HTVN Tập 5: Quang Đăng cùng Lâm Vinh Hải múa Chăm ở bãi biển

03:06 12/09/2013

Tập 5 Hành trình vui nhộn đã cho khán giả những màn múa Chăm đầy ấn tượng của Lâm Vinh Hải cùng Quang Đăng.

Tổng kết Tập 4: Chặng thứ 3 tại Buôn Mê Thuột. Cả hai đội đã khám phá những nét đặc trưng của văn hóa Tây Nguyên vừa vượt qua các thử thách gắn liền với cuộc sống của người dân tại đây. Tuy nhiên, thời tiết tại Buôn Mê Thuột dường như không ủng hộ cả hai đội chơi khi mưa to liên tục, đường trơn gây khó khăn khi hai đội băng rừng vượt qua các nhiệm vụ mà chương trình đưa ra. Tổng kết tại chặng Buôn Mê Thuột: đội Siêu Nhân Đạp Xe: 2 mảnh ghép chính, 5 ghép phụ và đội Ngựa Sắt: 1 mảnh ghép phụ, 1 mảnh ghép chính.

Tập 5: Hành trình vui nhộn 2013 tại Nha Trang. Đội Ngựa Sắt và Siêu Nhân Đạp Xe đã đến với thành phố biển Nha Trang.Hai đội đã có những khoảnh khắc chụp hình thú vị với các vị khách nước ngoài và đặc biệt là màn biểu diễn với vũ điệu Chăm trên biển Nha Trang.

Thành viên 2 đội:

-          Ngựa Sắt: Lâm Vinh Hải, Ngọc Lệ, Duy Anh và 2 khán giả Nha Trang

-          Siêu Nhân Đạp Xe: Quang Đăng, Duy Phong, Việt My và 2 khán giả Nha Trang

Khởi động Hành trình vui nhộn tại Nha Trang, thành viên mỗi đội chơi phải lần lượt thực hiện 4 động tác bơi trên cạn trong 2 vòng quanh khu vực BTC quy định. Đội nào hoàn thành xong trước sẽ được quyền đi trước và bước vào thử thách phụ 1.Thử thách phụ 1: Chụp hình cùng du khách nước ngoài

Nhiệm vụ của hai đội là lấy được 5 tấm hình chụp với chiếc xe đạp của 5 khách du lịch thuộc 5 quốc gia khác nhau, đội nào đem hình về địa điểm có anh Tùng Leo đứng sẵn trước sẽ giành mảnh ghép phụ đầu tiên.

Đội Siêu Nhân Đạp Xe: gặp khó khăn khi nhờ khách du lịch chụp hình vì hầu hết đều từ chối nhưng rất may họ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ 1 gia đình Hàn Quốc, bé trai trong gia đình còn thích thú với chiếc nón lá của đội tặng. Khó khăn nhất là các vị khách Nga vì họ đều hạn chế tiếng Anh và việc trao đổi là rất khó. Đội Siêu Nhân Đạp Xe tình cờ thấy 1 cặp, hỏi xin họ chụp hình chung.

Họ nhanh chóng đồng ý nhưng cũng nhanh chóng bỏ đi trong sự ngỡ ngàng của các thành viên đội Siêu Nhân Đạp Xe. Điều may mắn của đội là có 1 nhóm khách Tây với nhiều quốc tịch khác nhau đang ngồi uống nước và họ sẵn lòng giúp đỡ Siêu Nhân Đạp Xe vượt qua thử thách. Với sự may  mắn này, Siêu Nhân Đạp Xe rất tự tin họ sẽ đến trước Ngựa Sắt để lấy được mảnh ghép phụ.

Còn đội Ngựa Sắt cũng gặp không ít khó khăn trong việc thuyết phục khách du lịch chụp hình. Có vị khách nước ngòai sau khi hỏi han đủ thứ thì kêu họ chụp hình con mèo đi ngang qua thay vì chụp anh ấy. Thuyết phục, năn nỉ đủ kiểu nhưng vị khách vẫn nhất quyết không chụp vì tự thấy mình xấu khi lên hình. Tuy nhiên, khó khăn của Ngựa Sắt không quá nhiều vì họ đều gặp những vị khách tốt bụng, sẵn sàng làm điều họ yêu cầu.

Kết quả: đội Ngựa Sắt giành mảnh ghép phụ đầu tiên tại Nha Trang.

Thử thách phụ 2:học múa ở Tháp Bà Ponagar

Các đội chơi nhanh chân chạy đến Tháp Bà Ponagar khi nhận được địa điểm mật thư từ anh Tùng LEO. Trên đường đi, 1 thành viên của Ngựa Sắt có dấu hiệu đuối sức, đạp không nổi.Đội Siêu Nhân Đạp Xe bất ngờ vùng lên tới Tháp Bà trước. Tuy nhiên, phần thử thách này không mang tính nhanh chậm mà chỉ đơn giản các đội sẽ được học 1 bài múa Chăm tại đây. Sau khi học múa xong, các đội sẽ được dịp “trổ tài”.


	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 

 

Mọi ánh mắt đổ dồn về 2 thành viên “chủ chốt” Lâm Vinh Hải Quang Đăng. Múa là sở trường của họ nhưng điệu múa dân tộc Chăm với độ phức tạp trong động tác có đánh bại hai “tướng lĩnh”?  Tuy nhiên, ánh mắt không chỉ tập trung cho 2 người đứng đầu mà giờ còn “chia sẻ” cho thành viên Việt My của đội Siêu Nhân Đạp Xe tỏ ra “khéo” hơn trong việc khoe độ uyển chuyển trong các động tác múa của mình.


	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	 


 

Sau khi học múa Chăm xong, hai đội di chuyển ra bãi biển Nha Trang

Tại đây, hai đội phải múa điệu múa Chăm vừa học trên nền nhạc được mix từ các bài hát khác nhau. Các đội phải giữ được nguyên bản điệu múa, không được phép thay đổi. Sẽ có 3 giám khảo là khách du lịch nước ngoài. Đội nào được nhiều giám khảo chọn hơn sẽ giành mảnh ghép phụ thứ 2.


	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	 
 

Đội Siêu Nhân Đạp Xe được 2 giám khảo chọn nhưng họ cũng cho Ngựa Sắt cơ hội để lội ngược dòng bằng cách nếu Ngựa Sắt làm điều gì đó vui hơn, họ sẽ chọn lại. Theo đánh giá của giám khảo, họ thấy Vinh Hải có vẻ “kém vui” khi trình diễn và nếu như anh ấy chịu khó cười hơn có lẽ sẽ giành chiến thắng.

Không để Ngựa Sắt tung hòanh, Quang Đăng của Siêu Nhân Đạp Xe đã nhanh chóng có màn thách đấu vũ đạo đầy tự tin. Đội trưởng hai đội khoe tài vũ đạo trên cát vàng và biển xanh tuyệt đẹp. Cuối cùng, đội Siêu Nhân Đạp Xe giành chiến thắng với 1 mảnh ghép phụ của thử thách phụ 2.

Thử thách chính: Đạp xe thả diều

Thành viên 1 đội chịu trách nhiệm thả diều và giữ diều đang bay trên không trung. Sau đó thành viên này chạy đến nơi đồng đội của mình đang chờ sẵn với xe đạp. Thành viên thứ 2 này chịu trách nhiệm đẩy xe chở thành viên đầu giữ diều. Tiếp theo sau đó, ở mỗi mốc của chặng đường, các thành viên khác  của đội sẽ chờ sẵn và cùng giữ xe để đưa diều tới đích.Trong phần chơi này, Quang Đăng ở mốc đầu tiên để thả cho diều bay lên trời. Do phần chơi được tính theo thời gian nên khó khăn này đã làm Siêu Nhân Đạp Xe tốn quá nhiều thời gian. Phần vận chuyển để đưa diều về đích cũng gặp khá nhiều trục trặc và bao lần thót tim vì diều có dấu hiệu rớt đất. Tuy nhiên, mọi thứ cũng ổn thỏa với kết quả: 3phút 4giây 45.


	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	
	 
 

Ngựa Sắt là khiến khán giả đau tim nhất vì diều của đội lúc thì bay là tà, lúc lại dấu hiệu rớt nhưng rất may, chính sự khéo léo của Vinh Hải đã giữ cho diều bay trong suốt chặng đường. Và họ đánh bại Siêu Nhân Đạp Xe đầy thuyết phục với thời gian ấn tượng: 00phút 56giây 4.

Mảnh ghép chính thuộc về đội Ngựa Sắt. Lần thứ 2 liên tiếp, Siêu Nhân Đạp Xe mất 2 mảnh ghép chính. Quang Đăng vẫn chưa giúp Siêu Nhân Đạp Xe hồi phục lại phong độ.


	
	
	
	 
	
	
	
	 


 

Tổng kết chặng Nha Trang: Đội Siêu Nhân Đạp Xe giành được 1 mảnh ghép phụ, đội Ngựa Sắt đã xuất sắc tại chặng này với 1 mảnh ghép phụ và 1 mảnh ghép chính.

Tông kết toàn chặng:

Siêu Nhân Đạp Xe: 2 mảnh ghép chính, 6 ghép phụ

Ngựa Sắt: 2 mảnh ghép phụ, 2 mảnh ghép chính.                         

Đón xem tập thứ 6 của Hành trình vui nhộn – Revive Fun Bike để theo dõi hành trình và thử thách tại http://funbike.yan.vn/ trên YANTV vào 20h30 thứ 4 (17/9/2013)


Clip hậu trường tập 5 Hành trình vui nhộn

Lịch phát lại: Thứ 5: 17h30  |  Chủ nhật: 11h30  hàng tuần.

Đây là chương trình truyền hình thực tế ghi lại cuộc hành trình xuyên Việt đầy hứng khởi của giới trẻ năng động.Chương trình do nhãn hàng ISOTONIC 7UP Revive tài trợ.