HTC One và iPad Air được bình chọn là điện thoại và tablet của năm

27/02/2014, 07:58 GMT+07:00

Hiệp hội GSM vừa chính thức công bố kết quả giải thưởng di động toàn cầu 2014 (Global Mobile Awards 2014) bên lề sự kiện MWC 2014.

HTC One và iPad Air được bình chọn là điện thoại và tablet của năm

Hiệp hội GSM (GSM Association) vừa chính thức công bố kết quả giải thưởng di động toàn cầu 2014 (Global Mobile Awards 2014) bên lề sự kiện MWC 2014. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, chiếc HTC One đã bất ngờ giành vị trí quán quân trong hạng mục điện thoại thông minh của năm, trong khi đó mặc dù Apple không tham gia sự kiện MWC nhưng "đưa con cưng" là iPad Air chiến thắng ở hạng mục máy tính bảng tốt nhất của năm, có thể nói iPad Air rất xứng đáng nhận được giải thưởng này và cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

HTC One và iPad Air được bình chọn là điện thoại và tablet của nămHTC One và iPad Air được bình chọn là điện thoại và tablet của năm
HTC One bất ngờ nhận giải Smartphone của năm
iPad Air nhận giải Tablet của năm không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên gia

Ở hạng mục Điện thoại và thiết bị di động tốt nhất, GSM Association cũng vinh danh Nokia Lumia 520 là chiếc smartphone giá rẻ tốt nhất và Nokia 105 là chiếc điện thoại phổ thông tốt nhất, như vậy Nokia cũng đã có hai “đại diện” giành giải thưởng cao nhất của Global Mobile Awards 2014. 

Lumia 520 - Smartphone giá rẻ của năm
Nokia Lumia 520 - Smartphone giá rẻ của năm

Nokia 105 - Điện thoại phổ thông tốt nhất
Nokia 105 - Điện thoại phổ thông tốt nhất

Bên cạnh đó những fan của LG cũng sẽ rất tự hào khi mà LG chiến thắng ở hạng mục Nhà sản xuất thiết bị sáng tạo nhất của năm. Trong khi đó “đồng hương” của LGSamsung đã không có bất kỳ thiết bị nào giành được giải thưởng tại Global Mobile Awards 2014. Ngoài ra một “tập đoàn” lớn cũng ở Hàn Quốc là nhà mạng SK Telecom đã được nhận giải thưởng “cống hiến” cho sự phát triển mạng băng thông rộng LTE- Advanced.

Global Mobile Awards 2014 còn các giải thưởng khác (tất cả là 32 giải thưởng ở nhiều hạng mục khác nhau) từ những cá nhân, công ty, quốc gia cho sự phát triển công nghệ toàn cầu.