HTVN Tập 4: Nấu ăn bằng xe đạp, Đông Nhi chiến thắng Khổng Tú Quỳnh

05/09/2013, 06:58 GMT+07:00

Đội Ngựa sắt của Đông Nhi đã tìm được mảnh ghép chính trong tập 4 Hành trình vui nhộn và giành chiến thắng.

Vượt qua thử thách chính là nấu ăn bằng xe đạp, đội Ngựa sắt của Đông Nhi đã tìm được mảnh ghép chính trong tập 4 Hành trình vui nhộn và giành chiến thắng. 

Chặng thứ 2 tại Cần Thơ, cả hai đội chạy vào chợ và dùng hết lời lẽ để thuyết phục mọi người đổi vật dụng lấy ổi mà hai đội hái trong vườn nhà cô Hai Quýt. Sau khi đổi được vật dụng, hai đội sử dụng hết tài năng để trang trí chiếc xe đạp theo chủ đề cho đẹp nhất. Tổng kết tại chặng Cần Thơ:  đội Siêu Nhân Đạp Xe: 2 mảnh ghép chính, 3 ghép phụ và đội Ngựa Sắt: 1 mảnh ghép phụ đầu tiên.

Kết thúc chặng thứ 2 tại vùng sông nước miền Tây, Hành trình vui nhộn tập 4 sẽ cùng hai đội của Đông NhiKhổng Tú Quỳnh đến với các thử thách tại Buôn Mê Thuột. Ở chặng này sẽ vừa khám phá những nét đặc trưng của văn hóa Tây Nguyên vừa vượt qua các thử thách gắn liền với cuộc sống của người dân tại đây. Tuy nhiên, thời tiết tại Buôn Mê Thuột dường như không ủng hộ cả hai đội chơi khi mưa to liên tục, đường trơn gây khó khăn khi hai đội băng rừng vượt qua các nhiệm vụ mà chương trình đưa ra. 

Để khởi động tại chặng Buôn Mê Thuột, hai đội đã có màn biểu diễn với bài hát Chú voi con ở bản Đôn. Đội Siêu Nhân đạp xe biểu diễn đều, đẹp, dễ thương hơn nên được phép xuất phát trước còn Đội Ngựa Sắt phải hoàn thành nhiệm vụ ăn hết 5 cây kem mới được xuất phát.

Thử thách phụ 1: Học ngôn ngữ

Hai đội chạy đến Bảo tàng các dân tộc Việt Nam để tìm người của chương trình. Tại đây hai đội sẽ phải học ngôn ngữ của người dân tộc Ê Đê để thực hiện nhiệm vụ tiếp theo mà chương trình đặt ra.

Đội Siêu Nhân Đạp Xe đến nơi đầu tiên, được dạy và học đoạn hội thoại bắt buộc để sử dụng cho thử thách tiếp theo.

Đội Ngựa Sắt: đi đến đúng nơi nhưng đi nhầm chỗ và lạc đường. Đi lòng vòng trong nhà bảo tàng, không chịu kiếm ở ngoài. Sau khi mất khá nhiều thời gian, đội Ngựa Sắt mới tìm ra được địa điểm đầu tiên.

Kết quả: Đội Siêu Nhân Đạp Xe đã trả bài đầu tiên, giành chiến thắng và có được mảnh ghép phụ đầu tiên.

Thử thách phụ 2: Lấy gùi

Hai đội phải di chuyển tới chợ Đắc Lắc để kiếm người đồng bào Ê Đê, trò chuyện bằng đoạn hội thoại được học trong thử thách đầu tiên để lấy được những chiếc gùi đã được trang trí sẵn. Đội Siêu Nhân Đạp Xe  tới nơi đầu tiên, trò chuyện bằng ngôn ngữ vừa học và lấy được gùi trước.

Sau khi cả 2 đội lấy được gùi và mật thư chỉ đến địa điểm tiếp theo.

Tình huống gay cấn:

Đội Siêu Nhân Đạp Xe nhận mật thư trước nhưng không giải được còn Đội Ngựa Sắt dẫu đến sau nhưng đã giải được mật thư đã kiếm được nơi cần đến trong thử thách tiếp theo. Trong tình huống đó, Đông Nhi quyết định đi theo chân đội Ngựa Sắt. Trước tình hình đó, Đội Ngựa Sắt dùng nhiều cách để cắt đuôi đội Siêu Nhân Đạp Xe. Nhưng không ngờ đội Siêu Nhân Đạp Xe giữa chừng đã phát hiện được địa điểm và đến nơi đầu tiên.

Kết quả: Đội Siêu Nhân Đạp Xe giành chiến thắng, có được mảnh ghép phụ thứ 2.

Thử thách chính: Nấu ăn bằng xe đạp

Cả 2 đội được giao những dụng cụ nấu ăn đơn giản và chiếc xe có gắn bếp. Nhiệm vụ của hai đội là trong vòng 1 tiếng 30 phút phải hoàn thành 3 món với yêu cầu tất cả các món ăn phải sự dụng củ nén.

Đội Ngựa Sắt khá chật vật khi không kiếm được nhiều nguyên vật liệu, nhưng kiếm được 3 hộp dầu ăn. Đội Siêu Nhân Đạp Xe với mục tiêu kiếm dầu ăn đầu tiên thì lại không kiếm được nhưng lại kiếm được nhiều nguyên vật liệu, trong đó có củ nén. Cả 2 đội đã gặp nhau và quyết định trao đổi củ nén và dầu ăn với nhau.

Tuy BTC chỉ quy định làm 3 món ăn nhưng các đội đều thực hiện đến 4-5 món. Tuy nhiên, đội nào ăn hết đồ ăn và cơm lam trước mới giành được chiến thắng.

Đội Ngựa Sắt gặp khó khăn khi đội có nhiều món, thêm cả phần tráng miệng thơm mà đội chuẩn bị cho BGK. Trong khi đó, đội Siêu Nhân Đạp Xe lại gặp rắc rối với món cà đắng do Việt My chế biến. Cuối cùng, đội Ngựa Sắt đã hoàn thành hết phần ăn của mình trong khi đội Siêu Nhân Đạp Xe không thể ăn cà đắng.

Kết quả: Đội Ngựa Sắt giành chiến thắng, có được mảnh ghép chính.

Tổng kết: Đội Siêu Nhân Đạp Xe giành 2 mảnh ghép phụ và Đội Ngựa Sắt dành được 1 mảnh ghép chính tại chặng Buôn Mê Thuột.

Tông kết toàn chặng:

Siêu Nhân Đạp Xe: 2 mảnh ghép chính, 5 ghép phụ

Ngựa Sắt: 1 mảnh ghép phụ, 1 mảnh ghép chính.    


	                             

Đón xem tập thứ 5 của Hành trình vui nhộn – Revive Fun Bike để theo dõi hành trình và thử thách tại http://funbike.yan.vn/ trên YANTV vào 20h30 thứ 4 (10/9/2013)

Lịch phát lại: Thứ 5: 17h30  |  Chủ nhật: 11h30  hàng tuần.

Đây là chương trình truyền hình thực tế ghi lại cuộc hành trình xuyên Việt đầy hứng khởi của giới trẻ năng động. Chương trình do nhãn hàng ISOTONIC 7UP Revive tài trợ.