HOT: Cảnh sát Seoul họp báo công bố Seungri vô tội trước hàng loạt cáo buộc đánh bạc, dùng chất cấm

17:55 21/03/2019

Cách đây vài phút, tờ Naver bất ngờ đăng tải thông tin từ thông báo chính thức của cảnh sát Seoul, đây được cho là một tin vui nhất trong ngày đối với các VIP (Tên fandom của BIGBANG) trên toàn thế giới.

Trong buổi họp báo ngày 21/3, cảnh sát Seoul chính thức thông báo về kết quả điều tra trong suốt những ngày qua. Điều đặc biệt, cảnh sát Seoul chính thức xác nhận rằng Seungri - cựu thành viên nhóm BIGBANG vô tội trước cáo buộc sử dụng ma túy và đánh bạc.

HOT: Cảnh sát Seoul họp báo công bố Seungri vô tội trước hàng loạt cáo buộc đánh bạc, dùng chất cấm

Cảnh sát cho biết: "Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng để buộc tội SeungRi môi giới mại dâm và đánh bạc ở nước ngoài". 

Vị quan chức này nói thêm: "Chúng tôi đang xem xét các khía cạnh khác nhau của sự nghi ngờ môi giới mại dâm và sử dụng ma túy xung quanh Seungri".

Tuy nhiên rất khó để xác nhận các chi tiết của vụ việc, như các tuyên bố hoặc bằng chứng. "Sự việc đang được làm rõ ở nhiều góc độ nhưng vì là vấn đề liên quan đến tình dục nên khó có thể đi vào từng chi tiết trong quá trình điều tra. Vẫn đang xác nhận rõ tất cả những nghi vấn được đưa ra".

HOT: Cảnh sát Seoul họp báo công bố Seungri vô tội trước hàng loạt cáo buộc đánh bạc, dùng chất cấm

Về nghi ngờ rằng Seungri đánh bạc tại Las Vegas, cảnh sát Seoul cho hay: "Chúng tôi đang cố gắng liên lạc với các nhà đài thông qua người cung cấp thông tin và cho đến nay vẫn chưa có gì được xác nhận".

Cảnh sát cũng chính thức phủ nhận cáo buộc sử dụng ma túy, sau hai lần test Seungri hoàn toàn âm tính với ma túy. 

Trước đó, cảnh sát xác nhận thông tin có bằng chứng Seungri sử dụng cocaine tại Phil như truyền thông đưa tin ngày hôm qua là không đúng. 

HOT: Cảnh sát Seoul họp báo công bố Seungri vô tội trước hàng loạt cáo buộc đánh bạc, dùng chất cấm

Hiện tại ngoài nghi vấn Seungri môi giới mại dâm để tiếp đãi những khách đầu tư ngoại quốc ra thì tất cả các nghi vấn khác đều không được áp dụng điều tra. Điều này đồng nghĩa với việc Seungri vô tội hoàn toàn trước nghi vấn sử dụng ma túy và đánh bạc quốc tế. 

Đại diện cảnh sát Seoul cho biết, hiện tại Seungri còn đối diện với cáo buộc về việc "mặc đồng phục cảnh sát đăng lên mạng xã hội (Instagram) vào năm 2014). Trong trường hợp, việc này là thật, Seungri sẽ bị phạt theo Đạo Luật Trừng Phạt Tội Phạm nhỏ. Cụ thể, theo quy đình của Hàn Quốc, nếu dân thường sử dụng đồng phục cảnh sát sẽ bị phạt tù hoặc phạt tiền lên tới 100.000 won. 

HOT: Cảnh sát Seoul họp báo công bố Seungri vô tội trước hàng loạt cáo buộc đánh bạc, dùng chất cấm

Cách đây không lâu, Seungri vừa chính thức lên tiếng trước những cáo buộc mà mình phải nhận lấy trong thời gian vừa qua: 

"Trong cuộc phỏng vấn, Seungri tuyên bố: "Không phải tất cả các vấn đề đều xuất phát từ những cuộc hội thoại trong nhóm chat KakaoTalk? Khi mà chúng tôi (tức 8 thành viên group chat) gõ từ 'cảnh sát trưởng', chúng tôi chỉ đang nói đùa, chúng tôi chỉ đang nói chuyện kiểu bịp bợm và hơi quá đà nhưng thực chất thì không có gì."

Nam thần tượng tiếp tục chia sẻ "Những điều này khiến dư luận nghĩ rằng tôi có liên quan đến trốn thuế và thông đồng với cảnh sát. Thành thật mà nói, tôi đang ở trong tình huống mà ngay cả khi tôi nói sự thật, sẽ không ai tin điều đó. Thậm chí, ngay cả phía điều tra cũng tin rằng nội dung của nhóm chat KakaoTalk là sự thật và coi đó là bằng chứng. Tôi lo sợ rằng mình sẽ không được xét xử công bằng chỉ vì tôi nổi tiếng và là người của công chúng. Bởi vì tôi cảm thấy có lỗi với người dân Hàn Quốc, không phải tôi đang ở vị trí mà chính mình cũng không thể than phiền về sự bất công hoặc phản bác lại nó? Lời cuối, tôi cũng không tham gia cá cược nước ngoài và cũng không môi giới mại dâm".

Đây là lần đầu tiên sau khi xảy ra những bê bối Seungri chính thức trả lời báo chí về việc mình bị oan và đưa ra những giải thích minh chứng.  Vấn đề mà Seungri hiện tại gặp phải đó chính là "nói không ai tin" và cho rằng rất khó khăn cho bản thân vì là người của công chúng.  Tuy nhiên đây chỉ là phát ngôn từ một phía và tất cả đều đợi kết luận từ cảnh sát. Cuối cùng, sau những bê bối kéo dài, phía cảnh sát đã chính thức tuyên bố Seungri hoàn toàn vô tội trước những cáo buộc đánh bạc ở nước ngoài và sử dụng ma tuý. Mong rằng, sau tất cả, Big Bang vẫn sẽ còn cơ hội tái hợp sau những ồn ào thời gian vừa qua.