Hốt hoảng người đàn ông mang bộ móng tay siêu dài đi làm CCCD

09:25 05/04/2021

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội tên Đ.Q.T đã chia sẻ hình ảnh một người đàn ông đang đứng lấy vân tay làm thẻ căn cước công dân. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đập vào mắt người xem không phải là bộ móng tay siêu dài của người đàn ông này.

 
Bài đăng được tài khoản Đ.Q.T chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được tài khoản Đ.Q.T chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo bạn T. chia sẻ, người này đã đứng suốt nửa tiếng đồng hồ nhưng công cuộc lấy dấu vân tay vẫn còn dang dở. Bất kì ai nhìn vào cũng phải thấy choáng ngợp kèm theo chút sợ hãi, không hiểu vì sao lại có thể nuôi được bộ móng siêu dài thế này.

Song cũng từ dòng trạng thái mà T. đăng tải, dân tình đã phần nào biết được về danh tính của người đàn ông này. Bạn T. viết: “Nghe nói ông chú cứ cắt móng tay đi là ốm nên đành phải nuôi. Chú từng được lên chương trình Chuyện Lạ Việt Nam từ mười mấy năm trước, anh em 9X chắc đều nhớ. Ngoài đời, chú là 1 thợ vẽ cho các đền chùa nên móng tay dính nhiều mực vẽ.”

 
Hình ảnh chủ nhân của bộ móng đứng lấy dấu vân tay 30 phút chưa xong. (Ảnh: Đ.Q.T)
Hình ảnh chủ nhân của bộ móng đứng lấy dấu vân tay 30 phút chưa xong. (Ảnh: Đ.Q.T)

Và đúng là đã từng có một người đàn ông ở Giao Thủy, Nam Định rất nổi tiếng với bộ móng hơn 30 năm không cắt của mình. Đó chính là ông Lưu Công Huyền, 63 tuổi.

Bộ móng của ông Huyền không chỉ dài bình thường mà còn tạo thành hình xoắn, loằng ngoằng, cong vẹo hay thậm chí là đen đúa. Cũng chính vì bộ móng dài này mà nhiều năm qua, ông không thể nắm, xòe bàn tay một cách bình thường mà lúc nào cũng thẳng đơ.

 
Ông Lưu Công Huyền được cho rằng chính là người đang lấy vân tay trong bài đăng. (Ảnh: Dân Trí)
Ông Lưu Công Huyền được cho rằng chính là người đang lấy vân tay trong bài đăng. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Dân Trí, chính xác là ông Huyền làm nghề đắp vẽ hoa văn ở đền chùa, nghĩa trang nên cả bàn tay lẫn móng tay đều dính đủ các màu từ sơn.

Việc nuôi móng tay đối với ông Huyền vừa là sở thích lại vừa liên quan đến yếu tố tâm linh. Theo ông Huyền kể lại, cứ mỗi lần cắt móng tay hoặc chẳng may bị gãy ông đều bị ốm nặng, đi viện không tìm ra nguyên nhân.

Vì thế, ông cho rằng việc để móng tay có liên quan trực tiếp đến sức khỏe bản thân nên dù vướng víu, khó chịu thế nào cũng không dám cắt bỏ. Ông vẫn luôn giữ gìn bộ móng hàng chục năm qua như chính sinh mạng của mình vậy.

 
Cận cảnh bộ móng có phần kỳ dị của ông Huyền. (Ảnh: VietNamNet)
Cận cảnh bộ móng có phần kỳ dị của ông Huyền. (Ảnh: VietNamNet)

Và dĩ nhiên, bộ móng kì lạ này cũng mang lại không ít phiền toái cho ông Huyền. Để không làm cho móng bị gãy, ông phải chăm chút từng li từng tí, kỳ công đến từng động tác.

Nhưng bộ móng này dài ra lại làm người khác khiếp sợ, trẻ nhỏ nhìn thấy thì khóc thét. Trong sinh hoạt hàng ngày, ông Huyền rất ít khi dám đụng móng tay vào nước vì sợ móng bị mềm, dễ rụng.

 
Việc sinh hoạt, làm việc của ông Huyền khá bất tiện vì bộ móng siêu dài. (Ảnh: VietNamNet)
Việc sinh hoạt, làm việc của ông Huyền khá bất tiện vì bộ móng siêu dài. (Ảnh: VietNamNet)

Dù chưa rõ người đàn ông đi lấy dấu vấn tay kia có thực sự đúng là ông Huyền hay không, nhưng chứng kiến bộ móng có 1-0-2 này, nhiều người cũng để lại ý kiến trái chiều xung quanh sở thích kì lạ của người đàn ông. Chia sẻ với YAN, bạn Đ.Đ cho hay: “Mình biết chú này trên tivi rồi. Mà giờ nhìn cảnh đi lấy vân tay làm CCCD này khổ thật. Mấy người làm cho chú ý chắc cũng phải kiên nhẫn lắm.”

Bên dưới bức ảnh mà bạn T. đăng tải còn có bình luận: “Mình cũng có ở chỗ chú này làm CCCD này. Mới đầu nhìn bộ móng mà giật mình luôn. Nhìn cũng hơi ghê mà không hiểu sao người ta lại nuôi được bộ móng khủng như thế.”

Việc sở hữu bộ móng dài như vậy chắc chắn sẽ gây rất nhiều bất tiện trong cuộc sống. Bạn thấy sao về hình ảnh này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ BỘ MÓNG TAY CHẮC KHỎE

Móng tay thường xuyên phải chịu tác động bên ngoài và cũng cần được chăm sóc đúng cách để tránh trường hợp bị vàng, yếu, giòn, dễ gãy…

Vì móng tay được tạo nên từ protein nên để có được bộ móng khỏe, việc đầu tiên là phải bổ sung protein. Bạn có thể hấp thụ thông qua các loại thực phẩm như trứng, thịt hay đậu hoặc sử dụng các viên uống hỗ trợ.

Tỏi cũng là một thần dược dành cho móng tay. Cắt tỏi thành lát mỏng rồi đắp lên móng tay 2 lần/tuần sẽ giúp móng bóng và chắc khỏe hơn.

Khi tiếp xúc với các loại hóa chất như nước rửa chén, bột giặt, nên sử dụng găng tay, vừa bảo vệ da tay lại vừa chống móng bị ăn mòn.

Xem thêm tại đây!