HTVN tập 7: Ông Cao Thắng thi tài làm bánh cuốn cùng Issac

25/09/2013, 22:30 GMT+07:00

Với sự xuất hiện trở lại của hai đội trưởng Ông Cao Thắng và Isaac. Một thông tin bí mật hậu trường đó là Đông Nhi có mặt nhưng không phải với tư cách người chơi mà là người ủng hộ cho hai đội. Do có chuyến công tác tại Đà Nẵng nên Đông Nhi đã “sẵn tiện” ghé ủng hộ 2 đội. Tuy nhiên, cô đã ở suốt tại địa điểm thử thách mặc cho thời tiết oi bức để dõi theo phần thi đấu của 2 đội và tất nhiên, vẫn kiên nhẫn đợi Ông Cao Thắng hoàn thành phần thi của mình để… về cùng. Bạn nghĩ Đông Nhi sẽ cổ vũ cho đội của mình là Siêu Nhân Đạp Xe hay đội của “anh xã” Ông Cao Thắng?

Thành viên hai đội: 

Ngựa Sắt: Ông Cao Thắng, Ngọc Lệ, Duy Anh + 2 khán giả địa phương

Siêu Nhân Đạp Xe: Isaac, Duy Phong, Việt My + 2 khán giả địa phương

Khởi động: Tại chân cầu Rồng, các đội chơi phải cùng nhau chơi trò “đấu lưng”, tức là các thành viên của mỗi đội phải đấu lưng vào nhau và cùng di chuyển. Hai đội sẽ phải đua trong tư thế “không thoải mái” này trong 1 vòng.Đội nào đến đích trước sẽ được quyền xuất phát trước.


Siêu Nhân Đạp Xe giành chủ động ở phần xuất phát vì đã đến đích trước nhưng do kém may mắn, chưa kịp tiến thẳng tới địa điểm cho thử thách 1, Isaac đã trật chân và tưởng chừng như không đạp nổi cùng với đội. Các thành viên có phần hoang mang khi đội trưởng chặng này chưa “xuất trận” đã bị thương.Để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của đội, sau khi được sơ cứu tại chỗ, Isaac đã cùng đồng đội đạp đến điểm thực hiện thử thách đầu tiên.

Rủi ro nối tiếp rủi ro, thành viên nữ của Siêu Nhân Đạp Xe do ảnh hưởng thời tiết và phải đạp trên 1 chặng đường dài nên bị đuối sức, thậm chí tình trạng sức khỏe của bạn lúc đó tưởng chừng không tham gia được. 

Thử thách 1: Thử tài đoán loại mắm ở quán.

Mọi người buộc phải dừng thời gian thực hiện thử thách 1 lại để ổn định sức khỏe cho các thành viên của Siêu Nhân Đạp Xe.Chân Isaac phải chườm đá thêm 1 lần nữa và cơn đau lại tiếp tục kéo đến. Thành viên nữ được cung cấp vitamin và nơi nghỉ ngơi. Sau khi được chăm sóc hợp lý, các đội chơi bắt đầu thực hiện thử thách 1.Hai đội chơi được tách riêng ở 2 phòng khác nhau. Thành viên hai đội sẽ luân phiên vào từng phòng mà BTC đã để sẵn những mónăn kèm với năm loại mắm khác nhau. Sau khi từng thành viên vào ăn thử, họ sẽ bàn với đội mình. Các thành viên sẽ được tập họp lại để đoán tên các loại mắm mà họ vừa được ăn.

Kết quả: Hai đội đã có màn thi đấu cân tài cân sức khi liên tục cũng đoán đúng liên tiếp 4 loại mắm. Đến loại mắm cuối cùng, đội Ngựa Sắt nhờ đoán chính xác tên mắm cá thu và giành chiến thắng giành được mảnh ghép phụ đầu tiên

Thử thách 2: Đạp xe cuốn bánh tráng 

Các đội chơi vừa đạp xe vừa cuốn bánh tráng trên làn đường trong khu vực BTC chuẩn bị sẵn. Những nguyên liệu cuốn được BTC đặt sẵn trên bàn, các thành viên phải dùng xe đạp để lấy nguyên liệu cho 1 thành viên của đội (ngồi phía sau xe đạp) cuốn bánh tráng.
Ngựa Sắt tưởng chừng giành ưu thế với chiếc giỏ đầy bánh tráng nên đã phạm sai lầm khi cho rằng họ sẽ thắng chắc ở phần thi này nên khi còn thời gian, Ông Cao Thắng đã quyết định đội mình không cần vội vã, mà cứ từ từ đến hết giờ.Ngay phút cuối khi đếm số cuốn + những lần phạm lỗi, đội Ngựa Sắt đành phải ngậm ngùi chịu thua, để mất mảnh ghép thứ 2 về Siêu Nhân Đạp Xe


Kết quả: Đội Siêu Nhân Đạp Xe giành được mảnh ghép phụ thứ 2.

Thử thách 3: Mời người dân địa phương thưởng thức bánh cuốn.

Các đội phải đạp xe đi mời người dân địa phương ăn bánh tráng mà họ đã cuốn cùng với 1 loại mắm mà họ vừa đóan được. Sức ép cho đội cuốn nhiều bánh tráng ở thử thách thứ 2, càng cuốn nhiều càng có nhiều người dân địa phương phải mời hơn.

Đội Siêu Nhân Đạp Xe gặp sức ép rất lớn khi những nơi họ ghé qua đều lắc đầu không chịu ăn. Isaac là người tỏ ra tích cực nhất khi anh thử hết lần này đến lần khác để thuyết phục người dân ăn bánh tráng. Một tình huống dở khóc dở cười cũng xảy ra cho thành viên này là khi đội Ngựa Sắt vừa mời xong các chị nhân viên văn phòng gần đó thì các chị cũng nhận ra Isaac của Siêu Nhân Đạp Xe từ xa. Họ reo hò tên Isaac và tỏ ra hâm mộ. Isaac thấy thế cũng mừng rỡ vì họ nhận ra mình nên lập tức kêu các thành viên quay xe lại để mời họ. Nhưng khi vừa đến thì chính các chị tỏ ra hâm mộ đó đã vội vã đóng cửa, im ru. Một chút bất ngờ nhưng Isaac cũng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để bắt đầu mời những người khác.

Siêu Nhân Đạp Xe tiếp tục gặp trở ngại khi nơi họ vừa đến lại bị vặn vẹo, tò mò của người dân nên kéo dài thời gian. Các thành viên tỏ ra vô cùng tích cực động viên người dân ăn thật nhanh món cuốn của họ. Họ không ngừng hát, kêu gọi, thậm chí là khen ngợi người dân để người dân có thể ăn hết món cuốn nhanh chóng.
Isaac đổ mồ hôi đứng giải thích với 1 nhóm khách du lịch và đề nghị họ ăn món cuốn của đội. Mồ hôi thay nhau đổ ròng ròng, miệng liên tục trò chuyện với khách du lịch, Isaac quên cả nỗi mệt và cái chân đau để hòan thành nhiệm vụ.


	
	
	
	 
	
	
	
	 


 

Kết quả: Dù đã rất nỗ lực nhưng Siêu Nhân Đạp Xe chậm chân trước Ngựa Sắt và để mảnh ghép chính thuộc về tay Ngựa Sắt

Tổng kết chặng Đà Nẵng: Ngựa Sắt giành thắng lợi với 1 mảnh ghép chính, 1 mảnh ghép phụ còn đội Siêu Nhân Đạp Xe chỉ dành được 1 mảnh ghép phụ.

Tông kết toàn chặng: 

Siêu Nhân Đạp Xe: 2 mảnh ghép chính, 7 ghép phụ

Ngựa Sắt: 5 mảnh ghép phụ, 4 mảnh ghép chính.

Đón xem tập thứ 8 của Hành trình vui nhộn – Revive Fun Bike để theo dõi hành trình và thử thách tại http://funbike.yan.vn/ trên YANTV vào 20h30 thứ 4 (2/10/2013)

Lịch phát lại: Thứ 5: 17h30  |  Chủ nhật: 11h30  hàng tuần.

Đây là chương trình truyền hình thực tế ghi lại cuộc hành trình xuyên Việt đầy hứng khởi của giới trẻ năng động.Chương trình do nhãn hàng ISOTONIC 7UP Revive tài trợ.