Hot boy bán tré trộn nổi tiếng tại Nhà Thờ Đức Bà

21/07/2020, 15:00 GMT+07:00

Có nguồn gốc từ miền Trung, ấy thế mà từ khi nào tré đã trở thành món ăn vặt được giới trẻ Sài Gòn mê mẩn và địa điểm ăn quen thuộc đó chính là ngay tại Quận 1.

Cứ vào dịp gần chiều cho đến tối là những quầy hàng rong bán tré luôn đông đúc người đến mua. Một hộp tré đầy ắp chả, nem, cay cay vừa nhâm nhi vừa tám chuyện cùng bạn bè là những phút giây thư giãn đầy vui vẻ của những bạn trẻ nơi đây.

Có rất nhiều địa điểm bán tré với các cách chế biến khác nhau, thế nhưng YAN sẽ gợi ý cho bạn một địa điểm bán tré được lòng thực khách nhất, đó chính là gần Nhà Thờ Đức Bà, không chỉ ngon, mà còn có anh chủ điển trai như hot boy.

 
Bạn đã thử món tré trộn cóc non này chưa?
Bạn đã thử món tré trộn cóc non này chưa?

>> Có thể bạn quan tâm: Quán chè Cô 7 Cần Thơ với món "tủ" dừa non hoa đậu biếc bán đâu hết đó

Gỏi tré - món ăn vặt yêu thích từ giới trẻ cho đến dân văn phòng Sài Gòn

Hàng tré trộn cóc non của dì Ân, nằm bên hông Bưu điện thành phố, Bến Nghé, quận 1. Gánh tré ở đây được cô Ân bán từ lâu, nhưng đến 2 năm đổ lại đây mới có đông khách ghé đến ăn.

 
Một hộp thập cẩm to ú ụ giá dao động từ 40-50K
Một hộp thập cẩm to ú ụ giá dao động từ 40-50K

Tré được làm từ thịt heo, trong đó phần tai heo chiếm chủ yếu, còn có chả lụa, nem, trứng cút, rau răm, thơm,...và đặc biệt là cóc non. Trước đây, hoặc nhiều chỗ khác sẽ bán tré với dưa leo nhưng ở đây lại bán cóc non, có vị chua và giòn kích thích vị giác người ăn.

Món dao động từ 40-50K/hộp đầy ú ụ, 2 người ăn không hết. Mùi vị của món ăn này là sự hòa quyện giữa vị chua của nem, tắt, mặn từ chả và vị cay của tiêu, ớt. 

Chua chua, cay cay, ngọt rất hài hòa hợp khẩu vị giới trẻ Việt, bình thường hai mẹ con dì Ân ngồi bán một góc nhỏ trên vỉa hè nhưng khách khá đông, thậm chí còn hút khách du lịch tò mò nếm thử. 

 
Nơi góc quen thu hút động người mua - Ảnh cắt từ clip
Nơi góc quen thu hút động người mua - Ảnh cắt từ clip

Tré trộn được bán hết veo trong vài giờ đồng hồ, nên là đôi lúc cũng có nhiều người tranh nhau đến mua, ở đây ngoài món tré ngon, người mua còn bị thu hút bởi con trai dì Ân, một anh chàng trẻ tuổi, hiền lành nhưng cũng hay ngại ngùng.

Nếu có dịp ra Nhà thờ đừng quên ghé lại địa điểm nơi đây để thưởng thức món tré của dì Ân nhé! Cũng đừng quên xem đến hết video để nghe hot boy bán tré chia sẻ thêm về công việc buôn bán hàng ngày của mình.

>> Xem thêm: Top 3 tiệm tàu hủ siêu béo mịn ngất ngây con gà tây

Chẳng nghĩ ra đi đâu ăn gì cuối tuần này? Đã có Măm măm Sài Gòn - một kho tàng những món ăn ngon không bao giờ làm bạn thất vọng.

Cách làm món tré trộn:

  • Cho tré, chả, nem cắt xéo thành miếng rồi cho vào tô để trộn, lát sau cho gia vị vào cùng.

  • Trộn những nguyên liệu trên cho đều, sau đó thêm rau răm cắt nhỏ, trái tắc, trộn tiếp tới khi hỗn hợp ngấm đều gia vị.

  • Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, cho ra hộp, thêm trứng cút lên trên và thưởng thức.