Bé gái 11 tuổi kết hôn với người đàn ông hơn 33 tuổi, lý do bố mẹ đưa ra khiến người nghe tranh cãi

20/09/2018, 19:00 GMT+07:00

Bức ảnh chụp bé gái nắm tay người chồng Che Abdul Karim sau đám cưới đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Khiến dân tình xôn xao khi cô bé chỉ 11 tuổi mà đã kết hôn với ông chồng 44 tuổi.

Tình trạng đàn ông lớn tuổi kết hôn với trẻ em đang trở thành vấn đề gây xôn xao ở Malaysia trong thời gian gần đây sau khi tin tức về một bé gái 11 tuổi kết hôn với người đàn ông 44 tuổi khiến dư luận phẫn nộ tột cùng. Câu chuyện xảy ra tại bang Kelantan (Malaysia) khiến nhiều người giật mình, xót xaphẫn nộ với cách hành xử của bậc thân sinh cô gái.

Bố và mẹ của cô gái bao biện cho hành động của mình rằng:

"Chúng tôi chỉ muốn điều tốt nhất cho con gái mình"

Họ cho rằng nếu cứ tiếp tục sống như vậy thì con gái sẽ khổ, còn lấy một người chồng như vậy thì cuộc đời của cô bé sẽ "sang trang".


Gia đình cô dâu quá nghèo nên đành gả cô để mong cô sớm có cuộc sống giàu sang. 
Gia đình cô dâu quá nghèo nên đành gả cô để mong cô sớm có cuộc sống giàu sang. 

Được biết, cặp vợ chồng này có 13 người con, họ mở 1 cửa hàng tạp hóa ở trước cửa nhà nhưng chỉ kiếm được khoảng 200 - 300 RM (khoảng 1,6 triệu đồng). Số tiền ít ỏi đó không đủ cho họ nuôi dưỡng những người con. Vì vậy, những đứa trẻ không được học hành đầy đủ. Cô bé Che Rahim Che Deraman (cô dâu trẻ trong bài) cũng chỉ học qua lớp 1.

Vài tháng trước, những người anh trai của bé Che Rahim giới thiệu cho em gái mình 1 người đàn ông 44 tuổi đã có 2 vợ, 6 con trong độ tuổi 5-18. Chỉ trong thời gian ngắn, cặp vợ chồng đồng ý để con gái mình lấy người lớn hơn gấp 3 lần tuổi mình để giúp con gái có cuộc sống tốt hơn. Người cha nói:

"Không cha mẹ nào muốn con cái sống khổ sở. Chúng tôi cũng vậy, chúng tôi không muốn con gái mình phải chịu cảnh nghèo đói. Để con bé có cuộc sống thoải mái hơn thì việc nó được “gả” đi  là cách tốt nhất. Các anh chị của con bé đều đã kết hôn, chúng tôi biết con bé chưa đủ tuổi kết hôn nhưng không còn cách nào khác"

Mặc dù người đàn ông 44 tuổi ấy đã có một vợ nhưng anh ta nộp đơn xin chuyển sang tình trạng đa thê và được tòa án chấp nhận. Đối với cô bé Che Rahim, em nói rằng em không ngần ngại cưới người đàn ông lớn tuổi mặc dù chỉ biết anh ta trong một vài tháng. Cô bé nói:

"Cháu không quan tâm những gì mọi người nói về cháu. Điều quan trọng nhất là cháu hài lòng với chồng cháu và cháu sẽ cố gắng làm cho anh ấy hạnh phúc trong suốt quãng đời còn lại"


Mặc dù người đàn ông 44 tuổi ấy đã có một vợ nhưng anh ta nộp đơn xin chuyển sang tình trạng đa thê và được tòa án chấp nhận.
Mặc dù người đàn ông 44 tuổi ấy đã có một vợ nhưng anh ta nộp đơn xin chuyển sang tình trạng đa thê và được tòa án chấp nhận.

Che Abdul Karim tuyên bố mình cưới bé gái với sự cho phép của gia đình em.

"Tôi rất thất vọng với nhiều lời chỉ trích và cáo buộc chống lại tôi trên mạng xã hội sau khi tôi lấy cô ấy làm vợ thứ ba"

Karim thêm rằng mình không có ý định sống với vợ ba cho đến khi em 16 tuổi và họ sẽ lấy giấy đăng ký kết hôn vào thời điểm đó.


Bức ảnh gây "sóng gió" trên mạng xã hội.
Bức ảnh gây "sóng gió" trên mạng xã hội.

Đại diện tổ chức UNICEF ở Malaysia - Marianne Clark-Hattingh phát biểu:

"Đây là chuyện rất sốc và không chấp nhận được, đi ngược lại lợi ích của một đứa trẻ. Đây chính là sự vi phạm về quyền trẻ em".

Tuổi kết hôn tối thiểu ở Malaysia theo luật là 18, nhưng một cô gái có thể kết hôn năm 16 tuổi dưới sự cho phép của người đứng đầu bang, trong khi luật Hồi giáo quy định tuổi kết hôn tối thiểu với trẻ em gái là 16, có thể kết hôn sớm hơn nếu có sự cho phép của tòa án Sharia.