Hủ nữ - Danh xưng chống chế cái ế?

20/03/2014, 19:58 GMT+07:00

Bạn luôn cho rằng hủ nữ là một cô nàng "đã ế mà còn hay chống chế" với thói "gay hoá" các chàng trai. Nhưng sự thật có phải như thế không?

Bạn luôn cho rằng hủ nữ là một cô nàng "đã ế mà còn hay chống chế" với thói "gay hoá" các chàng trai? Nhưng sự thật có phải như thế không?

Xem thêm

Giải mã "Hủ nữ" - Họ là ai?
Những mỹ nam Vpop được nàng "hủ nữ" mê mẩn
Nghe "trai đẹp" V-pop bênh vực các cô nàng "hủ nữ"

“Hủ nữ" là ai?

Qua một vòng tra cứu, chúng ta có thể hiểu được rằng “hủ nữ” chính là chỉ các cô nàng yêu thích mối quan hệ “boy's love” hay đại khái là các-cô-nàng-yêu-gay. Và từ “hủ” ở đây với ý nghĩa Hán Nhật, chính là vô phương, bó tay. Tuy nhiên, để thật sự hiểu về một cô nàng hủ nữ, chúng ta cũng không hẳn là hết cách. Hủ nữ cũng là một cô gái bình thường và cũng đáng yêu như bao người thôi!

Điều sai lầm chúng ta thường gán cho các hủ nữ chính là, các cô gái này lúc nào cũng “gay hoá” các mối quan hệ giữa các chàng trai. Các nàng chỉ yêu thích “tình trai” vì vẻ ngoài, có sở thích bẻ thẳng thành cong... và quan trọng là, họ rất khó có tình yêu chân chính. Tuy nhiên, đó chỉ là một mặt của vấn đề. Thật ra, hủ nữ không phải ai cũng luôn "hóa cuồng" như vậy.

Hủ nữ-danh xưng chống chế cái ế?

Điểm tích cực khi là một hủ nữ

Nàng hủ nữ có “gaydar” (tạm gọi là "cảm ứng" nhận dạng đồng tính nam) khá mạnh. Dĩ nhiên là trừ các trường hợp “cuồng” đến mức nhìn đâu cũng thấy gay, các nàng này nhận biết đối phương thuộc giới tính nào khá nhanh. Và dĩ nhiên, với “tinh thần thượng võ” không chút kỳ thị của mình, hủ nữ sẽ kết thân và giúp đỡ bạn mới ngay.

Các hủ nữ thường “ship” (ghép đôi) các cặp đẹp trai với nhau. Hãy luôn nhớ rõ, họ không phải chỉ vì yêu thích vẻ đẹp của các chàng, mà còn ngưỡng mộ cả sự cố gắng vượt qua kỳ thị về tình cảm đồng giới. Đừng bao giờ "dại dột" khẳng định họ chỉ yêu thích những chàng đẹp trai thôi. Và bạn hãy nghĩ xem, nếu sau này cô nàng hủ nữ lập gia đình và có con thuộc giới tính thứ ba, có phải con của cô ấy sẽ là một người hạnh phúc với sự ủng hộ, hiểu biết từ mẹ hay không. Và, chúng ta đang có thêm những con người biết tôn trọng sự khác biệt giới tính đấy!

Hủ nữ-danh xưng chống chế cái ế?

Hủ nữ-danh xưng chống chế cái ế?

Hủ nữ - Danh xưng chống chế cái ế?

Như đã nói, điều gây khó hiểu cũng như dễ bị “kỳ thị” nhất của một hủ nữ chính là, họ sẽ yêu ai và ai sẽ yêu họ, nếu như họ cứ tôn sùng “anh X mến anh Y” như vậy? Và thậm chí chúng ta sẽ thấy cả một hội chị em độc thân nhìn các chàng trai nắm tay nhau mà chẳng chịu gật đầu trước chàng nào. Dù cho đa số các nàng họ hủ có “thẳng” trăm phần trăm đi nữa.

Thế nhưng, bạn đừng vội nghĩ hủ nữ thì không có tình yêu chân chính. Với các cô gái này, tình yêu không phải là vấn đề “nghiêm trọng” như thế. Khi không yêu ai, họ sẽ lấy tình yêu của các chàng trai làm niềm vui. Và đó là sự hấp dẫn của thứ gọi là “tình trai” chứ không phải tình yêu. Họ không yêu gay, họ vẫn yêu một chàng trai thẳng nếu đó là người xứng đáng. Có chăng những trường hợp lấy tên gọi hủ nữ để chống chế với cái sự ế của bản thân chỉ có thể xếp vào hai trường hợp cá biệt: cô nàng không biết điểm dừng, cuồng quá mức; hoặc là cô nàng ế thật và cứ đổ cho danh xưng hủ nữ! Và nếu như vậy, họ không phải là một hủ nữ chân chính rồi!