HTVN Tập 8: Lâm Vinh Hải - Quang Đăng lặn lội ra Hải Phòng làm bánh mì que

22:00 02/10/2013

Tổng kết chặng Đà Nẵng: Ngựa Sắt giành thắng lợi với 1 mảnh ghép chính, 1 mảnh ghép phụ còn đội Siêu Nhân Đạp Xe chỉ dành được 1 mảnh ghép phụ.

Với sự trở lại của Lâm Vinh HảiQuang Đăng trong chặng đua tại thành phố hoa phượng đỏ  - Hải Phòng. Hai đội đã có màn khởi động với thử thách chơi hít đất tiếp sức 200 cái.

Thành viên hai đội:

Ngựa Sắt: Vinh Hải, Ngọc Lệ, Duy Anh + 2 khán giả Hải Phòng

Siêu Nhân Đạp Xe: Quang Đăng, Duy Phong, Việt My + 2 khán giả Hải Phòng 

Khởi động: Thử thách thể lực

Hai đội chơi hít đất tiếp sức, các thành viên hỗ trợ nhau hoàn thành 200 cái hít đất. Đội nào hoàn thành trước được ưu tiên xụất phát trước. 

Kết quả: Đội Ngựa Sắt xuất sắc hoàn thành trước, giành quyền ưu tiên đi trước trong chặng đua tại Hải Phòng

Thử thách 1: Tìm cờ Revive 

3 lá cờ Revive được giấu ở 3 địa điểm khác nhau. Các ký tự trong tên của địa điểm bị đảo lộn. Nhiệm vụ của hai đội phải sắp xếp tên địa điểm, đạp xe đến đó và giành lấy lá cờ Revive. Đội nào thu họach được nhiều cờ nhất sẽ giành được mảnh ghép phụ đầu tiên trong thử thách.

Ngựa Sắt: loay hoay tìm đường đến địa điểm nhưng tiếc là Siêu Nhân Đạp Xe đã nhanh chân đến trước. Đội Ngựa Sắt quyết định bỏ qua 1 địa điểm, tập trung vào 2 địa điểm còn lại. Tại địa điểm tượng bà Lê Chân: tìm mãi không thấy cờ đâu, Ngựa Sắt tưởng chừng như bỏ cuộc. May mắn được sự trợ giúp của người dân địa phương và  đội Ngựa Sắt lấy được 1 lá cờ.

Siêu Nhân Đạp Xe đến địa điểm trường trung học Ngô Quyền: Tuy tìm được địa điểm trước nhưng Siêu Nhân Đạp Xe không may mắn như Ngựa Sắt, Siêu Nhân Đạp Xe mất quá nhiều thời gian để tìm lá cờ thứ 1. Lá cờ được giấu rất kỹ ở cửa sổ khiến cả đội phải chạy tứ toán để tìm

Tại địa điểm phố Quán Hoa: Ngựa Sắt tìm được lá cờ thứ 2 nhưng cô chủ quán hoa buộc họ phải cắm hoa mới được lấy cờ, nếu không phải mất cờ. Trong khi Ngựa Sắt đang loay hoay cắm hoa thì Siêu Nhân Đạp Xe đến và nhanh chóng bắt tay vào việc trang trí với quyết tâm giật cờ đến phút cuối.

Siêu Nhân Đạp Xe bám sát nút khi hoàn thành cùng lúc phần trang trí hoa với Ngựa Sắt. Ngựa Sắt làm đẹp hơn nên được lá cờ 2. Kết quả: Ngựa Sắt giành được mảnh ghép phụ ở thử thách 1. Sau khi kết thúc thử thách tìm cờ Revive, hai đội tập trung tại địa điểm nhà hát thành phố và chuẩn bị cho thử thách 2. 

Thử thách 2: Làm 100 ổ bánh mì que 

Hai đội phải hoàn thành 100 ổ bánh mì que , đội hòan thành trước nhận được mảnh ghép thứ 2

Đội Ngựa Sắt: do thành viên Duy Anh bị đau bụng nên không thể đem đến hiệu suất cao trong việc hòan thành thử thách. Tuy nhiên, nỗ lực của Duy Anh khi ra sức giúp đồng đội rất đáng được ghi nhận.Siêu Nhân Đạp Xe với lợi thế đội bạn gặp sự cố nên đã hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và giành được mảnh ghép phụ tại địa điểm này

Kết quả: Siêu Nhân Đạp Xe giành được mảnh ghép phụ ở thử thách 2

Thử thách chính: Xe đạp chậm

Nhiệm vụ: 4 thành viên trong đội sẽ đạp xe trên tuyến đường BTC chuẩn bị sẵn (không được phép chống chân) cho đến khi thành viên còn lại ăn hết 15 bánh mì mới được đạp đến đích. Mỗi lần chống chân là thành viên giữ nhiệm vụ ăn phải  ăn thêm 3 ổ bánh mì

Đội Ngựa Sắt đã sai lầm trong chiến thuật khi để thành viên nữ giữ vai trò ăn bánh mì vì cứ mỗi lần chống chân, số bánh mì cứ thế tăng lên và Ngọc Lệ không tài nào ăn hết đống bánh mì trước mặt. Đội trưởng Lâm Vinh Hải xoay xở với nhiều kiểu đạp để Ngọc Lệ có thời gian ăn hết-> cuối cùng được BTC xí xóa cho phép mời người dân địa phương vào ăn phụ.

Siêu Nhân Đạp Xe giành thắng lợi với chiến thuật thông minh và giành mảnh ghép chính tại chặng Hải Phòng. Các đội bắt đầu ghép các mảnh ghép mình có được từ chặng đầu để đóan địa điểm cất giữ chiếc xe đạp khổng lồ nhưng vẫn chưa ai đóan ra.Kết quả: Siêu Nhân Đạp Xe giành được mảnh ghép chính tại Hải Phòng

Tông kết toàn chặng: 

Siêu Nhân Đạp Xe: 3 mảnh ghép chính, 8 ghép phụ

Ngựa Sắt: 6 mảnh ghép phụ, 4 mảnh ghép chính.

Đón xem tập thứ  9 của Hành trình vui nhộn – Revive Fun Bike để theo dõi hành trình và thử thách tại http://funbike.yan.vn/ trên YANTV vào 20h30 thứ 4 (8/10/2013). Lịch phát lại: Thứ 5: 17h30  |  Chủ nhật: 11h30  hàng tuần. Đây là chương trình truyền hình thực tế ghi lại cuộc hành trình xuyên Việt đầy hứng khởi của giới trẻ năng động. Chương trình do nhãn hàng ISOTONIC 7UP Revive tài trợ.