắn tất cả mọi người đều về quê ăn Tết nên bọn mình quyết tâm lần này phải đông đủ.

Lên kế hoạch các bạn ok hết rồi đến giờ hẹn thì có mỗi lớp trưởng tới. Nghĩ nó chán! Thế là bạn ấy lấy luôn ảnh lớp định mang đi tặng cô chủ nhiệm cầm xong chụp tượng trưng coi như đủ."

>>> Xem thêm: Chuyện họp lớp: Thiếu ai thì thiếu vẫn phải đứng đúng vị trí như ảnh kỉ yếu mới có tâm

Cuộc họp lớp thành công với 15 thành viên sau khi í ới

Bên cạnh những chia sẻ về việc họp lớp, nhiều người cũng tò mò không biết cuối cùng nữ lớp trưởng Hồng Mai có hẹn được bạn đến họp lớp hay không. Được biết, sau một hồi réo gọi từng người thì cũng có 15 bạn xuất hiện, giúp cho cuộc họp bớt buồn chán, tẻ nhạt.

 
Sau khi í ới, đã có 15 thành viên xuất hiện để cùng đến nhà cô giáo cũ.
Sau khi í ới, đã có 15 thành viên xuất hiện để cùng đến nhà cô giáo cũ.

Sau đó các thành viên đã đến nhà cô giáo chủ nhiệm năm xưa chúc Tết và có những cuộc hội thoại rôm rả về công việc, cuộc sống hiện tại. Đối với họ, 15 thành viên như thế là đủ vui, nếu sang năm mọi việc không nhiều thay đổi, việc họp lớp sẽ được tiếp tục diễn ra.

Ngoài ra, bức ảnh kỉ yếu mà cô bạn lớp trưởng cầm chụp hình trước cổng trường đã được các bạn thống nhất tặng cho cô chủ nhiệm, xem như 1 cách nhắc nhở về sự biết ơn của các bạn dành cho cô.

>>> Xem thêm: Thanh niên vác loa kéo đến từng nhà gọi đi họp lớp vì hẹn không ai đến

CĐM: "Khi trưởng thành rồi mỗi người đều có những thứ ưu tiên hơn việc họp lớp"

Sau khi đăng tải, bài đăng nhận được nhiều lượt tương tác của dân mạng, nhiều người tag thẳng tên những người bạn "bùng kèo" vào bài đăng. Số khác lại vui sướng, khoe hình họp lớp đông đủ các thành viên khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Trần Hà: "Gần chục năm rồi mà tết nào cũng đủ đầy đấy thôi. Nhưng năm nay chỉ nhìn nhau qua điện thoại. Cả lớp vẫn họp thiếu mình chúc nhau qua đt thôi mọi người vẫn vui"

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Hoàng Phúc: "Nghe có vẻ buồn cười nhưng buồn thì nhiều hơn. Khi trưởng thành rồi mỗi người đều có những thứ ưu tiên hơn việc gặp nhau dù biết mỗi năm cũng chỉ có mỗi dịp Tết."

Phương Thuý: "Lớp trưởng mình thì ngược lại. Không khi nào có mặt khi họp lớp. Sau vài năm cũng chỉ vài cái mặt quen thuộc thì giải tán họp lớp chỉ còn họp nhóm."

Hồng Anh: "Còn nhớ buổi chia tay khóc nhiều nhiều lắm, hứa mỗi năm họp một lần và rồi...ngày họp lớp không có ai cả"

>>> Bạn có biết: Lớp học nhà người ta: Ra trường 4 năm vẫn đều đặn họp lớp dịp Tết

Kết

Việc họp lớp tưởng dễ nhưng khó vô cùng, thôi thì họp được bao nhiêu người thì họp, quan trọng là còn nhớ đến nhau, quan tâm nhau, còn hơn là khi ra đường lướt qua nhau nhưng không 1 câu chào hỏi.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh việc đến Tết mới họp lớp, bạn có thể họp lớp vào nhiều khác nhau, để các thành viên có nhiều thời gian hơn, sau đây là một số gợi ý giúp bạn thu hút được các thành viên đi họp lớp.

Cách để chương trình họp lớp thu hút các thành viên tham gia

- Thay đổi địa điểm tổ chức

- Đến thăm nhà thầy cô giáo cũ

- Các hoạt động phong phú

- Chuẩn bị các món quà nhỏ cho mỗi thành viên

Nhiều người đã bước qua tuổi xế chiều nhưng vẫn duy trì việc họp lớp mỗi năm khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ...>>>Xem tiếp.