Vừa thích thú vừa "rớt tim" với bộ ảnh cưới chụp cùng… núi lửa

22:33 25/08/2016

Đây là một gợi ý hay ho cho các cặp đôi ưa mạo hiểm.

Không thể phủ nhận một điều rằng Hawaii là một thiên đường cho việc nghỉ dưỡng và cả chụp ảnh cưới. Nhưng có một cặp đôi “nhất quyết” không chọn biển xanh trong vắt, nắng vàng, cát trắng mà lại cất công tìm đến… núi lửa và dung nham ở Hawaii!

Vừa thích thú vừa


Ảnh: Jenna Lee
Ảnh: Jenna Lee

Nhiếp ảnh gia Jenna Lee đã thực hiện bộ ảnh cho chú rể Alex và cô dâu Lauren tại núi lửa Kilauea nổi tiếng của Hawaii. Khi dung nham bắt đầu phun trào từ Kilauea xuống biển ở bờ biển đông nam Big Island, Jenna Lee quyết định mạo hiểm và phá cách một chút khi tận dụng hiện tượng tự nhiên này cho một bộ ảnh cưới độc nhất vô nhị. 

Luôn tự hào về ý tưởng độc đáo và dám nghĩ dám làm của mình, Jenna chia sẻ rằng điều kiện giúp những ý tưởng của cô thành hiện thực chính là một cặp đôi có “máu liều”. May mắn thay, cuối cùng, cô cũng tìm được Lauren Alex – một cặp đôi sẵn sàng leo núi suốt gần 5km để đến với dòng dung nham, chịu đứng chân trần trên những mỏm đá sắc nhọn và chịu sức nóng 2.000 độ tỏa ra từ dung nham để tạo dáng chụp ảnh. 

Vừa thích thú vừa

Vừa thích thú vừa


Ảnh: Jenna Lee
Ảnh: Jenna Lee

11/8 vừa qua – ngày thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia cùng cặp đôi này bắt đầu leo núi từ 3 giờ rưỡi sáng và khi cả ba đến được dòng dung nham, trời vẫn còn rất tối. Nhưng ánh sáng mờ mờ vào buổi ban sớm như vậy mới đúng với ý đồ ban đầu của nhiếp ảnh gia Jenna. 

“Khi dòng dung nham càng chảy gần đến bờ biển, chúng sẽ bị phân tách thành những dòng magma nhỏ, tỏa lên thứ ánh sáng đỏ rực rỡ trước khi nguội đi và đông cứng lại. Nếu đứng gần, bạn có thể cảm nhận được sức nóng tỏa ra từ đó” Jenna chia sẻ. Thế là, nữ nhiếp ảnh gia bắt đầu bắt những khoảnh khắc tuyệt vời của cặp đôi trẻ khi đứng cạnh dòng dung nham, bên bờ biển – nơi dung nham đổ ra và biến thành một lớp vảy đen xám sần sùi. 

Vừa thích thú vừa

Vừa thích thú vừa


Ảnh: Jenna Lee
Ảnh: Jenna Lee

Theo nhà núi lửa học Ken Rubin – Trưởng bộ môn Địa chất học tại Đại học Hawaii, thì việc đi đến gần dòng dung nham nóng chảy không hề phạm luật nhưng rất nguy hiểm. Vì thế cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng và đặc biệt thận trọng khi đến Kilauea. “Nhưng với tôi, nếu mọi người đều cẩn thận thì đây cũng là một cách khá hay ho để có một lễ cưới đáng nhớ” – ông Rubin chia sẻ. 

Ông Rubin cho rằng những vấn đề mà người thám hiểm núi lửa cần lưu tâm bao gồm nhiệt độ trên đường đi, không đứng gần dòng dung nham nóng chảy, hơi axit, đám mây hơi nước bốc ra từ dòng dung nham khi phản ứng với nước biển. Ngoài ra, cũng cần xem xét cẩn thận phần đất gần nơi dòng chảy hoạt động vì chúng không chắc chắn. 

Vừa thích thú vừa

Vừa thích thú vừa

Vừa thích thú vừa

Vừa thích thú vừa


Ảnh: Jenna Lee
Ảnh: Jenna Lee

Viện quan sát hoạt động núi lửa ở Hawaii (Hawaiian Volcano Observatory) khuyên du khách nên kiểm tra tình trạng, điều kiện của nơi này trước khi đến ngắm dung nham, nắm được tình trạng thể lực của bản thân nếu đã quyết định leo núi, đồng thời mang theo nhiều nước vì vận động mạnh và sức nóng dung nham sẽ nhanh chóng làm cơ thể con người bị mất nước. 

Quay trở lại với “bộ ba liều lĩnh” nọ, sau khi hoàn thành xong bộ ảnh, cặp đôi mang hoa đến dâng cho thần Pele – vị nữ thần của núi lửa ở Hawaii. Việc thể hiện sự kính trọng với các thế lực thần linh là một phần của văn hóa Hawaii. “Chúng tôi trao trả lại toàn bộ số hoa mà chúng tôi đã hái từ đảo để phục vụ cho buổi chụp ảnh, bằng cách dâng lên Thần Pele” Jenna nói thêm.