Hốt hoảng khi xem clip bà cho cháu gái 1 tuổi đi làm tóc xoăn

14/01/2021, 20:15 GMT+07:00

Đoạn clip ghi lại hình ảnh bé gái 1 tuổi khóc thét, trên đầu là những lô cuốn tóc sát vào da đầu và người lớn đang đổ đẫm hóa chất làm xoăn lên tóc bé đã khiến nhiều người cực kì phẫn nộ.


Bé gái với hàng chục lô cuốn sát vào da đầu. (Ảnh cắt từ clip)
Bé gái với hàng chục lô cuốn sát vào da đầu. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Tranh cãi về mái tóc xoăn của cụ bà bán kẹo

Bé gái 1 tuổi bị bà đưa đi làm tóc xoăn

Mới đây, một chủ tiệm làm tóc đã chia sẻ lại đoạn clip bà đưa cháu gái đi làm tóc xoăn tại tiệm mình khiến cư dân mạng rất tức giận. Trong clip này, những lọn tóc tơ còn mỏng manh và non nớt của bé gái bị cuốn vào cả chục lọn làm xoăn sát tới tận da đầu và được bà bế ngửa, giữ chặt trên ghế gội đầu. Người bà liên tục dỗ dành cháu để nhân viên có thể làm việc.


Người bà liên tục dỗ dành để nhân viên đổ hóa chất. (Ảnh cắt từ clip)
Người bà liên tục dỗ dành để nhân viên đổ hóa chất. (Ảnh cắt từ clip)

Mặc cho bé gái khóc thét, giãy mạnh nhưng nữ nhân viên của tiệm làm tóc vẫn tiếp tục đổ hóa chất lên tóc bé. Những hình ảnh sau khi thành công cho thấy tóc bé gái lưa thưa, mỏng dính sát vào đầu trông rất mất thẩm mỹ. Người chủ tiệm làm tóc còn chia sẻ đây là lần thứ 2 bé gái này được bà cho đi làm xoăn bởi lần đầu đã không thành công.


Chủ tiệm cho biết đây là lần thứ 2 bé gái đi làm xoăn. (Ảnh cắt từ clip)
Chủ tiệm cho biết đây là lần thứ 2 bé gái đi làm xoăn. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Khoe thành quả làm tóc, chị em "kẻ khóc người cười"

Cộng đồng mạng phẫn nộ: "Người lớn thiếu hiểu biết làm hại trẻ con"

Đoạn clip này đã bị "ném đá" và nhận phải "cơn mưa chỉ trích" từ cộng đồng mạng sau khi được chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Rất nhiều người tỏ rõ sự phẫn nộ khi bé gái được đưa đi làm tóc khi còn quá nhỏ. Thông thường, hóa chất làm xoăn chỉ được đổ ở phần đuôi tóc, nhưng trong trường hợp của bé gái này, rất có thể hóa chất đã dính rất nhiều lên da đầu em, nó hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.


Hình ảnh này khiến cộng đồng mạng vừa xót xa lại vừa phẫn nộ. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh này khiến cộng đồng mạng vừa xót xa lại vừa phẫn nộ. (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh những lời trách móc vì người bà đã đưa cháu đi làm tóc quá sớm thì cũng không ít cư dân mạng lên tiếng phản đối salon nói trên khi đã nhận làm tóc cho bé gái mới chỉ 1 tuổi, da đầu còn yếu, không thể chịu được sự châm chích của hóa chất như người lớn.  

"Mình lớn rồi mà làm tóc còn thấy xót, trẻ con da đầu còn non không biết sẽ đau thế nào."

"Chẳng hiểu sao còn đưa cháu đi làm tóc đến hai lần liên tiếp."

"Muốn làm đẹp cho cháu, muốn cháu xinh thì không ai trách, cái đáng trách là thiếu hiểu biết."

"Chủ salon nghĩ gì khi nhận làm tóc cho đứa trẻ con như vậy? Là người tiếp xúc trực tiếp với hóa chất thì chị phải hiểu nó hại như thế nào với trẻ nhỏ chứ?"

"Trẻ con thì cứ để tóc tự nhiên thôi, còn làm xoăn làm xủng."

"Không phải bố mẹ mà nhìn còn xót, chẳng hiểu bà nghĩ gì? Giờ tóc đẹp chơi Tết chẳng thấy mà tóc cháu thì xơ xác, lưa thưa."


Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Tết và nỗi ám ảnh làm tóc

Đoạn clip nói trên vẫn đang là một chủ đề nóng với cư dân mạng, và tất nhiên là gần như không có bất kì một ai tỏ ra bênh vực việc để một em bé 1 tuổi đi làm tóc như vậy. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

TÁC HẠI CỦA VIỆC NHUỘM TÓC

Bên cạnh việc sử dụng hóa chất để làm xoăn cho trẻ nhỏ như trường hợp nói trên, việc nhuộm tóc cũng mang lại một số tác hại.

Thuốc nhuộm tóc có thể gây dị ứng, viêm da tiếp xúc, ngứa đỏ da đầu thậm chí là toàn thân. Nặng hơn, da đầu có thể chảy nước vàng, có mủ và bốc mùi tanh.

Trong một số trường hợp, thuốc nhuộm tóc có thể khiến người ta mọc mụn, lở loét trên đầu. Các nốt mụn này có thể lan xuống gáy, một số người còn sưng mắt, không thể mở mắt ra.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!