Hotboy "Chỉ còn lại tình yêu": Tôi được Bùi Anh Tuấn hướng dẫn trước khi thi

13:00 12/09/2013

Với ngoại hình thư sinh, cặp mắt kính và trình bày Chỉ còn lại tình yêu, Phan Tuấn đã gây thiện cảm với nhiều khán giả, chưa kể là anh chàng này còn được nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét là "hát hay hơn cả bản gốc". Phan Tuấn đã có vài lời chia sẻ sau khi phải chia tay cùng Giọng hát Việt 2013.

- Cảm giác của Tuấn khi phải đối đầu cùng Dương Hoàng Yến?

Khi biết mình đấu với chị Yến thì Tuấn cảm thấy rất buồn. Chị Hoàng YếnTuấn chơi khá thân với nhau vì cùng ở Hà Nội và cùng ở chung khách sạn trong hầu hết thời gian thi. Tuy nhiên khi bước lên sân khấu, Tuấn đã nghĩ rằng mình cần phải trút bỏ gánh nặng thể hiện sao cho tốt nhất phần thi của mình và không phụ sự tin tưởng của HLV Mỹ Linh

- Bạn có nhận xét gì về đối thủ của mình?

Chị Dương Hoàng Yến là một ca sĩ sở hữu giọng hát tuyệt vời và khả năng xử lý điêu luyện. Trong đội mình, Tuấn luôn nghĩ chị Yến là một trong số những người giỏi nhất. Còn ngoài đời, chị Yến là một người rất tốt bụng và hòa đồng, có những thứ mình chưa biết rõ về cách hát mình đều hỏi chị và được chị chỉ dẫn cho rất tận tình. Cũng vì thế nên Tuấn hay gọi chị là cô (cười )

Vì sao bạn chọn ca khúc Chỉ còn lại tình yêu?

Ca khúc “Chỉ còn lại tình yêu” mình tình cờ nghe được trong một lần ngồi uống café ở quán quen. Khi ấy Tuấn chưa có nhiều ý tưởng cho vòng Đo ván, hơn nữa bài hát trình bày bởi ca sĩ Bằng Kiều là thần tượng của mình nên ngay lập tức Tuấn chọn ca khúc này.


Phan Tuấn và ca khúc Chỉ còn lại tình yêu trong vòng Đo ván vừa qua.

- Chọn hát ca khúc này hình ảnh của bạn khiến khán giả nhớ đến Bùi Anh Tuấn, bạn có nhận thấy điểm tương đồng này giữa cả 2 không?

Bật mí là Tuấn đã có cơ hội gặp và làm quen anh Bùi Anh Tuấn qua 1 người bạn, sau khi biết Tuấn chọn Chỉ còn lại tình yêu, thì anh Bùi Anh Tuấn đã rất nhiệt tình hướng dẫn và chỉ cho Tuấn một vài chỗ, cũng như giúp Tuấn khắc phục lỗi về nhịp vào lúc mà Tuấn chuẩn bị thi khoảng 2 ngày, với Tuấn anh Bùi Anh Tuấn thực sự là một người anh lớn rất tốt.

Tuy nhiên Tuấn thấy rằng bản thân mình không bị ảnh hưởng nhiều bởi giọng hát và phong cách của anh, vì cảm xúc không thể bắt chước được. Cảm nhận có thể do tùy vào khán giả, cũng có thể là do “Chỉ còn lại tình yêu” là một ca khúc anh Bùi Anh Tuấn đã thể hiện rồi.


	
	Bùi Anh Tuấn đã nhiệt tình hướng dẫn cho Phan Tuấn ca khúc Chỉ còn lại tình yêu
Bùi Anh Tuấn đã nhiệt tình hướng dẫn cho Phan Tuấn ca khúc Chỉ còn lại tình yêu

- Với phần trình diễn đầy cảm xúc và ngoạn mục, nhưng vẫn không được chọn đi tiếp bạn có điều gì muốn chia sẻ với khán giả không? 

Với Tuấn thì Tuấn thấy phần trình diễn của mình vẫn chưa được tốt, còn rất nhiều lỗi. Nhưng có lẽ mình may mắn khi được khán giả cũng như các vị HLV đồng cảm với ca khúc mới khiến phần trình diễn của Tuấn mang lại nhiều cảm xúc như vậy. Tuấn rất cảm ơn khán giả đã ủng hộ và cổ vũ cho Tuấn.

- HLV Mỹ Linh đã khóc khi nghe bạn hát, và nói rằng bạn đã "chạm vào trái tim" của chị ấy thế nhưng vẫn không chọn bạn, Tuấn có điều gì muốn chia sẻ không?

Với Tuấn việc vào được vòng Đo ván đã là một thành công ngoài sức tưởng tượng, nên việc ở lại hay đi tiếp với mình không quá nặng nề. Chưa kể việc HLV Mỹ Linh chọn mình chứ không phải người khác để đấu với chị Hoàng Yến- được xem là đối thủ nặng ký nhất trong đội- cũng thể hiện sự đánh giá cao của HLV Mỹ Linh dành cho mình. Đó là những điều khiến Tuấn cảm thấy rất vui và hạnh phúc rồi.

- Là một người có giọng hát cao... trời phú như thế thì điểm yếu của bạn trong âm nhạc là gì? Và HLV Mỹ Linh đã giúp đỡ bạn khắc phục điểm yếu ấy như thế nào?

Tuấn thấy mình còn nhiều điểm yếu lắm, vì chưa học thanh nhạc cũng như mới làm quen với âm nhạc nên Tuấn hát chưa chuẩn nhịp, chưa được tròn chữ, lấy hơi còn sai, các nốt trầm khá là mờ,… Cũng vì bản thân mình còn nhiều thiếu sót như vậy mà HLV Mỹ Linh đã phải lựa chọn cho Tuấn cách hát thoải mái mà vẫn không để quá lỗi. Hơi đáng tiếc là khi thi vòng Đo ván, Tuấn bị vướng vào thi cuối kỳ không bỏ được nên Tuấn đa phần tự tập lại theo những gì đã được hướng dẫn.

- Mỹ Linh là vị HLV khá thẳng thắn, có bao giờ trong lúc tập bạn đã buồn vì những lời nhận xét thẳng thắn của chị ấy chưa? Kể về kỷ niệm làm bạn ấn tượng nhất với chị Mỹ Linh?

Sự thẳng thắn của HLV Mỹ Linh thể hiện qua cách nhận xét, góp ý nêu rõ ràng điểm tốt và những thiếu sót mà thí sinh mắc phải. Và cách mà cô thể hiện sự thẳng thắn của mình cũng rất nhẹ nhàng nên từ lúc tập đến lúc lên sân khấu, không thí sinh nào cảm thấy buồn lòng khi nhận lời góp ý của cô Linh cả. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Tuấn là trong lúc tập luyện cho phần thi của mình Tuấn bị cô Linh bắt ngậm bút để hát cho rõ lời. (cười).

- Sau cuộc thi bạn có những dự định gì?

Tuấn đến với âm nhạc cũng là một cơ duyên cũng như may mắn, mà đã là duyên thì mình phải theo đuổi. Bản thân vẫn còn kém về kỹ thuật nên Tuấn muốn thời gian tới trau dồi thêm về thanh nhạc, học từ những thứ cơ bản nhất. Khi cảm thấy tự tin hơn thì mình sẽ thực hiện thu âm một sản phẩm để gửi tới các khán giả như một lời cảm ơn.

Cảm ơn Phan Tuấn với những chia sẻ trên!