Hot boy THPT Trần Phú khiến ban giám khảo và nữ sinh Amsterdam phải cứng họng với bài thuyết trình

12/07/2018, 19:15 GMT+07:00

Tiến Đạt trường THPT Trần Phú (Hải Phòng) tranh luận với Diệu Linh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) đã gây xôn xao dư luận với bài thuyết trình.

“Trường Teen” là chương trình tranh biện giữa các học sinh đến từ các trường THPT khác nhau lập luận cho ý kiến đã bốc thăm trúng trước đó. Vì vậy các học sinh sẽ phải đưa ra nhiều lập luận và dàn ý vững chắc để phục vụ cho phần tranh biện của cả đội, cũng như thuyết phục ban giám khảo.

Tiến Đạt trường THPT Trần Phú (Hải Phòng) tranh luận với Diệu Linh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) đã gây xôn xao dư luận với bài thuyết trình nhìn thẳng vào thực tế xã hội.


Nữ sinh Diệu Linh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội)
Nữ sinh Diệu Linh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội)

Tiến Đạt cho rằng Bộ giáo dục nên hủy bỏ chính sách cộng điểm ưu tiên cho học sinh nghèo, vùng sâu vùng xa. Theo nam sinh Trần Phú: “Chúng ta nên ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực vượt lên khó khăn thay vì cộng điểm. Còn việc cộng điểm ưu tiên là không cần thiếtCơ hội chỉ là một đôi giày tốt, êm ái hơn, thoải mái hơn. Nhưng chạy nhanh và xa đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào sức lực của người chạy!” 

Mặt khác Tiến Đạt cũng đưa ra một lập luận khác khiến ban giám khảo ấn nút like. Cậu đưa ra ý kiến cho rằng học sinh thuộc tầng lớp trung lưu, không đủ đặc biệt chiếm số đông tại đất nước Việt Nam. Nếu cộng điểm cho học sinh khó khăn, điều này chỉ công bằng với số ít học sinh thuộc tầng lớp thượng lưu nhưng sẽ gây ra bất công nhiều hơn cho tầng lớp hoàn cảnh bình thường chiếm đông đảo trong xã hội.


Tiến Đạt học sinh trường THPT Trần Phú (Hải Phòng)
Tiến Đạt học sinh trường THPT Trần Phú (Hải Phòng)

Tóm lại chỉ xét tuyển đại học và cao đẳng dựa trên năng lực mà không liên quan đến điều kiện gia đình sẽ giảm thiểu được nhiều bất công hơn trong xã hội.


Màn tranh luận gay gắt về việc cộng điểm ưu tiên vùng miền cho thí sinh thuộc diện đặc biệt
Màn tranh luận gay gắt về việc cộng điểm ưu tiên vùng miền cho thí sinh thuộc diện đặc biệt