Hủ tục

HỦ TỤC - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Cô dâu bị mẹ chồng hạch sách đủ điều vì có bầu trước cưới

Cô dâu bị mẹ chồng hạch sách đủ điều vì có bầu trước cưới

Tâm sự

Vì mang bầu trước khi cưới mà cô gái bị mẹ chồng hạch sách đủ điều. Ngoài việc cấm không được đi cùng chồng vào cổng rạp, cô dâu còn phải rửa hàng chục mâm cỗ.

Phụ nữ vẫn còn bị cách ly vì... kinh nguyệt vùng nông thôn Ấn Độ

Khám phá

Tại một số nơi ở Ấn Độ, kinh nguyệt của phái nữ vẫn còn bị xem như một điều gì đó dơ bẩn, xấu xí và cần phải đặc biệt tránh xa.

Hủ tục khiến phụ nữ bó chân đau đớn, gây biến chứng thời phong kiến TQ

Khám phá

Thời phong kiến Trung Quốc, nhiều người quan niệm bó chân khiến con gái quyến rũ và có giáo dục mặc hủ tục này gây ra đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Thanh niên nghe lời nhà chiêm tinh cưới một chú cún già để giải hạn

Xã hội

Nghe lời nhà chiêm tinh, nam thanh niên Ấn Độ không ngần ngại cưới một cô chó già 10 tuổi về làm vợ với mong muốn giải hết tai ương xảy ra với mình 10 năm qua.

'Án tử' mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt của phụ nữ Nepal: Cả ba mẹ con đều tử vong vì hủ tục

Khám phá

Một người phụ nữ và hai con đã qua đời trong một túp lều vì rét cóng ở ngôi làng nhỏ tại Nepal. Họ đều là nạn nhân của hủ tục chỉ vì đến kỳ kinh nguyệt.

Phải ra lều ngủ riêng vì "tới tháng" cô bé 14 tuổi bất ngờ bị cây đè tử vong

Cộng đồng mạng

Một sự việc thương tâm vừa diễn ra tại bang Tamil Nadu khiến một bé gái 14 tuổi qua đời chỉ vì một hủ tục cổ đã làm nhiều người bàng hoàng.

Indonesia: Cô gái bị đánh bằng roi trước nhiều người vì dám thân mật với chồng chưa cưới

Khám phá

Cặp đôi phải chịu mỗi người 20 gậy trước mặt tất cả mọi người, không được phép phản bác, không được phép kêu la, nếu không sẽ bị xử phạt nặng hơn.

Hãi hùng với tục bó đầu kéo giãn hộp sọ: Đầu càng biến dạng lại càng được khen xinh đẹp giỏi giang!

Khám phá

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Nỗi ám ảnh kinh hoàng: Bé gái 9 tuổi bị là ngực bằng thép nóng để chống bị xâm hại

Khám phá

Một đất nước được coi là phát triển khi đất nước này có đủ điều kiện phát triển về vật chất và đời sống tinh thần cho người dân, nâng cao nhận thức cộng đồng

Phận đời cay đắng của những "Cô dâu 8 tuổi" đời thực ở Ấn Độ: Vỡ tử cung, sống không bằng chết

Khám phá

Mỗi năm có 3 triệu trẻ em gái bị ép phải trở thành "cô dâu nhí". Và tương lai tươi sáng của những cô bé ấy coi như khép lại kể từ đám cưới đó...

Xem thêm