Bản hit của nhóm HKT "gây sốt" CĐM xứ Trung chỉ vì một hot boy

08:30 29/06/2018

Ca khúc "Thêm một lần đau" dù được người hâm mộ Việt "đào thải" nhưng vẫn gây sốt tại thị trường Trung Quốc. 

Nam chính đang gây sốt có tên Lưu Vũ Ninh (SN 1990), đến từ tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc). Tại đất nước mình sinh sống, 9x được mọi người biết đến với những bản cover ngoài đường phố. Hiện anh sở hữu hơn 500 nghìn người theo dõi trên Weibo nhờ vào giọng ca ngọt ngào lẫn ngoại hình quá đỗi "soái ca" của mình.


Ngoại hình điển trai, lãng tử cùng chiều cao lý tưởng 1m87 của Lưu Vũ Ninh.
Ngoại hình điển trai, lãng tử cùng chiều cao lý tưởng 1m87 của Lưu Vũ Ninh.

Mới đây, Lưu Vũ Ninh bất ngờ cover ca khúc Thêm một lần đau của một nhóm nhạc Việt 10 năm về trước - HKT. Điều khiến khán giả Việt sửng sốt và không kém phần hoang mang là ca khúc này có mô-típ mang hơi hướng thị trường lẫn phong cách âm nhạc sáo mòn, cũ kĩ. Người hâm mộ Việt hoàn toàn không hiểu rằng vì sao hot boy xứ Trung lại chọn cover lại ca khúc "cộm mác" thảm họa này của nhạc Việt.

Hot boy xứ Trung bất ngờ gây sốt khi cover lại ca khúc Thêm một lần đau.

Bản hit của nhóm HKT

Được biết, HKT tuy cũng được xếp vào hàng những nhóm nhạc ăn khách thời kỳ trước nhưng không thể phủ nhận rằng độ hot của HKT tại các tỉnh miền Tây cũng đồng thời tỉ lệ thuận với "mức độ thảm họa" của nhóm nhạc này. HKT gồm có 3 thành viên là Hồ Gia Hùng, Ti Ti Lý Tuấn Kiệt. Boyband này gây chú ý vào giữa những năm 2000 bởi định hướng phong cách đi ngược số đông. Ngoài lối ăn mặc màu mè quái dị, HKT còn bị "ném đá" bởi những bản nhạc có tư duy cổ quái cùng ca từ hết sức bình dân. 


HKT là nhóm nhạc thảm họa của những năm 2000.
HKT là nhóm nhạc thảm họa của những năm 2000.

Bản hit của nhóm HKT

HKT từng vinh dự đoạt được danh hiệu Kim Lưu Liên năm 2017 ở Trung Quốc.

Trên thực tế, khán giả khó hiểu với hành động này của Lưu Vũ Ninh đó chắc chắn là vì họ đã quên rằng HKT khá hot ở Đại Lục và được báo đài Trung Quốc đưa tin. Nếu từ trước đến nay người hâm mộ còn nhiều ngờ vực với thông tin này thì hôm nay khán giả Việt đã gián tiếp được chàng hot boy Trung Quốc Lưu Vũ Ninh xác nhận điều đó!

Thật ra đa phần các ca khúc cover đều đến với người hát một cách ngẫu hứng mà không có quá nhiều lựa chọn và tính toán trước. Thế nên khán giả nên thôi thắc mắc và thưởng thức Thêm một lần đau phiên bản Lưu Vũ Ninh dưới đúng danh nghĩa là một-sản-phẩm-cover.

Ảnh: Tổng hợp