[HTVN] Đông Nhi thắng thế trước Khổng Tú Quỳnh

07:00 10/10/2013

Khởi động chặng Hà Nội, các thành viên đã có một màn hóa trang thú vị và ngay cả người dẫn chương trình Tùng Leo cũng không thoát khỏi màn “múa cọ” này. Dẫu thời thiết Hà Nội chuyển qua mưa phùn, đường ướt trơn nhưng hai đội vẫn dồn hết sức, chơi hết mình cho chặng cuối quan trọng này.

Thành viên hai đội:

Ngựa Sắt: Khổng Tú Qùynh, Ngọc Lệ, Duy Anh + 2 khán giả Hà Nội

Siêu Nhân Đạp Xe: Đông Nhi, Duy Phong, Việt My + 2 khán giả Hà Nội 

Thử thách 1: Tìm đường đến Nhà Hát Lớn và nhận thử thách

Hai đội đạp đến Nhà Hát Lớn, tại đây có 2 bức mật thư chứa đựng thông tin 2 địa điểm khác nhau. Thông tin địa điểm được ghi dạng câu đố.

Đội Ngựa Sắt dường như “bó tay” trước câu đố vì họ cứ lòng vòng, cầu cứu người dân xung quanh nhưng vẫn không sao giải được câu đố “tìm đến nhà của SAINT JOSEPH”. Tất cả bắt đầu đầu rối loạn và cảm thấy bế tắc, các thành viên cứ chạy hết khu vực này đến khu vực khác nhưng lại không có định hướng nào cụ thể. Sau khi mất thời gian tìm kiếm, Khổng Tú Quỳnh mới nảy ra ý định mượn điện thoại từ người dân để tìm trên mạng và phát hiện địa điểm họ cần đến là Nhà thờ đá.

Không khá hơn Ngựa Sắt, Siêu Nhân Đạp Xe cũng phải chịu cảnh chạy lòng vòng tìm địa điểm “ngôi nhà tại vườn hoa PAUL BERT”để thực hiện thử thách và họ cũng lạc vào “mê cung” với những câu hỏi trong đầu về địa điểm sắp tới. Cuối cùng tìm được địa điểm phía sau công viên Lý Thái Tổ

Tại Nhà thờ đá: 

Ngựa Sắt được BGK Emily giao thử thách Ngựa Sắt phải vượt qua là tạt lon: cả 5 thành viên đều phải đồng lọat dùng dép/giày tạt 5 chiếc lon ngã xuống cùng 1 lúc. Thử thách này mới thực sự làm các thành viên của Ngựa Sắt nhức đầu.

Lúc đầu, mọi người đều nghĩ không quá khó để “hạ” những chiếc lon nhỏ nhưng để đồng loạt cả 5 chiếc lo ngã mới thực sự là vấn đề.Trời bắt đầu nắng như đổ lửa, Emily bắt đầu mệt nhưng các thành viên Ngựa Sắt thì không hề mệt, họ vẫn miệt mài quyết tâm đốn hạ 5 chiếc lon đứng sừng sững dù có cố ném thế nào.

Đủ kiểu “hạ gục” được các thành viên nghĩ ra. Duy Anh nhanh trí dùng dây buộc các chiếc dép lại với nhau và các thành viên sẽ cùng nhau thả dây để tạt nhưng không thành công. Khổng Tú Quỳnh là một trong những thành viên tích cực nhất. Từ 1 người “ngoại đạo” với tần suất ném trúng lúc đầu gần như bằng không, nhưng sau đó cô nàng dần quen với chiếc dép trên tay được mượn từ người dân. Mặc cho trời nắng gắt, các thành viên vẫn luôn kiên trì không một chút kêu than

Phía sau nhà thờ đá: 

Đội Siêu Nhân Đạp Xe nhận thử thách từ BGK Mr.T là 5 thành viên đều phải đồng loạt ném 5 chiếc vòng vào cọc sắt. Dù rất cố gắng nhưng Siêu Nhân Đạp Xe vẫn chưa thảy được những chiếc vòng “cứng đầu” vào cọc sắt.

Đội trưởng Đông Nhi tỏ ra mất kiên nhẫn thực sự và dường như không giữ được bình tĩnh. Lần đầu tiên Đông Nhi muốn bỏ cuộc ở 1 thử thách.  Mr.T dù chỉ là BGK nhưng anh cũng sốt ruột không kém khi nhìn các thí sinh miệt mài với thử thách khó nhằn.

Cuối cùng Ngựa Sắt thành công khi “đốn hạ” được 5 lon cùng lúc. Lúc này niềm vui của họ như vỡ òa, không phải vì họ đang đến gần chiến thắng mà là cảm giác chinh phục được thử thách  -> Ngựa Sắt nhận được địa điểm tiếp theo để lấy mảnh ghép đầu tiên và thực hiện thử thách 2

Kết quả: Ngựa Sắt đến địa điểm công viên bên cạnh Quốc Tử Giám  và lấy được mảnh ghép phụ đầu tiên

Thử thách 2: Vẽ mặt nạ dân gian

Các đội chơi sẽ được chọn mặt nạ và cử ra 3 thành viên của đội giữ nhiệm vụ vẽ giống mặt nạ mà đội đã chọn. Hai thành viên khác của đội sẽ phải đạp xe vòng quanh để tiếp mực cho 3 thành viên còn lại để hoàn thành phần vẽ của mình.

Ngựa Sắt nhanh chóng thực hiện thử thách. Khổng Tú Quỳnh chịu trách nhiệm vẽ chính: khi mặt nạ được hoàn thành 1 nửa thì Siêu Nhân Đạp Xe cũng vừa đến.


Siêu Nhân Đạp Xe: Đông Nhi giữ trách nhiệm vẽ chính. Tình hình Siêu Nhân Đạp Xe không có gì thay đổi khi các thành viên của đội Ngựa Sắt gần như hoàn thành xong phần thử thách của mình. Đội trưởng Đông Nhi là “căng” nhất khi nụ cười vẫn chưa hiện ra trên môi cô.Kết quả: Ngựa Sắt giành được mảnh ghép thứ phụ 2.

 Thử thách 3: Tại Quốc Tử Gíam

Các đội chơi phải tìm được chiếc mặt nạ mẫu mà đội mình đã vẽ trong gần 200 cái mặt nạ được đặt tại sân của Quốc Tử Gíam. 

Cuộc chiến giành mảnh ghép chính bắt đầu gian nan khi Siêu Nhân Đạp Xe nhanh chóng nhập cuộc khi chỉ trong thời gian ngắn họ đã hoàn thành xong thử thách vẽ mặt nạ. Cả hai đội cùng tìm ra chiếc mặt nạ của đội mình cùng lúc nhưng Siêu Nhân Đạp Xe đã  nhỉnh hơn Ngựa Sắt 1 tích tắc để mang mặt nạ nộp cho anh Tùng.


Kết quả: Siêu Nhân Đạp Xe nhận mảnh ghép chính quan trọng và chứa đựng nhiều thông tin để đến với chiếc Xe đạp Khổng Lồ

Cả hai đội nhanh chóng tìm được khung hình và các mảnh ghép còn lại  mà họ đã giành được ở những chặng trước để ghép ra địa điểm mà họ phải đến. Cả hai đội căng thẳng xếp các mảnh ghép. Ngựa Sắt chịu áp lực từ việc bị mất mảnh ghép chính cũng chính là mảnh ghép quan trọng nhất để bật mí địa điểm có chiếc xe đạp khổng lồ về tay Siêu Nhân Đạp Xe

Tông kết toàn chặng: 

Siêu Nhân Đạp Xe: 4 mảnh ghép chính, 8 ghép phụ

Ngựa Sắt: 8 mảnh ghép phụ, 4 mảnh ghép chính.

Đón xem tập thứ10 (tập cuối) của Hành trình vui nhộn – Revive Fun Bike để theo dõi hành trình và thử thách tại http://funbike.yan.vn/ trên YANTV vào 20h30 thứ 4 (16/10/2013)

Lịch phát lại: Thứ 5: 17h30  |  Chủ nhật: 11h30  hàng tuần.

Đây là chương trình truyền hình thực tế ghi lại cuộc hành trình xuyên Việt đầy hứng khởi của giới trẻ năng động. Chương trình do nhãn hàng ISOTONIC 7UP Revive tài trợ.