Hot boy Thịnh Sếu: giá trị con người nằm ở cách yêu và cách sống, không phải nằm ở xuất thân

22/09/2020, 17:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng biết đến gương mặt Thịnh Sếu với hàng loạt các sản phẩm video viral trên các trang mạng xã hội như: facebook, tiktok, Youtube, Intargram... với những content đầy sự sáng tạo, hài hước và giải trí cho khán giả. Tuy không xuất thân từ những ngôi trường đào tạo về điện ảnh hay nghệ thuật nhưng bằng niềm đam mê, sự yêu nghề và cách sống luôn đúng mực nên Thịnh Sếu không chỉ được các bạn khán giả trên mạng yêu mến mà khi gặp ngoài đời khán giả cũng thật sự ấn tượng và mến mộ.

Luôn đổi mới trong những sản phẩm sáng tạo và hình ảnh của mình, Thịnh Sếu đã được nhiều Doanh nghiệp lớn nhỏ để mắt tới và mời hợp tác các sản phẩm quảng cáo. Không chỉ vậy, mà các chương trình của Đài truyền hình cũng có sự góp mặt của Thịnh Sếu như: Sống chậm trên VTV3; Các chương trình dành cho giới trẻ như: Thứ 6 để yêu trên VTV6, Đại tiệc FA trên VTV3; Các dự án MV ca nhạc đứng top Thịnh hành: Bước qua đời nhau - ca sĩ Lê Bảo Bình, Anh thanh niên - ca sỹ Huy R, Đừng nói-ca sĩ Đình Dũng.

Gần đây Thịnh Sếu có cơ hội được thử sức trong dự án phim truyền hình, tuy chỉ là vai phụ nhưng đó cũng là cơ hội để Thịnh thử thách bản thân trong một môi trường mới.

Hot boy Thịnh Sếu: giá trị con người nằm ở cách yêu và cách sống, không phải nằm ở xuất thân

Được biết sau khi tốt nghiệp THPT Thịnh theo học tại một trường Y quê hương  theo nguyện vọng của gia đình. Nhưng chỉ sau một năm theo học Thịnh nhận thấy đó không phải đam mê và sở trường của mình nên đã quyết định xuống Hà Nội và thi vào một trường Đại học mà mình yêu thích. Sự thay đổi đó không được gia đình ủng hộ và gia đình đã cắt các khoản tiền hỗ trợ cho Thịnh đi học.

Ngày đó, một mình bươn chải giữa lòng Hà Nội, tiền học phí, tiền sinh hoạt ăn ở, chi tiêu... khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng bằng ý chí quyết tâm và đầy nghị lực của mình, Thịnh đã tìm mọi cách kiếm tiền để có thu nhập trang trải học phí và chi tiêu trong suốt 4 năm học đại học mà không cần đến sự hỗ trợ từ gia đình hay bạn bè người thân.

Gặp gỡ với bạn Thịnh Sếu chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngắn:

Chào Thịnh, gần 2 năm qua bạn thấy mình thay đổi thế nào khi trở thành một người được nhiều người biểt đến?

Cuộc sống của mình thay đổi khá nhiều. Trước kia, thời còn đi học đại học, mình chỉ biết đến công việc chạy xe ôm, ngoài giờ học là lại lang thang khắp các phố phường Hà Nội để đón khách. Ngày nào cũng chạy từ 5h sáng và đến 11h đêm mới về tới phòng trọ. Lúc đó đã mệt lừ rồi, chỉ lăn ra ngủ, ngày nào cũng vậy đều như vắt chanh. Ngày đó cũng chỉ dùng con điện thoại đen trắng để làm phương tiện liên lạc thôi, thi thoảng lắm mấy thằng bạn rủ ra quán net thì cũng ngồi được một hai tiếng, cũng chẳng biết nhiều về các kênh mạng xã hội hay các video giải trí gì nhiều.

Nói thật là hồi đó nhìn các anh chị diễn viên mình chỉ biết hâm mộ chứ còn chẳng bao giờ dám nghĩ hay mơ tới ngày mình cũng trở thành diễn viên. Vì với mình khi ấy, mỗi ngày có khách chạy xe ôm có đủ tiền trang trải chi phí dưới Hà Nội là đã hạnh phúc lắm rồi.

Hot boy Thịnh Sếu: giá trị con người nằm ở cách yêu và cách sống, không phải nằm ở xuất thân

Đến bây giờ sau gần 2 năm hoạt động trong lĩnh vực giải trí, mình cũng may mắn được nhiều khán giả yêu quý. Cuộc sống của mình đầy đủ hơn, vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn bè và mở rộng được các mối quan hệ.

Vậy cơ duyên nào khiến cho bạn đến với lĩnh vực truyền thông giải trí?

Đó cũng là một cơ hội rất tình cờ thôi. Hôm đấy vào năm cuối đại học, trong mấy ngày thi tốt nghiệp thì mình được một người bạn học cùng quê rủ đi đóng video parody ca nhạc. Tình cờ một bạn khác trong đoàn thấy diễn được đã rủ về làm cùng. Hôm đó, sáng vẫn đi diễn chiều chạy về đi thi tốt nghiệp.

Với cái tính cũng tò mò và thích thử thách bản thân nên mình đã nhận lời về làm công ty truyền thông giải trí ngay sau khi tốt nghiệp. Từ một người chưa có kinh nghiệm, cũng chưa được đào tạo qua trường lớp nhưng cũng khá may mắn vì công ty mình vào làm mọi người rất nhiệt tình chỉ bảo và dạy cho mình rất nhiều thứ. Giúp mình tự tin và mạnh dạn hơn trong việc diễn xuất.

Vậy quyết định thử thách thay đổi bản thân có gặp khó khăn gì không?

Cũng có nhiều chứ, khi bắt đầu bập bõm bước chân vào nghề, xuất hiện trên các video trên mạng xã hội thì bạn bè người xung quanh bắt đầu bàn tán, chê bai. Nói mình là thằng xe ôm đầy tham vọng, rồi là diễn chưa tốt, học hành gì đâu mà ôm mộng nổi tiếng. Gia đình thì lại càng không ủng hộ vì bố mẹ mình chỉ muốn con tập trung vào học hành, ra trường có một công việc làm ổn định. 

Trong các video mình thường xuyên phải đóng các vai phản diện nên thời gian đầu đọc nhiều comment của khán giả ngay dưới video chửi mình là thằng sở khanh, thằng đàn ông tồi, thằng vũ phu... mình cũng bị stress rất là nhiều.

Hot boy Thịnh Sếu: giá trị con người nằm ở cách yêu và cách sống, không phải nằm ở xuất thân

Rồi nghị lực nào khiến bạn vượt qua mọi rào cản để phấn đấu trở thành một người được nhiều khán giả biết đến và yêu mến như ngày hôm nay?

Sau những áp lực mà khán giả và mọi người xung quanh tạo ra cho mình thì mình nhận thấy rằng nếu mình gục ngã và bỏ cuộc thì mình chỉ là thằng thua cuộc và càng khẳng định là những lời nói của họ về mình đều đúng. Mình quyết tâm phải chinh phục được tình cảm của khán giả và mọi người xung quanh bằng việc không ngừng nỗ lực và học hỏi để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Ngoài các vai diễn phản diện, mình sáng tạo thêm các content ý nghĩa và làm việc tốt để cân bằng lại. Mọi người có thiện cảm hơn, yêu mến mình nhiều hơn

Được biết hiện nay bạn đang nắm giữ một lượng follow cao trên Facebook, Youtube, Intagram và đặc biệt là Tiktok với 4 triệu follow. Vậy bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để hút follow trên Tiktok không?

Tiktok là một mạng xã hội khá mới mẻ, với một lượng người dùng khủng vì nó dễ dàng đăng tải và thoải mái sáng tạo nội dung, ai cũng có thể sử dụng được. Cũng chính vì nó là một kho tàng người dùng rộng rãi nên lứa tuổi, mức độ quan tâm và nhu cầu người dùng cũng khác nhau.

Vì vậy để thu hút được tất cả khán giả mọi lứa tuổi mình cần phải thường xuyên đổi mới sáng tạo nội dung đột phá và có độ lan truyền rộng rãi. Tiktok là một cuộc chiến content, ai viral hơn thì người đó thắng.

Hot boy Thịnh Sếu: giá trị con người nằm ở cách yêu và cách sống, không phải nằm ở xuất thân

Bạn có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm diễn xuất cho những người chưa được đào tạo qua trường lớp?

Đã được đào tạo qua trường lớp là một lợi thế, tuy nhiên không phải chưa được đào tạo qua trường lớp là không có cơ hội trở thành diễn viên. Ai trong chúng ta cũng đều là một người thầy giỏi, vì vậy các bạn hãy học hỏi từ chính những người xung quanh mình. Mỗi người mình học hỏi một ít, tiếp thu những điểm tích cực của họ và tránh những điểm còn hạn chế của họ, dần dần bản thân bạn sẽ là một cuốn sách hoàn chỉnh nhất.

Hot boy Thịnh Sếu: giá trị con người nằm ở cách yêu và cách sống, không phải nằm ở xuất thân

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Không ngừng đổi mới sáng tạo các nội dung content để mang lại những giây phút giải trí, tiếng cười và niềm vui cho khán giả. Thử thách bản thân ở một số lĩnh vực mới như đạo diễn các sản phẩm MV ca nhạc, parody, phim ngắn, quảng cáo... tham gia dự án phim truyền hình dù khởi đầu là các vai phụ hay vai quần chúng thôi mình cũng không ngần ngại. Tất cả đều là cơ hội mình cần phải nắm bắt vì đâu phải may mắn lúc nào cũng mỉm cười với chúng ta.

Cảm ơn cuộc trò chuyện của bạn Thịnh Sếu ngày hôm nay. Chúc bạn luôn thành công trong các lĩnh vực mà bạn lựa chọn và ngày càng được nhiều sự yêu mến quan tâm hơn nữa từ phía khán giả!

Mình cảm ơn! Hy vọng là mọi việc sẽ đều được suôn sẻ.